Thứ Hai, 08/01/2024

Xây dựng mô hình liên kết, tiêu thụ các sản phẩm OCOP và nông sản cho hội viên Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

1. Tên nhiệm vụ:

2. Mục tiêu:

Xây dựng thành công mô hình liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP và nông sản của hội viên Hội nông dân trên địa bàn tỉnh nhằm phát huy vai trò cầu nối giữa các cấp Hội Nông dân trong việc hỗ trợ hội viên, người nông dân liên kết tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị, kết nối, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm, góp phần thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP và nông sản của tỉnh Phú Thọ.

3. Thời gian thực hiện:

26 tháng (Từ tháng 10/2023 đến tháng 12/2025).

4. Sản phẩm dự kiến:

Báo cáo tổng kết; báo cáo tóm tắt; báo cáo thống kê. Bộ tư liệu điều tra, khảo sát. 05 báo cáo chuyên đề: Kết quả điều tra khảo sát, đánh giá tình hình thực tiễn việc liên kết, tiêu thụ các sản phẩm OCOP và nông sản trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021-2023; Nghiên cứu, đề xuất áp dụng giải pháp liên kết sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm OCOP và nông sản phù hợp với điều kiện thực tế tỉnh Phú Thọ; Kết quả mô hình liên kết sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm OCOP và nông sản tỉnh Phú Thọ; Kết quả mô hình hỗ trợ duy trì, kết nối các cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm OCOP và nông sản; Kết quả mô hình hỗ trợ cung cấp thông tin, tiêu thụ nông sản trên các phương tiện thông tin. 300 lượt người tham gia tập huấn. 01 Mô hình liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm trà hoa đu đủ (đạt năng suất tối thiểu là 1,3 tấn sản phẩm hoa khô, trong đó liên kết tiêu thụ sản phẩm đạt 30% sản lượng; 50.000 bao bì sản phẩm được hỗ trợ in ấn). 01 Mô hình liên kết tiêu thụ sản phẩm thịt chua ống nứa (40.000 bao bì, nhãn mác sản phẩm được hỗ trợ in ấn; Hợp đồng tiêu thụ sản phẩm được ký kết; danh sách các cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm; liên kết tiêu thụ sản phẩm đạt 50.000 hộp/mô hình). 01 Mô hình duy trì, kết nối các cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm OCOP và nông sản: 15 - 20 sản phẩm được đưa vào các cửa hàng; 20 cửa hàng được hỗ trợ liên kết; doanh thu các cửa hàng tăng thêm 5%. 01 Mô hình hỗ trợ cung cấp thông tin, tiêu thụ nông sản trên các phương tiện thông tin: 50 sản phẩm được đưa lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn; 100 HTX và hộ sản xuất kinh doanh giỏi được thành lập trong 01 nhóm Zalo của mô hình; Trang fanpage Nông sản Đất Tổ được duy trì hoạt động. 01 phóng sự phát sóng trên đài Phát thanh - Truyền hình Phú Thọ; 02 bài báo đăng trên tạp chí PTV.