Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 08/10/2018
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất - kinh doanh, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của tỉnh


 Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hoàng Công Thủy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị gặp mặt và biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trong khối giai đoạn 2015- 2018 do Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức ngày 5/10.

 

 

image001_23.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Công Thủy phát biểu tại buổi gặp mặt
Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hoàng Công Thủy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Khỏe - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Thanhh Huyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; các doanh nhân tiêu biểu trong khối doanh nghiệp tỉnh.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Công Thủy ghi nhận và biểu dương những kết quả quan trọng mà các doanh nghiệp trong Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, BTV Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh tiếp tục tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối doanh nghiệp đề ra; coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên và người lao động trong khối; đẩy mạnh phát triển tổ chức Đảng trong các loại hình doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp ngoài nhà nước.
Đồng chí nhấn mạnh: Các doanh nghiệp, doanh nhân trong khối cần tiếp tục nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng; đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất - kinh doanh, xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp, mở rộng thị trường để đóng góp nhiều hơn cho Ngân sách nhà nước. Cùng với đó, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh ngày càng phát triển.
Đối với những ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Công Thủy đề nghị Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh tổng hợp trình UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành xem xét, giải quyết.
 image003_15.jpg
10 tập thể nhận giấy khen của Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng và phát triển sản xuất kinh doanh giai đoạn 2015 - 2018
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống 14 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2018). Cùng với sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân cả nước, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trong Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Hiện nay, Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh có 85 chi, đảng bộ cơ sở; trên 100 doanh nhân. Sự phát triển và hoạt động hiệu quả của các doanh nghiệp, doanh nhân trong Khối đã góp phần quan trọng trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ.
Giai đoạn 2015 - 2018, các cấp ủy Đảng trong khối đã phát huy vai trò cầu nối, đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân, bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để đưa ra các giải pháp chỉ đạo sản xuất, kinh doanh đảm bảo linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tiễn của đất nước, của tỉnh. Trong 3 năm, tổng doanh thu đạt gần 90.000 tỉ đồng, tăng 48%/năm; lợi nhuận đạt gần 4.000 tỉ đồng, tăng gần 55%/năm; nộp ngân sách Nhà nước đạt trên 12.000 tỉ đồng, chiếm trên 30% GDP hằng năm của tỉnh. Trên 85% doanh nghiệp kinh doanh có lãi; đảm bảo việc làm ổn định cho gần 28.000 lao động với mức thu nhập bình quân đạt 6,2 triệu đồng/người/tháng.
 image005_6.jpg
11 doanh nhân nhận giấy khen của Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng và phát triển sản xuất kinh doanh giai đoạn 2015 - 2018
Trong dịp này, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh đã khen thưởng 10 Chi, Đảng bộ trực thuộc và 11 doanh nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng và phát triển sản xuất kinh doanh giai đoạn 2015 - 2018.
Lượt xem: 54BÀI VIẾT KHÁC
582 doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng năm 2018
582 doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng năm 2018

Theo số liệu từ Cục Thống kê tỉnh, tính đến hết ngày 19/9/2018, toàn tỉnh cấp đăng ký thành lập mới cho 582 doanh nghiệp, tăng 23,6% so với cùng kỳ. Tổng số vốn đăng ký 2.331,1 tỉ đồng; tỉ trọng vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp đạt 4 tỉ đồng.

Ngày 08/10/2018
Tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu
Tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu

Khai mạc ngày 4/10, Techdemo 2018 với chủ đề “Đổi mới công nghệ - Sáng tạo, hội nhập và phát triển” giới thiệu gần 500 sản phẩm, quy trình, thiết bị. Techdemo 2018 cũng tôn vinh 8 doanh nghiệp tiêu biểu trong đổi mới công nghệ.

Ngày 08/10/2018
Giới thiệu về doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hình thức truyền thông kể chuyện bằng hình ảnh 360 độ
Giới thiệu về doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hình thức truyền thông kể chuyện bằng hình ảnh 360 độ

Truyền thông luôn là một trong những hoạt động được chú trọng đối với bất kì tổ chức nào, từ Chính phủ tới tư nhân. Trong những năm gần đây, hoạt động truyền thông, đặc biệt là trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, được đẩy mạnh với dấu mốc năm 2016 bùng nổ với hàng loạt các sự kiện, thông tin nổi bật liên quan tới khởi nghiệp. Tính đến nay đã có khoảng 16 trang báo điện tử có chuyên mục về khởi nghiệp sáng tạo (KNST) như vnexpress, Tia Sáng, Cafef.vn, v.v.

Ngày 07/09/2018
Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững
Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững

Thực hiện khâu đột phá: “Tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất- kinh doanh theo hướng ổn định, hiệu quả, bền vững, đáp ứng yêu cầu hội nhập” mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối doanh nghiệp đề ra

Ngày 24/08/2018
49 doanh nghiệp được trao giải Top ICT Việt Nam 2018
49 doanh nghiệp được trao giải Top ICT Việt Nam 2018

Ngày 25/7/2018, tại TP.HCM, Hội Tin học TP.HCM (HCA) đã tổ chức buổi gala, trao giải Top ICT Việt Nam 2018 cho 49 doanh nghiệp thuộc 15 hạng mục khác nhau trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, ICT.

Ngày 30/07/2018
Hội thảo về xu hướng phát triển AI và cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam
Hội thảo về xu hướng phát triển AI và cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam

Ngày 21/7/2018, tại TP Hồ Chí Minh, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh - SHTP) đã tổ chức hội thảo chuyên đề “AI-Powered Startup”, nhằm chia sẻ thông tin về xu hướng phát triển công nghệ AI trên thế giới và cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam.

Ngày 25/07/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0