Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 04/05/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Thẩm định Dự án đổi mới công nghệ đợt I năm 2016 cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ


Thực hiện quyết định số 98/QĐ-KHCN, ngày 26/4/2016 của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ về việc thành lập Hội đồng thẩm định dự án đối mới công nghệ giai đoạn I năm 2016. Ngày 29/4/2016, tại Sở Khoa học và công nghệ Phú Thọ đã tiến hành thẩm định 05 dự án đổi mới công nghệ thuộc các lĩnh vực: Công nghiêp hỗ trợ; Sản xuất vật liệu xây dựng không nung; Cơ khí; Chế biến thực phẩm, đồ uống. 5 dự án đó là:'

- Dự án“Đổi mới công nghệ sản xuất hạt phụ gia nhựa” của Công ty Cổ phần phụ gia nhựa Hữu Nghị;

- Dự án“Đổi mới công nghệ nghiền bột Calcium carbonate” của Công ty Cổ phần Phú Thọ NANO TECH;

- Dự án“Đổi mới công nghệ tách cẫng chè” của Công ty TNHH Hợp Tín Phú Thọ;

 - Dự án “ Đổi mới công nghệ sản xuất tôn lợp 11 sóng và 6 sóng” của Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Quốc Việt;

  - Dự án “ Đổi mới công nghệ sản xuất gạch không nung” của Công ty Cổ phần Thượng Long.

Thành phần Hội nghị bao gồm Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, các phòng và đơn vị trực thuộc Sở, đại diện Sở Công thương, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường, đại diện Trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ, đại diện Trường Đại học công nghiệp Việt Trì, các đồng chí đại biểu khách mời và đại diện cho doanh nghiệp.

 

  

(Đại diện Doanh nghiệp trình bày báo cáo)

       Sau khi nghe đại diện của các doanh nghiệp trình bày Hồ sơ dự án đổi mới công nghệ, các thành viên trong Hội đồng đã tập trung đánh giá nhận xét hiệu quả mà dự án đem lại sau khi được đổi mới công nghệ như: hiệu quả kinh tế - xã hội; tác động môi trường; hiệu quả sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; khả năng cạnh tranh của sản phẩm sau khi được đổi mới công nghệ; tính tiên tiến của trang thiết bị được đổi mới; các yếu tố ảnh hưởng tới môi trường;…. Nhìn chung, cả 05 dự án sau khi được đầu tư trang thiết bị đổi mới công nghệ đều tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, tiết kiệm được nguyên vật liệu, chi phí sản xuất, sản phẩm, tăng thu nhập và nộp ngân sách nhà nước, đáp ứng tốt hơn nhu cầu cạnh tranh trên thị trường và đặc biệt không gây ảnh hưởng tới môi trường.

 

 

 

(Ông Trương Quốc Chính, PGĐ Sở KH&CN – Chủ tịch Hội đồng)

 

Cuối hội nghị, Hội đồng đều đánh giá cao về hiệu quả kinh tế - xã hội từ 05 dự án đổi mới công nghệ nêu trên, đồng chí Trương Quốc Chính, Phó Giám đốc Sở KH&CN Phú Thọ - chủ tịch Hội đồng đã yêu cầu các doanh nghiệp chỉnh sửa làm rõ và bổ sung 1 số nội dung và Văn bản pháp lý của Công nghệ, hoàn thiện hồ sơ để Sở KH&CN có kế hoạch trình UBND tỉnh phê duyệt kinh phí hỗ trợ.

 

 

 

Quy định hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp nhỏ và vừa đầu tư đổi mới, hiện đại hóa công nghệ trong các lĩnh vực ưu tiên phát triển trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

 

Ngày 21 tháng 12 năm 2012, Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Thọ ban hành quyết định số 25/2012/QĐ – UBND về việc ban hành Quy định hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp nhỏ và vừa đầu tư đổi mới, hiện đại hóa công nghệ trong các lĩnh vực ưu tiên phát triển trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Quy định này áp dụng cho các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp nhỏ và vừa trong các lĩnh vực ưu tiên của tỉnh (sau đây gọi là doanh nghiệp nhỏ và vừa), có trụ sở chính, hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Phú Thọ; Không áp dụng đối với các dự án đổi mới công nghệ của doanh nghiệp khi dự án đó đã được hỗ trợ đề tài, dự án khoa học và công nghệ hoặc các chính sách khác từ nguồn ngân sách Nhà nước; Không áp dụng đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Lĩnh vực, điều kiện để doanh nghiệp được xem xét hỗ trợ

Các doanh nghiệp được xét hỗ trợ tài chính để đầu tư đổi mới công nghệ phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

* Là doanh nghiệp nhỏ và vừa sản xuất công nghiệp trong các lĩnh vực:

- Công nghiệp hóa dược và công nghệ sinh học;

- Công nghiệp chế biến nông lâm thủy sản, thực phẩm, đồ uống, giấy, gỗ.

- Công nghiệp sản xuất nhiên liệu tái tạo;

- Công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng không nung, vật liệu mới;

- Công nghiệp cơ khí chế tạo máy, công nghiệp hỗ trợ.

- Công nghiệp xử lý chất thải, bảo vệ môi trường.

* Hoạt động đúng ngành nghề đã đăng ký sản xuất kinh doanh và thực hiện chế độ hạch toán, kế toán theo quy định của Pháp luật.

 * Chỉ xem xét hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện đầu tư đổi mới công nghệ khi dự án đã triển khai thực hiện, ưu tiên lựa chọn các công nghệ mới, công nghệ tiên tiến; cấp kinh phí hỗ trợ khi dự án đã được nghiệm thu, vận hành sản xuất, tạo ra sản phẩm đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả và không gây ô nhiễm môi trường. Không xem xét hỗ trợ các dự án đổi mới công nghệ đã hoàn thành trước năm 2012; trong thời gian 2 năm, đơn vị chỉ được xem xét hỗ trợ không quá 01 dự án đổi mới công nghệ.

 * Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước và chính sách đối với người lao động.

 

 

Lượt xem: 30BÀI VIẾT KHÁC
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2

Năm 2016, nhóm tác giả của Trường Đại học Hùng Vương do TS. Nguyễn Tài Năng - Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ làm Chủ nhiệm đã nghiên cứu thành công dự án “Hoàn thiện qui trình sản xuất và sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2”.

Ngày 18/10/2018
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”

Tiếp theo thành công Cuộc thi Sáng chế các năm 2013, 2014, năm 2018 Bộ Khoa học và Công nghệ đã giao Cục Sở hữu trí tuệ cơ quan thường trực, phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO), Ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam (VTV2) tổ chức Cuộc thi Sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”.

Ngày 09/10/2018
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ

Chiều ngày 25/9, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành nghiệm thu dự án: Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ. Dự án do Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN chủ trì thực hiện.

Ngày 26/09/2018
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp

Trong những năm gần đây, một số đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn đưa tiến bộ khoa học công nghệ áp dụng trong sản xuất nông nghiệp. Từ đó đã xuất hiện các mô hình nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, được đánh giá có sức lan tỏa và thu hút được đông đảo người dân tham gia, góp phần tạo việc làm, mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Ngày 25/09/2018
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, mang lại hiệu quả thiết thực, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày 24/09/2018
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh

Là một trong những tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp với nhiều sản phẩm đặc trưng, thời gian qua, Phú Thọ có nhiều cơ chế, chính sách, triển khai các giải pháp phát triển sản xuất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân.

Ngày 18/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0