Kinh tế - Chính Trị

CNTT và Truyền thông

Hoạt động KHCN cơ sở

Giáo dục và đào tạo

Doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư

Khoa học thường thức

Xây dựng điển hình tiên tiến

Số người đang online:
Số lượt truy cập:
2057780
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Tập huấn “Điều tra nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ” và “Điều tra nhận thức công chúng về khoa học và công nghệ” năm 2018
Cập nhật ngày 25/07/2018

Ngày 24/7/2018, tại Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia đã tổ chức tập huấn phục vụ cho 02 cuộc điều tra do Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ đạo.

TS. Trần Đắc Hiến - Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN quốc gia phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Quyết định số 1792/QĐ-BKHCN ngày 27 tháng 6 năm 2018 về việc Điều tra nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ năm 2018 và Quyết định số 1750/QĐ-BKHCN ngày 22 tháng 6 năm 2018 về việc Điều tra nhận thức công chúng về khoa học và công nghệ năm 2018. Mục đích của 02 cuộc điều tra này nhằm thu thập thông tin về nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ cũng như thông tin về nhận thức công chúng về khoa học và công nghệ nhằm phục vụ việc đánh giá, xây dựng chính sách chiến lược khoa học và công nghệ.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Bộ Khoa học và Công nghệ giao cho Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia là đơn vị tiến hành Điều tra nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ và Điều tra nhận thức công chúng về khoa học và công nghệ năm 2018 trên toàn quốc từ 01 tháng 8 năm 2018. Điều tra kết thúc và công bố kết quả vào cuối năm 2018. Để 02 cuộc điều tra được triển khai thành công, Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia đã tổ chức lớp Tập huấn “Điều tra nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ và Điều tra nhận thức công chúng về khoa học và công nghệ năm 2018”, tại hai địa điểm miền Bắc tại thành phố Hà Nội vào ngày 24/7/2018 và miền Nam tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 25/7/2018 với nội dung giới thiệu về Phương án và Hướng dẫn điền Phiếu điều tra của 02 cuộc điều tra nói trên. Tham gia lớp tập huấn bao gồm các đơn vị đầu mối thông tin và thống kê Khoa học và Công nghệ của các tỉnh thành trên cả nước và các đơn vị liên quan.

Bích Hạnh

Người đăng:Ngoclan
Nguồn tin: Bichhanhkhcn

Giấy phép số 03/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07 tháng 5 năm 2014