Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Sáu, 18/03/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Xây dựng hệ sinh thái cho tinh thần kinh doanh xã hội và sáng tạo xã hội


 Trong 2 ngày 17 - 18/3/2016, tại Hà Nội, trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hội đồng Anh Việt Nam, Trung tâm Pháp – Việt Đào tạo về quản lý và Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ (Bộ KH&CN) phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế “Hệ sinh thái cho tinh thần kinh doanh xã hội và sáng tạo xã hội”.Đến dự Hội thảo có đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, Quốc hội, Chính phủ liên quan đến khởi sự kinh doanh và các vấn đề xã hội; đại diện các tổ chức quốc tế về các vấn đề khởi sự kinh doanh, doanh nghiệp xã hội, sáng tạo và phát triển, đại diện các trường đại học và tổ chức nghiên cứu quan tâm, các học giả quốc tế trong khu vực, các học giả trong nước có gửi bài tham gia hội thảo, lãnh đạo các doanh nghiệp xã hội tiêu biểu.

Trong những năm gần đây, Việt Nam ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ của phong trào khởi nghiệp với doanh nghiệp xã hội và sáng tạo xã hội với hoạt động tích cực của nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tiên phong triển khai các sáng kiến kinh doanh mang lại các tác động tích cực tới môi trường và xã hội. Xây dựng và hoàn thiện một hệ sinh thái thuận lợi cho sự phát triển của các doanh nghiệp xã hội là tiền đề quan trọng để hỗ trợ và thúc đẩy các sáng kiến kinh doanh xã hội phát triển bền vững.

Sự kiện là diễn đàn để các nhà khoa học, chuyên gia, nhà quản lý và điều hành doanh nghiệp xã hội tại Việt Nam chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, trao đổi ý tưởng mới, học tập kinh nghiệm quốc tế về việc phát triển hệ sinh thái cho khởi sự kinh doanh xã hội và sáng tạo xã hội, các vấn đề về khởi sự kinh doanh xã hội và quản trị doanh nghiệp xã hội, các bài học trong việc quản trị và lồng ghép việc giảng dạy về doanh nghiệp xã hội trong trường đại học.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe chia sẻ về các vấn đề chính như: Hệ sinh thái phát triển khởi sự kinh doanh xã hội và sáng tạo xã hội; Các vấn đề về khởi sự kinh doanh xã hội; Lồng ghép khởi sự kinh doanh xã hội, doanh nghiệp xã hội (DNXH), sáng tạo xã hội trong các chương trình đào tạo chính thức của trường đại học. Đặc biệt, tham dự Hội thảo quốc tế lần này, các diễn giả quốc tế đến từ Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Israel, Singapore, Indonesia… chia sẻ các kinh nghiệm quốc tế về phát triển sinh thái cho DNXH tập trung vào các nội dung như: Hệ sinh thái cho sự phát triển DNXH – một số bài học từ Israel; Nghiên cứu so sánh về hệ sinh thái cho DNXH ở Anh quốc và Scotland: quan điểm phát triển; Hệ sinh thái cho DNXH: khung văn hóa, xã hội, pháp lý và chính sách tại Indonesia; Truyền thông như một cấu phần của hệ sinh thái DNXH; DNXH: một tương lai tươi sáng; Trường đại học- hệ sinh thái DNXH nhằm tạo ra kiến thức, thực hành và những người học có trách nhiệm.

Kết thúc hội thảo, các đại biểu sẽ có chuyến tham quan thực tế tại 3 doanh nghiệp xã hội điển hình như: DNXH Koto, DNXH Bếp Thế hệ xanh, DNXH KymViet. Hoạt động tham quan doanh nghiệp xã hội địa phương giúp các đại biểu quốc tế có cái nhìn chân thực về hoạt động của các doanh nghiệp xã hội tại Việt Nam.
Lượt xem: 25BÀI VIẾT KHÁC
Đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất - kinh doanh, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của tỉnh
Đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất - kinh doanh, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của tỉnh

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hoàng Công Thủy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị gặp mặt và biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trong khối giai đoạn 2015- 2018 do Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức ngày 5/10.

Ngày 08/10/2018
582 doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng năm 2018
582 doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng năm 2018

Theo số liệu từ Cục Thống kê tỉnh, tính đến hết ngày 19/9/2018, toàn tỉnh cấp đăng ký thành lập mới cho 582 doanh nghiệp, tăng 23,6% so với cùng kỳ. Tổng số vốn đăng ký 2.331,1 tỉ đồng; tỉ trọng vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp đạt 4 tỉ đồng.

Ngày 08/10/2018
Tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu
Tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu

Khai mạc ngày 4/10, Techdemo 2018 với chủ đề “Đổi mới công nghệ - Sáng tạo, hội nhập và phát triển” giới thiệu gần 500 sản phẩm, quy trình, thiết bị. Techdemo 2018 cũng tôn vinh 8 doanh nghiệp tiêu biểu trong đổi mới công nghệ.

Ngày 08/10/2018
Giới thiệu về doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hình thức truyền thông kể chuyện bằng hình ảnh 360 độ
Giới thiệu về doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hình thức truyền thông kể chuyện bằng hình ảnh 360 độ

Truyền thông luôn là một trong những hoạt động được chú trọng đối với bất kì tổ chức nào, từ Chính phủ tới tư nhân. Trong những năm gần đây, hoạt động truyền thông, đặc biệt là trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, được đẩy mạnh với dấu mốc năm 2016 bùng nổ với hàng loạt các sự kiện, thông tin nổi bật liên quan tới khởi nghiệp. Tính đến nay đã có khoảng 16 trang báo điện tử có chuyên mục về khởi nghiệp sáng tạo (KNST) như vnexpress, Tia Sáng, Cafef.vn, v.v.

Ngày 07/09/2018
Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững
Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững

Thực hiện khâu đột phá: “Tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất- kinh doanh theo hướng ổn định, hiệu quả, bền vững, đáp ứng yêu cầu hội nhập” mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối doanh nghiệp đề ra

Ngày 24/08/2018
49 doanh nghiệp được trao giải Top ICT Việt Nam 2018
49 doanh nghiệp được trao giải Top ICT Việt Nam 2018

Ngày 25/7/2018, tại TP.HCM, Hội Tin học TP.HCM (HCA) đã tổ chức buổi gala, trao giải Top ICT Việt Nam 2018 cho 49 doanh nghiệp thuộc 15 hạng mục khác nhau trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, ICT.

Ngày 30/07/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0