Kinh tế - Chính Trị

CNTT và Truyền thông

Hoạt động KHCN cơ sở

Giáo dục và đào tạo

Doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư

Khoa học thường thức

Xây dựng điển hình tiên tiến

Số người đang online:
Số lượt truy cập:
Tin tức \ CNTT và Truyền thông

Nghe "Trưởng làng" tâm tình về khởi nghiệp nông nghiệp thông minh
Làng công nghệ nông nghiệp tại Techfest 2018 hứa hẹn mang đến một không gian kết nối cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh lớn chưa từng có tại Việt Nam.

Xem tiếp

Starup dùng công nghệ tranh tài giải quyết bài toán du lịch
Ngày 07/11, tại Hà Nội, 15 doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ lĩnh vực du lịch đã tham gia thuyết trình trước ban giám khảo. Đây là vòng sơ loại để tìm ra startup tiêu biểu dự Bán kết cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo công nghệ 4.0 vào ngày 30/11 tại Đà Nẵng.

Xem tiếp

Ngày 27 tháng 10 năm 2018, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Trung tâm công nghệ Vi điện tử và Tin học đã tổ chức Hội thảo khoa học “Các công nghệ ứng dụng trong quản lý, điều hành tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng”. Hội thảo nằm trong khuôn khổ phục vụ nội dung nghiên cứu của Đề tài KH&CN độc lập cấp Quốc gia “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và phát triển bền vững Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng” (Mã số: ĐTĐL.CN-35/17).

Xem tiếp

Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Xem tiếp

Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Xem tiếp

“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Xem tiếp

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Xem tiếp

Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số và nền kinh tế số ở Việt Nam
Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết "Xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số và nền kinh tế số ở Việt Nam" của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Tập huấn công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực công nghệ thông tin năm 2018
Ngày 8/8, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tập huấn công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) năm 2018 cho các học viên là lãnh đạo Văn phòng các sở, ban, ngành; phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thành, thị; cán bộ chuyên trách CNTT trong các cơ quan nhà nước của tỉnh.

Xem tiếp

Trang:1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26, 27

Giấy phép số 03/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07 tháng 5 năm 2014
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Công Khanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ