Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 05/11/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh đề án kiện toàn tổ chức hoạt động của hai trung tâm trực thuộc Sở


   Ngày 04/11/2015, tại UBND tỉnh Phú Thọ, Phó chủ tịch tỉnh Hà Kế San đã chủ trì họp nghe Sở Khoa học và Công nghệ báo cáo 02 Đề án kiện toàn tổ chức hoạt động của Trung tâm Tin học và Thông tin Khoa học Công nghệ và Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ.

 

  

Tham dự cuộc họp còn có đại diện lãnh đạo của Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Tài chính, lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo 02 Trung tâm và các chuyên viên, cán bộ của Sở.

  Tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Phạm Công Khanh đã báo cáo tóm tắt đề án kiện toàn tổ chức hoạt động của 02 Trung tâm theo Nghị định số 115/2005/NĐ-CP ngày 05/9/2005 của Chính phủ, Nghị định 96/2010/NĐ-CP ngày 20/9/2010 của Chính phủ sửa đổi, các Thông tư liên tịch hướng dẫn và các văn bản liên quan.

  Phó Chủ tịch Hà Kế San đã yêu cầu Sở Khoa học và Công nghệ giải trình thêm một số vấn đề khi tiến hành kiện toàn như: đối tượng áp dụng, ngân sách, biên chế, hiệu quả của việc kiện toàn…

  Sau khi nghe Sở Khoa học và Công nghệ trả lời, đại diện Sở Nội vụ, Sở Tài chính cũng đã tham gia ý kiến vào 02 bản Đề án chuyển đổi của Trung tâm Tin học và Thông tin Khoa học Công nghệ và Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ. Các ý kiến đều tập trung vào việc tìm một hướng đi đúng và hiệu quả trên cơ sở áp dụng các Nghị định, Thông tư hướng dẫn và các văn bản liên quan.

  Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch tỉnh yêu cầu Sở Khoa học và Công nghệ xây dựng tờ trình trình Sở Nội vụ để xem xét và trình UBND tỉnh ra Quyết định đổi tên Trung tâm Tin học và Thông tin Khoa học Công nghệ thành Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học Công nghệ kèm theo chức năng, nhiệm vụ. Đồng thời ra Quyết định kiện toàn tổ chức và hoạt động của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ. Các Quyết định ban hành trước ngày 31/12/2015 đúng theo Thông tư 121/2014/TTLT-BTC-BKHCN, ngày 25/8/2014 của Bộ Tài chính và Bộ Khoa học và Công nghệ.

                                                                                   Bích Hạnh

Lượt xem: 5BÀI VIẾT KHÁC
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2

Năm 2016, nhóm tác giả của Trường Đại học Hùng Vương do TS. Nguyễn Tài Năng - Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ làm Chủ nhiệm đã nghiên cứu thành công dự án “Hoàn thiện qui trình sản xuất và sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2”.

Ngày 18/10/2018
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”

Tiếp theo thành công Cuộc thi Sáng chế các năm 2013, 2014, năm 2018 Bộ Khoa học và Công nghệ đã giao Cục Sở hữu trí tuệ cơ quan thường trực, phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO), Ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam (VTV2) tổ chức Cuộc thi Sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”.

Ngày 09/10/2018
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ

Chiều ngày 25/9, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành nghiệm thu dự án: Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ. Dự án do Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN chủ trì thực hiện.

Ngày 26/09/2018
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp

Trong những năm gần đây, một số đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn đưa tiến bộ khoa học công nghệ áp dụng trong sản xuất nông nghiệp. Từ đó đã xuất hiện các mô hình nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, được đánh giá có sức lan tỏa và thu hút được đông đảo người dân tham gia, góp phần tạo việc làm, mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Ngày 25/09/2018
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, mang lại hiệu quả thiết thực, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày 24/09/2018
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh

Là một trong những tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp với nhiều sản phẩm đặc trưng, thời gian qua, Phú Thọ có nhiều cơ chế, chính sách, triển khai các giải pháp phát triển sản xuất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân.

Ngày 18/09/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0