Kinh tế - Chính Trị

CNTT và Truyền thông

Hoạt động KHCN cơ sở

Giáo dục và đào tạo

Doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư

Khoa học thường thức

Xây dựng điển hình tiên tiến

Số người đang online:
Số lượt truy cập:
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Vòng Chung khảo Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Phú Thọ năm 2018
Cập nhật ngày 01/08/2018

Ngày 31/7, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức khai mạc Vòng Chung khảo Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2018.

Tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh năm 2018 có tổng số 195 mô hình, sản phẩm của các em học sinh đến từ các trường từ bậc tiểu học đến THPT của 13 huyện, thành, thị. Qua 2 vòng sơ loại và sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn được 35 sản phẩm vào vòng chung khảo thuộc 5 lĩnh vực gồm: Phần mềm tin học; Dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Đồ dùng dành cho học tập; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Theo đánh giá của Hội đồng sơ khảo, số lượng mô hình, sản phẩm tham gia cuộc thi năm nay tăng cao. Trong đó có rất nhiều mô hình, sản phẩm nổi bật mang tính ứng dụng cao như: Phần mềm hỗ trợ học Tiếng Anh trên Android; phần mềm định hướng nghề sau trung học cơ sở; thiết bị rửa ống nghiệm; bộ phao cứu sinh thông minh…

Có thể thấy, cuộc thi đang ngày càng thu hút sự quan tâm của đông đảo các em học sinh. Thông qua cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Ngọc Lan

Người đăng:
Nguồn tin: ngoclankhcn

Giấy phép số 03/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07 tháng 5 năm 2014
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Công Khanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ
Địa chỉ: Đường Kim Đồng - Phường Gia Cẩm - TP.Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210 3846343 - Fax: 0210 3847333