Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 06/01/2014
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

UBND tỉnh đánh giá thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản 8 tháng đầu năm


Ngày 19-9, UBND tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá việc thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2013. Đồng chí Chu Ngọc Anh - Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí: Bùi Minh Châu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Phù Tiêu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội, lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành, thị và các đơn vị có liên quan.

Hội nghị đã nghe lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài chính báo cáo kết quả thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn tỉnh; công tác quản lý Nhà nước về xây dựng; tiến độ thực hiện các dự án đầu tư khu đô thị, dự án nhà ở, dự án sử dụng quỹ đất tạo vốn đầu tư hạ tầng; tình hình thanh toán, quyết toán vốn đầu tư của các dự án; nhiệm vụ trọng tâm các tháng còn lại năm 2013...

Năm 2013, tổng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn toàn tỉnh đạt hơn 3.277 tỷ đồng. Tính đến hết tháng 8/2013, tổng lượng vốn giải ngân đã đạt hơn 2.447 tỷ đồng, bằng 74,68% KH. Nhìn chung trong 8 tháng đầu năm, việc tổng hợp, phân bổ các nguồn vốn từ NSNN, trái phiếu Chính phủ năm 2013 được triển khai thực hiện kịp thời, đồng bộ, đảm bảo đúng các Quyết định, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của các bộ, ngành Trung ương. Việc bố trí vốn đầu tư được chú trọng, giảm tối đa các dự án khởi công mới, tăng số dự án hoàn thành, ưu tiên bố trí vốn trả nợ xây dựng cơ bản... đã góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư. Việc phân cấp đầu tư theo Quyết định 04/2013/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh đã tạo điều kiện cho các chủ đầu tư chủ động lập, thẩm định, triển khai thực hiện dự án, huy động nguồn lực cho dự án. UBND tỉnh đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các sở, ngành, UBND các huyện, các chủ đầu tư trên địa bàn thực hiện các cơ chế, chính sách mới về đầu tư xây dựng, xử lý kịp thời các vướng mắc nảy sinh trong quá trình thực hiện. Các dự án khu đô thị, dự án về nhà ở, dự án sử dụng quỹ đất tạo vốn đầu tư cơ sở hạ tầng trên địa bàn được triển khai thực hiện đúng quy định hiện hành, phù hợp với quy hoạch, thiết kế được duyệt.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, vẫn còn một số dự án chậm triển khai, công tác giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn; công tác khảo sát, thiết kế, lập dự án đầu tư của nhiều dự án chưa sát với thực tế dẫn đến phát sinh về khối lượng, chi phí quản lý dự án. Công tác đấu thầu còn bộc lộ hạn chế, một số nhà thầu năng lực yếu làm ảnh hưởng trực tiếp tới tiến độ, chất lượng công trình xây dựng cơ bản…

Tại hội nghị, đại diện các sở, ngành, huyện, thành, thị đã phát biểu làm rõ kết quả thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, tiến độ thực hiện, các khó khăn vướng mắc, nguyên nhân tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện, vấn đề giải ngân vốn, chất lượng công trình và quản lý công trình. Đồng thời kiến nghị, đề xuất một số giải pháp tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện các dự án đầu tư xây dựng.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Chu Ngọc Anh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của các ngành, các cấp, các chủ đầu tư trong quá trình quản lý, thực hiện đầu tư xây dựng 8 tháng đầu năm, nhất là trong bối cảnh vốn đầu tư hạn hẹp, nền kinh tế chung còn khó khăn. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu từ nay đến cuối năm các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị, các chủ đầu tư chủ động tháo gỡ khó khăn, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ đầu tư xây dựng, và giải quyết dứt điểm các vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, xử lý các phát sinh trong quá trình thanh quyết toán vốn; đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, đảm bảo an toàn trong thi công; đồng thời tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 1792/CT-TTg ngày 15/10/2011 của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của các bộ, ngành Trung ương và của tỉnh về quản lý vốn, đầu tư xây dựng; chủ động rà soát, xử lý, điều chỉnh các chương trình, dự án từ Ngân sách nhà nước, vốn trái phiếu Chính phủ; rà soát từng công trình để có biện pháp chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện; tăng cường sự phối hợp của các cấp, các ngành với chủ đầu tư, nhà thầu để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; phấn đấu giải ngân vốn đạt 100%. Đối với các dự án chậm tiến độ cần phải thực hiện các giải pháp đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương hoàn thành đưa vào sử dụng. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chất lượng công trình. Kiên quyết xử lý các chủ đầu tư, các nhà thầu không đủ năng lực; thực hiện sai quy định trong quản lý, thi công công trình. Tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ đầu tư thực hiện các dự án trên địa bàn nhằm đảm bảo chất lượng, hiệu quả các công trình xây dựng.
Lượt xem: 114BÀI VIẾT KHÁC
Đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất - kinh doanh, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của tỉnh
Đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất - kinh doanh, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của tỉnh

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hoàng Công Thủy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị gặp mặt và biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trong khối giai đoạn 2015- 2018 do Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức ngày 5/10.

Ngày 08/10/2018
582 doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng năm 2018
582 doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng năm 2018

Theo số liệu từ Cục Thống kê tỉnh, tính đến hết ngày 19/9/2018, toàn tỉnh cấp đăng ký thành lập mới cho 582 doanh nghiệp, tăng 23,6% so với cùng kỳ. Tổng số vốn đăng ký 2.331,1 tỉ đồng; tỉ trọng vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp đạt 4 tỉ đồng.

Ngày 08/10/2018
Tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu
Tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu

Khai mạc ngày 4/10, Techdemo 2018 với chủ đề “Đổi mới công nghệ - Sáng tạo, hội nhập và phát triển” giới thiệu gần 500 sản phẩm, quy trình, thiết bị. Techdemo 2018 cũng tôn vinh 8 doanh nghiệp tiêu biểu trong đổi mới công nghệ.

Ngày 08/10/2018
Giới thiệu về doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hình thức truyền thông kể chuyện bằng hình ảnh 360 độ
Giới thiệu về doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hình thức truyền thông kể chuyện bằng hình ảnh 360 độ

Truyền thông luôn là một trong những hoạt động được chú trọng đối với bất kì tổ chức nào, từ Chính phủ tới tư nhân. Trong những năm gần đây, hoạt động truyền thông, đặc biệt là trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, được đẩy mạnh với dấu mốc năm 2016 bùng nổ với hàng loạt các sự kiện, thông tin nổi bật liên quan tới khởi nghiệp. Tính đến nay đã có khoảng 16 trang báo điện tử có chuyên mục về khởi nghiệp sáng tạo (KNST) như vnexpress, Tia Sáng, Cafef.vn, v.v.

Ngày 07/09/2018
Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững
Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững

Thực hiện khâu đột phá: “Tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất- kinh doanh theo hướng ổn định, hiệu quả, bền vững, đáp ứng yêu cầu hội nhập” mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối doanh nghiệp đề ra

Ngày 24/08/2018
49 doanh nghiệp được trao giải Top ICT Việt Nam 2018
49 doanh nghiệp được trao giải Top ICT Việt Nam 2018

Ngày 25/7/2018, tại TP.HCM, Hội Tin học TP.HCM (HCA) đã tổ chức buổi gala, trao giải Top ICT Việt Nam 2018 cho 49 doanh nghiệp thuộc 15 hạng mục khác nhau trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, ICT.

Ngày 30/07/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0