Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 17/05/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Phú Thọ gặp mặt các trí thức Khoa học và Công nghệ nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5


      Sáng 16-5, tại trường Đại học Hùng Vương, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Thọ tổ chức gặp mặt Trí thức Khoa học và Công nghệ của tỉnh nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5-2016. Đến dự có đồng chí Cao Đình Thưởng - TUV, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; GS.TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; đại diện một số sở, ban, ngành; nhiều trí thức, nhà khoa học, chuyên gia... cùng đông đảo giảng viên, sinh viên Trường Đại học Hùng Vương.

 

     GS.TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tặng hoa chúc mừng các trí thức, các nhà khoa học trong và ngoài tỉnh

   

     Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại những kỷ niệm, ngày truyền thống và quá trình phát triển của lĩnh vực Khoa học và Công nghệ (KH&CN). Từ năm 2013, Luật Khoa học và Công nghệ quy định là Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Đây là sự kiện quan trọng, ghi dấu sự quan tâm của Đảng, Chính phủ và toàn xã hội với lĩnh vực KH&CN.

     Trong những năm,  qua hoạt động KH&CN của Phú Thọ đã có nhiều khởi sắc, chuyển biến trên nhiều lĩnh vực. Nhiều mô hình ứng dụng KH&CN vào sản xuất và đời sống đã đem lại hiệu quả thiết thực. Hiện nay, đội ngũ trí thức của tỉnh có trên 52.000 cán bộ, công chức, viên chức có trình độ từ cao đẳng trở lên. Riêng trí thức làm việc trong các viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng và tổ chức khoa học công nghệ gần 2.700 người... Đội ngũ trí thức khoa học đã cống hiến trí tuệ của mình vào quá trình phát triển của tỉnh, góp phần phát triển kinh tế- xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, góp phần làm cho đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên.

      Phát biểu tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh chúc mừng các nhà trí thức, nhà khoa học hoạt động trong lĩnh vực KH&CN, đồng thời mong muốn các nhà trí thức, nhà khoa học khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam, tinh thần đam mê lao động sáng tạo thi đua tạo ra và ứng dụng các tiến bộ KH&CN vào sản xuất và đời sống; có trách nhiệm thúc đẩy KH&CN đóng góp cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước, kịp thời động viên thế hệ trẻ tương lai của đất nước tinh thần ham học, niềm say mê nghiên cứu khoa học; tích cực tuyên truyền, phổ biến tri thức khoa học, tạo sự gắn kết giữa khoa học với đời sống xã hội, đưa khoa học đến với công chúng...

     Cũng tại buổi gặp mặt, các trí thức của Phú Thọ đã tham gia thảo luận, chia sẻ tâm tư nguyện vọng để KH&CN của tỉnh ngày một khởi sắc, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển hơn nữa trong xu thế hội nhập.

      Nhân dịp này, Ban tổ chức đã ghi nhận, động viên, khen thưởng đối với 13 trí thức, nhà khoa học trong và ngoài tỉnh vì đã có nhiều hoạt động tham gia đóng góp đối với hoạt động KH&CN của tỉnh; 23 trí thức, nhà khoa học đang công tác tại tỉnh bảo vệ thành công luận án và được cấp bằng tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa II năm 2015.

                                                                            Bích Hạnh

 

 

Lượt xem: 30BÀI VIẾT KHÁC
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2

Năm 2016, nhóm tác giả của Trường Đại học Hùng Vương do TS. Nguyễn Tài Năng - Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ làm Chủ nhiệm đã nghiên cứu thành công dự án “Hoàn thiện qui trình sản xuất và sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2”.

Ngày 18/10/2018
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”

Tiếp theo thành công Cuộc thi Sáng chế các năm 2013, 2014, năm 2018 Bộ Khoa học và Công nghệ đã giao Cục Sở hữu trí tuệ cơ quan thường trực, phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO), Ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam (VTV2) tổ chức Cuộc thi Sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”.

Ngày 09/10/2018
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ

Chiều ngày 25/9, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành nghiệm thu dự án: Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ. Dự án do Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN chủ trì thực hiện.

Ngày 26/09/2018
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp

Trong những năm gần đây, một số đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn đưa tiến bộ khoa học công nghệ áp dụng trong sản xuất nông nghiệp. Từ đó đã xuất hiện các mô hình nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, được đánh giá có sức lan tỏa và thu hút được đông đảo người dân tham gia, góp phần tạo việc làm, mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Ngày 25/09/2018
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, mang lại hiệu quả thiết thực, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày 24/09/2018
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh

Là một trong những tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp với nhiều sản phẩm đặc trưng, thời gian qua, Phú Thọ có nhiều cơ chế, chính sách, triển khai các giải pháp phát triển sản xuất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân.

Ngày 18/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0