Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Sáu, 01/08/2014
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Thẩm định dự án phát triển và nhân rộng phần mềm quản lý đề tài, dự án khoa học công nghệ


Ngày 31/7/2014, tại Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ, Hội đồng Khoa học tỉnh đã tổ chức Hội nghị thẩm định dự án “Phát triển trên môi trường internet và nhân rộng phần mềm quản lý đề tài, dự án Khoa học và Công nghệ tới trường, viện và các tổ chức khoa học và công nghệ nhằm quản lý toàn diện hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”, do Thạc sỹ Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ cơ sở, Sở KH&CN Phú Thọ làm chủ dự án, với sự phối hợp của Công ty Cổ phần phần mềm Minsoft Việt Nam.

          Dự án được thực hiện trên cơ sở sản phẩm phần mềm quản lý đề tài, dự án KH&CN đang được Sở KH&CN Phú Thọ áp dụng vào công tác quản lý Nhà nước về các hoạt động nghiên cứu KH&CN trên địa bàn tỉnh. Phần mềm này đã giúp cán bộ quản lý rất nhiều trong công tác cập nhật, quản lý và lưu trữ thông tin về các đề tài, dự án. Tuy nhiên, phạm vi ứng dụng còn hẹp, mới chỉ hoạt động trong mạng nội bộ, chưa mở rộng phạm vi ứng dụng phần mềm tới các viện nghiên cứu, các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Điều đó cho thấy sự cần thiết của việc triển khai, nâng cáp phần mềm chạy trên môi trường Internet, đồng thời phát triển phần mềm đến các viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng nhằm phục vụ tốt hơn công tác quản lý hoạt động nghiên cứu KH&CN ở quy mô rộng và có hiệu quả hơn.

          Việc phát triển và nhân rộng phần mềm quản lý KH&CN sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí văn phòng và giúp cho cán bộ quản lý có thể theo dõi dễ dàng, rút ngắn thời gian tra cứu thông tin, tăng hiệu quả công tác quản lý.

          Tại hội nghị thẩm định dự án, các thành viên hội đồng, các chuyên gia đã đưa ra những ý kiến đánh giá, góp ý cụ thể để giúp cơ quan chủ trì chỉnh sửa thuyết minh và triển khai dự án một cách hiệu quả và thành công. Ông Nguyễn Công Khanh - PGĐ Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng đã kết luận hội nghị và yêu cầu chủ nhiệm dự án chỉnh sửa thuyết minh theo ý kiến góp ý của các thành viên hội đồng và trình UBND tỉnh phê duyệt dự án. Dự án được triển khai thực hiện sẽ giúp cho công tác quản lý KH&CN và công tác phối hợp giữa các trường, viện trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả.

                                                                                                                                                                                           Bích Hạnh

Lượt xem: 25BÀI VIẾT KHÁC
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2

Năm 2016, nhóm tác giả của Trường Đại học Hùng Vương do TS. Nguyễn Tài Năng - Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ làm Chủ nhiệm đã nghiên cứu thành công dự án “Hoàn thiện qui trình sản xuất và sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2”.

Ngày 18/10/2018
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”

Tiếp theo thành công Cuộc thi Sáng chế các năm 2013, 2014, năm 2018 Bộ Khoa học và Công nghệ đã giao Cục Sở hữu trí tuệ cơ quan thường trực, phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO), Ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam (VTV2) tổ chức Cuộc thi Sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”.

Ngày 09/10/2018
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ

Chiều ngày 25/9, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành nghiệm thu dự án: Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ. Dự án do Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN chủ trì thực hiện.

Ngày 26/09/2018
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp

Trong những năm gần đây, một số đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn đưa tiến bộ khoa học công nghệ áp dụng trong sản xuất nông nghiệp. Từ đó đã xuất hiện các mô hình nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, được đánh giá có sức lan tỏa và thu hút được đông đảo người dân tham gia, góp phần tạo việc làm, mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Ngày 25/09/2018
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, mang lại hiệu quả thiết thực, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày 24/09/2018
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh

Là một trong những tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp với nhiều sản phẩm đặc trưng, thời gian qua, Phú Thọ có nhiều cơ chế, chính sách, triển khai các giải pháp phát triển sản xuất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân.

Ngày 18/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0