Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 27/10/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Tập huấn bàn giao, hướng dẫn quản lý và sử dụng chữ ký số chuyên dùng trong các cơ quan Nhà nước


 

Ngày 26/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tập huấn bàn giao, hướng dẫn quản lý và sử dụng chữ ký số chuyên dùng trong các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hữu Việt - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo Trung tâm Công nghệ thông tin Tây Bắc (Sở Thông tin và Truyền thông); cán bộ làm công tác văn phòng, kế toán, công nghệ thông tin (CNTT) của các sở, ban, ngành, UBND và phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thành, thị.

 

Đồng chí Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Hữu Việt phát biểu khai mạc hội nghị

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Hữu Việt đã nhấn mạnh: Trong xu thế hiện nay, việc quản lý và sử dụng chữ ký số chuyên dùng trong các cơ quan Nhà nước là một việc làm cần thiết, góp phần từng bước thay thế các giao dịch truyền thống và mang lại nhiều lợi ích như tăng năng suất xử lý công việc, giảm thời gian và chi phí liên quan đến văn bản giấy, nâng cao mức độ an toàn và bảo mật cho giao dịch điện tử giữa các cơ quan quản lý hành chính nhà nước trên môi trường mạng máy tính.

 

Quang cảnh hội nghị tập huấn

 

Tại hội nghị, các học viên đã được giới thiệu tổng quan về chữ ký số và hệ thống cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng trong các cơ quan Nhà nước; phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Giao dịch điện tử và Thông tư số 08/2016/TT-BQP của Bộ Quốc phòng quy định về việc cung cấp, quản lý, sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội; hướng dẫn quản lý sử dụng chứng thư số được cấp trong các hoạt động ứng dụng CNTT như sử dụng hệ thống thư điện tử công vụ của tỉnh, văn bản chỉ đạo điều hành, kê khai thuế điện tử, bảo hiểm xã hội điện tử…

 

Thông qua hội nghị nhằm giúp các cán bộ làm công tác văn phòng, kế toán, CNTT của các sở, ban, ngành, UBND và phòng Văn hóa – Thông tin các huyện, thành, thị nắm rõ kiến thức, từ đó áp dụng hiệu quả vào công tác quản lý và sử dụng chữ ký số tại cơ quan, đơn vị mình, góp phần đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong cơ quan Nhà nước và thực hiện thành công cải cách hành chính, hướng tới chính phủ điện tử.

 

Trong dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông đã bàn giao trên 360 bộ công cụ ký số cho các cơ quan, đơn vị của tỉnh.

Lượt xem: 26BÀI VIẾT KHÁC
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2

Năm 2016, nhóm tác giả của Trường Đại học Hùng Vương do TS. Nguyễn Tài Năng - Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ làm Chủ nhiệm đã nghiên cứu thành công dự án “Hoàn thiện qui trình sản xuất và sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2”.

Ngày 18/10/2018
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”

Tiếp theo thành công Cuộc thi Sáng chế các năm 2013, 2014, năm 2018 Bộ Khoa học và Công nghệ đã giao Cục Sở hữu trí tuệ cơ quan thường trực, phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO), Ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam (VTV2) tổ chức Cuộc thi Sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”.

Ngày 09/10/2018
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ

Chiều ngày 25/9, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành nghiệm thu dự án: Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ. Dự án do Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN chủ trì thực hiện.

Ngày 26/09/2018
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp

Trong những năm gần đây, một số đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn đưa tiến bộ khoa học công nghệ áp dụng trong sản xuất nông nghiệp. Từ đó đã xuất hiện các mô hình nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, được đánh giá có sức lan tỏa và thu hút được đông đảo người dân tham gia, góp phần tạo việc làm, mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Ngày 25/09/2018
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, mang lại hiệu quả thiết thực, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày 24/09/2018
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh

Là một trong những tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp với nhiều sản phẩm đặc trưng, thời gian qua, Phú Thọ có nhiều cơ chế, chính sách, triển khai các giải pháp phát triển sản xuất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân.

Ngày 18/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0