Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 01/11/2017
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh: “Nghiên cứu xây dựng phần mềm quản lý công tác đào tạo, bồi dưỡng học viên tại Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ".


 Ngày 30/10/2017, Hội đồng KH&CN tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu đề tài  khoa học và công nghệ cấp tỉnh: “Nghiên cứu xây dựng phần mềm quản lý công tác đào tạo, bồi dưỡng học viên tại Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ” do Thạc sỹ Đỗ Đức Lương - Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh làm chủ nhiệm. Ông Phạm Công Khanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ - Chủ tịch Hội đồng.

 

 

Mục tiêu của đề tài là Ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả, chất lượng công việc, tiết kiệm thời gian và chi phí trong quản lý công tác đào tạo, bồi dưỡng hoc viên ở Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ; tập huấn cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên kỹ thuật có đủ năng lực quản lý, sử dụng khai thác phần mềm.

Việc thực hiện đề tài phù hợp chính sách của Đảng và Nhà nước, kết quả của đề tài có ý nghĩa xã hội góp phần thống nhất và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và thực hiện công việc tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, rút ngắn thời gian giải quyết công việc, tiết kiệm chi phí, giảm khối lượng công việc giấy tờ và nhân lực; tổ chức quản lý, lưu trữ thông tin trong quá trình xử lý, giải quyết công việc trên hệ thống máy tính một cách an toàn và bảo mật. Đồng thời, góp phần quan trọng thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh, nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin, tạo thói quen làm việc trong môi trường mạng.

Nhóm tác giả đã sử dụng giải pháp về công nghệ như: hệ quản trị Oarcle với ngôn ngữ lập trình VB.Net để xây dựng phần mềm, các thủ tục tìm kiếm; mã và font chữ: TCVN Unicode 6909 … Đề tài đã xây dựng thành công phần mềm với các yêu cầu sau: giao diện thân thiện, dễ sử dụng, hướng dẫn chi tiết trong từng chức năng chương trình; hỗ trợ các tiện ích truy suất báo cáo thống kê, phần mềm thiết kế theo nguyên tắc mở, xây dựng theo mô hình khách - chủ, kiến trúc nhiều lớp, hệ thống báo cáo gồm các phân hệ chức năng và được tích hợp thành một hệ thống nhất; sử dụng hệ quản trị CSDL mô hình quan hệ, quản trị và giám sát an ninh hệ thống mã khóa phân quyền cho cán bộ vận hành sử dụng theo trách nhiệm và thẩm quyền; ngôn ngữ sử dụng trên phân hệ của chương trình là tiếng việt, phần mềm chạy trên các hệ điều hành windows 2000,XP,windows 7, window 8.

Phần mềm có các chức năng chính như sau: quản trị hệ thống; quản trị danh mục; quản lý hoạt động đào tạo; quản lý hoạt động bồi dưỡng; quản lý hồ sơ học viên; quản lý học viên; báo cáo; nhập nhật số liệu, dữ liệu…

Đóng góp ý kiến cho đề tài, hầu hết các thành viên Hội đồng đã đánh giá cao các kết quả đạt được của đề tài. Đây là đề tài có giá trị xã hội và khoa học cao, có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ, công tác nghiên cứu, giảng dạy của Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ.

Kết luận cuộc họp, ông Phạm Công Khanh đã đánh giá cao về tinh thần làm việc của Chủ nhiệm đề tài, đề tài đã đạt được mục tiêu đề ra. Sau khi nghiệm thu Sở KH&CN sẽ đề nghị UBND tỉnh cho nhân rộng sản phẩm của đề tài. Trong quá trình sử dụng, các ý kiến đóng góp, xây dựng sẽ được Sở KH&CN tiếp thu và đề nghị Chủ nhiệm đề tài có những bổ sung kịp thời. Đề tài đã được Hội đồng nghiệm thu xếp loại đạt xuất sắc./.

 

Lê Trung

Lượt xem: 26BÀI VIẾT KHÁC
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2

Năm 2016, nhóm tác giả của Trường Đại học Hùng Vương do TS. Nguyễn Tài Năng - Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ làm Chủ nhiệm đã nghiên cứu thành công dự án “Hoàn thiện qui trình sản xuất và sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2”.

Ngày 18/10/2018
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”

Tiếp theo thành công Cuộc thi Sáng chế các năm 2013, 2014, năm 2018 Bộ Khoa học và Công nghệ đã giao Cục Sở hữu trí tuệ cơ quan thường trực, phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO), Ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam (VTV2) tổ chức Cuộc thi Sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”.

Ngày 09/10/2018
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ

Chiều ngày 25/9, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành nghiệm thu dự án: Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ. Dự án do Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN chủ trì thực hiện.

Ngày 26/09/2018
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp

Trong những năm gần đây, một số đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn đưa tiến bộ khoa học công nghệ áp dụng trong sản xuất nông nghiệp. Từ đó đã xuất hiện các mô hình nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, được đánh giá có sức lan tỏa và thu hút được đông đảo người dân tham gia, góp phần tạo việc làm, mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Ngày 25/09/2018
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, mang lại hiệu quả thiết thực, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày 24/09/2018
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh

Là một trong những tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp với nhiều sản phẩm đặc trưng, thời gian qua, Phú Thọ có nhiều cơ chế, chính sách, triển khai các giải pháp phát triển sản xuất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân.

Ngày 18/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0