Tin tức
Kinh tế - Chính Trị

Văn hóa - Xã hội

Hoạt động Khoa học - Công nghệ

CNTT và Truyền thông

Hoạt động KHCN cơ sở

Giáo dục và đào tạo

Doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư

Khoa học thường thức

Xây dựng điển hình tiên tiến

Hỗ trợ trực tuyếnThống kê

Số người đang online:
65
Số lượt truy cập:
1990971
Tin tức \ CNTT và Truyền thông

Việt Nam tiếp tục tăng hạng trong xếp hạng chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu
Ngày 10/7/2018 (22h00 giờ Việt Nam), tại New York, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã công bố Báo cáo về xếp hạng chỉ số đổi mới sáng tạo (ĐMST) toàn cầu năm 2018. Việt Nam tiếp tục cải thiện vị trí, tăng 2 bậc lên vị trí 45/126 quốc gia và nền kinh tế được xếp hạng. Thứ hạng này đã cải thiện tăng 2 bậc so với năm 2017, tăng 14 bậc so với năm 2016.

Xem tiếp

CMCN 4.0 vẫn đang diễn ra và không ai có thể đứng ngoài cuộc
Phần lớn doanh nghiệp công nghiệp Việt Nam đang ở điểm xuất phát với Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0). Thế nhưng CMCN 4.0 vẫn đang diễn ra và không ai có thể đứng ngoài cuộc. Do vậy, Nhà nước cần phải xây dựng được những chính sách thực tiễn, trong đó nguồn nhân lực là hết sức quan trọng và mang tính quyết định.

Xem tiếp

Tọa đàm "Xây dựng và phát triển Sàn giao dịch công nghệ"
Sáng ngày 10/07/2018 tại Hà Nội, Cục Thông tin KH&CN Quốc gia tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề "Xây dựng và phát triển Sàn giao dịch công nghệ". Ông Trần Đắc Hiến, Cục Trưởng Cục Thông tin KH&CN Quốc gia chủ trì buổi tọa đàm.

Xem tiếp

Ra mắt ứng dụng giao hàng phiên bản mới và phần mềm quản lý bán hàng đa kênh
Ngày 30/6, Chi nhánh Bưu chính Viettel Phú Thọ tổ chức hội thảo khách hàng với chủ đề: Bưu chính Viettel với kỷ nguyên 4.0. Dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Viettel Phú Thọ cùng các khách hàng tiêu biểu đại diện cho hơn 4.000 khách hàng thân thiết của Chi nhánh Bưu chính Viettel Phú Thọ.

Xem tiếp

Hội thảo khu vực về Sử dụng mạng xã hội trong thông tin tuyên truyền
Từ ngày 18-21/6/2018, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo khu vực về Sử dụng mạng xã hội trong thông tin truyền thông. Đây là hoạt động của Nhóm chủ đề về Truyền thông (CTG), Mạng An toàn hạt nhân châu Á (ANSN), Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) được Việt Nam đăng cai tổ chức năm nay. Phó Cục trưởng Cục An toàn bức xạ và hạt nhân Trần Văn Vinh đã đến dự và phát biểu khai mạc Hội thảo.

Xem tiếp

Tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động KH&CN cho phóng viên, cộng tác viên các cơ quan thông tấn báo chí
Ngày 14/6/2018, tại Vĩnh Phúc, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức hội thảo “Tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động KH&CN cho nhà báo, phóng viên cơ quan báo chí”.

Xem tiếp

Công nghệ thông minh cho tương lai
Đây là sự kiện mở đầu chương trình dự Hội nghị thượng đỉnh nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) mở rộng và thăm Canada của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam. Sự kiện do Đại học Laval (Canada) phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Chính phủ Bang Québec tổ chức ngày 8/6/2018 tại Đại học Laval.

Xem tiếp

Cách mạng công nghiệp 4.0: Cơ hội cho Việt Nam phát triển
“Với sự phát triển của khoa học công nghệ, cách mạng công nghiệp 4.0 dự đoán sẽ chuyển hóa toàn bộ thế giới thực của chúng ta sang thế giới số, thay đổi cách tiếp cận của con người ở tất cả các lĩnh vực”.

Xem tiếp

Ứng dụng công nghệ in 3D để tạo ra giác mạc cấy ghép trên người
Lần đầu tiên trên thế giới, một nhóm các nhà khoa học Anh đã ứng dụng thành công công nghệ in 3D để tạo ra giác mạc có thể cấy ghép trên người.

Xem tiếp

Google miễn phí 10.000 giờ học lập trình cho học sinh Việt Nam
Google Việt Nam vừa chính thức công bố dự án giáo dục miễn phí có tên “Lập trình Tương lai cùng Google" dành cho trẻ em cấp tiểu học tại Thành phố Hồ Chí Minh, Vĩnh Long và Tiền Giang.

Xem tiếp

 
Trang:1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website

Quảng cáo


SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
Giấy phép số 03/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07 tháng 5 năm 2014
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Công Khanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ
Địa chỉ: Đường Kim Đồng - Phường Gia Cẩm - TP.Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210 3846343 - Fax: 0210 3847333
Email: banbientap.sokhcn@phutho.gov.vn