Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 12/10/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Phú Thọ tổ chức tập huấn Sở hữu trí tuệ năm 2016


Ngày 12/10/2016, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị tập huấn Sở hữu trí tuệ năm 2016 cho cán bộ phụ trách khoa học công nghệ các huyện, thành, thị; các Trường, Viện nghiên cứu; các doanh nghiệp và đại diện các hiệp hội, làng nghề trên địa bàn tỉnh. Tới dự Hội nghị có đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ; lãnh đạo Sở và các phòng chuyên môn thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ.

  

  Ông Phạm Công Khanh, PGĐ Sở KH&CN tỉnh Phú Thọ - Phát biểu tại Hội nghị

Những năm qua, hoạt động Sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã được quan tâm, đẩy mạnh, trong đó chú trọng việc xác lập quyền sở hữu đối với các sản phẩm đặc hữu, có giá trị của tỉnh như: Xây dựng chỉ dẫn địa lý đối với sản phẩm bưởi quả đặc sản Đoan Hùng, nhãn hiệu chứng nhận Sơn đỏ Tam Nông, nhãn hiệu tập thể chè xanh Chùa Tà, lúa nếp Gà gáy Mỹ Lung, tương Dục Mỹ;  phát triển tài sản trí tuệ tại một số doanh nghiệp nổi bật với giải pháp hữu ích “Bếp khí hóa” của Cty cổ phần Thảo Nguyên, “Phân bón lá” của Công ty CP nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam... Tuy nhiên, không phải lúc nào các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và các cán bộ thực thi cũng có thể nhận diện được tất cả các đối tượng Sở hữu trí tuệ, tiếp xúc được những thông tin đầy đủ về đối tượng Sở hữu trí tuệ, do đó mà hiệu quả của hoạt động thực thi, bảo hộ quyền Sở hữu trí tuệ trong thời gian qua vẫn chưa đạt được hiệu quả cao. Chính vì thế việc tuyên truyền, phổ biến những thông tin về Sở hữu trí tuệ là một hoạt động rất thiết thực trong xã hội ngày nay.

 

 Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Hội nghị tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức pháp luật về Sở hữu trí tuệ cho các cán bộ quản lý, phụ trách khoa học công nghệ của các địa phương, đơn vị. Qua đó, giúp cho các đối tượng nắm bắt được những thông tin tổng quan nhất về Sở hữu trí tuệ và Luật sở hữu trí tuệ; cách quản lý khai thác Sở hữu trí tuệ trong doanh nghiệp và bảo hộ, quản lý, khai thác nhãn hiệu tập thể cho các làng nghề trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

 

Lượt xem: 6BÀI VIẾT KHÁC
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2

Năm 2016, nhóm tác giả của Trường Đại học Hùng Vương do TS. Nguyễn Tài Năng - Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ làm Chủ nhiệm đã nghiên cứu thành công dự án “Hoàn thiện qui trình sản xuất và sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2”.

Ngày 18/10/2018
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”

Tiếp theo thành công Cuộc thi Sáng chế các năm 2013, 2014, năm 2018 Bộ Khoa học và Công nghệ đã giao Cục Sở hữu trí tuệ cơ quan thường trực, phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO), Ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam (VTV2) tổ chức Cuộc thi Sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”.

Ngày 09/10/2018
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ

Chiều ngày 25/9, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành nghiệm thu dự án: Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ. Dự án do Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN chủ trì thực hiện.

Ngày 26/09/2018
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp

Trong những năm gần đây, một số đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn đưa tiến bộ khoa học công nghệ áp dụng trong sản xuất nông nghiệp. Từ đó đã xuất hiện các mô hình nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, được đánh giá có sức lan tỏa và thu hút được đông đảo người dân tham gia, góp phần tạo việc làm, mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Ngày 25/09/2018
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, mang lại hiệu quả thiết thực, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày 24/09/2018
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh

Là một trong những tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp với nhiều sản phẩm đặc trưng, thời gian qua, Phú Thọ có nhiều cơ chế, chính sách, triển khai các giải pháp phát triển sản xuất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân.

Ngày 18/09/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0