Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 29/12/2014
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Nghiên cứu khoa học phục vụ công tác đào tạo nghề tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ giấy và Cơ điện Phú Thọ


 Vừa qua (26/12), tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ giấy và Cơ điện, Hội đồng khoa học tỉnh đã họp đánh giá, nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu xây dựng mô hình hệ thống điều khiển phân tán (DCS) nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nghề Công nghệ sản xuất bột giấy và giấy”. Đề tài do trường Cao đẳng nghề Công nghệ giấy và Cơ điện trủ trì thực hiện.

          Từ trước tới nay, thiết bị phục vụ công tác giảng dạy tại các trường đào tạo nghề đa phần đều thiếu và lạc hậu. Học sinh, sinh viên đa phần nắm vững lý thuyết nhưng hạn chế về thực hành, do đó đã ảnh hưởng không tốt tới chất lượng đào tạo nghề. Trước những khó khăn đó, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ giấy và Cơ điện đã đề xuất thực hiện đề tài nghiên cứu này để tăng cường thêm thiết bị thực hành phục vụ công tác đào tạo nghề tại trường. Đồng thời nhằm cung cấp một cái nhìn tổng quan nhất về tình hình sử dụng, vận hành hệ DCS trong thực tế, khả năng đáp ứng của học sinh khi ra trường về vận hành cũng như nghiên cứu chế tạo mô hình DCS đầy đủ và hoàn thiện nhất có thể.

          Mô hình hệ điều khiển phân tán do tập thể giảng viên trường Cao đẳng nghề Công nghệ giấy và Cơ điện nghiên cứu, lắp ráp thành công là sự tích hợp của nhiều khoa học về điều khiển cũng như mạng điều khiển công nghiệp. Mô hình có tính mở, có thể thay đổi, lắp đặt thêm các modul và các trạm phân tán để sử dụng cho nhiều mục đích điều khiển nhiều đối tượng cũng như các bài học, bài tập khác nhau; giúp cho học sinh, sinh viên học nghề rèn luyện các kỹ năng gần sát với các điều kiện sản xuất thực tế tại các doanh nghiệp, đồng thời nâng cao trình độ giảng dạy của đội ngũ giảng viên, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ công nhân, cán bộ kỹ thuật các nhà máy giấy.

          Trước những thành quả nghiên cứu, sáng tạo của đội ngũ giảng viên và nhóm nghiên cứu, trực tiếp tham quan mô hình hệ điều khiển phân tán DCS tại trường, các thành viên hội đồng đánh giá nghiệm thu đều đánh giá cao tính thực tiễn của đề tài nghiên cứu. Đồng thời khuyến khích nhà trường tăng cường hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học để nâng cao công tác giảng dạy trong thời gian tới.

                                                                                                   Bích Hạnh

          

Lượt xem: 20BÀI VIẾT KHÁC
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2

Năm 2016, nhóm tác giả của Trường Đại học Hùng Vương do TS. Nguyễn Tài Năng - Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ làm Chủ nhiệm đã nghiên cứu thành công dự án “Hoàn thiện qui trình sản xuất và sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2”.

Ngày 18/10/2018
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”

Tiếp theo thành công Cuộc thi Sáng chế các năm 2013, 2014, năm 2018 Bộ Khoa học và Công nghệ đã giao Cục Sở hữu trí tuệ cơ quan thường trực, phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO), Ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam (VTV2) tổ chức Cuộc thi Sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”.

Ngày 09/10/2018
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ

Chiều ngày 25/9, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành nghiệm thu dự án: Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ. Dự án do Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN chủ trì thực hiện.

Ngày 26/09/2018
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp

Trong những năm gần đây, một số đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn đưa tiến bộ khoa học công nghệ áp dụng trong sản xuất nông nghiệp. Từ đó đã xuất hiện các mô hình nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, được đánh giá có sức lan tỏa và thu hút được đông đảo người dân tham gia, góp phần tạo việc làm, mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Ngày 25/09/2018
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, mang lại hiệu quả thiết thực, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày 24/09/2018
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh

Là một trong những tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp với nhiều sản phẩm đặc trưng, thời gian qua, Phú Thọ có nhiều cơ chế, chính sách, triển khai các giải pháp phát triển sản xuất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân.

Ngày 18/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0