Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 12/01/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ tổng kết công tác năm 2015


       Ngày 11/01/2016, Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Tới dự Hội nghị có lãnh đạo Sở, các đồng chí đảng viên thuộc Đảng bộ và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

          Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ đã cùng nhìn lại, đánh giá những thành quả đã đạt được trong công tác quản lý khoa học công nghệ trong năm vừa qua.

 

Báo cáo tổng kết đã đánh giá khách quan những thuận lợi, khó khăn, những kết quả đạt được trong năm 2015. Được sự chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Thọ; sự quan tâm, ủng hộ của Bộ Khoa học và Công nghệ và sự phối hợp của các cơ quan khoa học và công nghệ của Trung ương, của tỉnh, do đó, việc đầu tư cho hoạt động khoa học công nghệ đã được quan tâm, đặc biệt là các chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm của tỉnh, các dự án thuộc chương trình phát triển kinh tế xã hội nông thôn miền núi. Công tác tham mưu được đẩy mạnh. Công tác quản lý Nhà nước về khoa học công nghệ được triển khai đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực: Quản lý đề tài, dự án, Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Quản lý công nghệ, Sở hữu trí tuệ - An toàn bức xạ và hạt nhân, Thanh tra, Thông tin KHCN, Ứng dụng Tiến bộ KHCN…

Đồng chí Nguyễn Thủy Trọng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở sau khi nghe báo cáo tổng kết và chủ trì nội dung thảo luận đã tổng hợp các ý kiến tham luận, nhấn mạnh các kết quả đạt được, chỉ ra các tồn tại, hạn chế, đồng thời đưa ra các giải pháp để khắc phục trong năm 2016 và những năm tiếp theo. Đó là, tăng cường và nâng cao chất lượng công tác tham mưu, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật; Xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong triển khai công việc, cán bộ tích cực học tập nâng cao trình độ; Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị để thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn…

Cũng tại Hội nghị tổng kết, Sở Khoa học và Công nghệ đã báo cáo công tác thi đua khen thưởng và công bố các kết quả khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong công tác năm 2015. Công tác Công đoàn, Thanh tra Nhân dân cũng báo cáo những kết quả đạt được và đưa ra phương hướng nhiệm vụ năm 2016.

 

 

Kết thúc Hội nghị, Sở đã phát động phong trào thi đua và ký giao ước thi đua giữa các phòng, đơn vị năm 2016.

                                                                                        Bích Hạnh

Lượt xem: 51BÀI VIẾT KHÁC
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2

Năm 2016, nhóm tác giả của Trường Đại học Hùng Vương do TS. Nguyễn Tài Năng - Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ làm Chủ nhiệm đã nghiên cứu thành công dự án “Hoàn thiện qui trình sản xuất và sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2”.

Ngày 18/10/2018
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”

Tiếp theo thành công Cuộc thi Sáng chế các năm 2013, 2014, năm 2018 Bộ Khoa học và Công nghệ đã giao Cục Sở hữu trí tuệ cơ quan thường trực, phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO), Ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam (VTV2) tổ chức Cuộc thi Sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”.

Ngày 09/10/2018
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ

Chiều ngày 25/9, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành nghiệm thu dự án: Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ. Dự án do Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN chủ trì thực hiện.

Ngày 26/09/2018
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp

Trong những năm gần đây, một số đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn đưa tiến bộ khoa học công nghệ áp dụng trong sản xuất nông nghiệp. Từ đó đã xuất hiện các mô hình nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, được đánh giá có sức lan tỏa và thu hút được đông đảo người dân tham gia, góp phần tạo việc làm, mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Ngày 25/09/2018
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, mang lại hiệu quả thiết thực, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày 24/09/2018
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh

Là một trong những tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp với nhiều sản phẩm đặc trưng, thời gian qua, Phú Thọ có nhiều cơ chế, chính sách, triển khai các giải pháp phát triển sản xuất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân.

Ngày 18/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0