Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 12/07/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Nghiệm thu đề tài khoa học “Nghiên cứu xây dựng mô hình học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, góp phần xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”


 

Ngày 7/7, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị đánh giá, nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu xây dựng mô hình học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, góp phần xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”. Đề tài được Hội Khuyến học tỉnh nghiên cứu do đồng chí Nguyễn Thị Kim Hải - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh làm Chủ nhiệm đề tài.

Dự hội nghị có Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Tất Dong - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam; các đồng chí trong Hội đồng khoa học; Thường trực Hội Khuyến học tỉnh và thành viên thuộc nhóm thực hiện đề tài; đại diện các phòng, ban trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Hải - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, Chủ nhiệm đề tài báo cáo, làm rõ một số nội dung của đề tài

 

Hiện nay, vấn đề xã hội học tập và học tập suốt đời (XHHT, HTSĐ) đang là một vấn đề thời sự, cấp thiết, gắn liền với tiến trình đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo ở nước ta. Với mục tiêu đẩy mạnh hoạt động học tập thường xuyên, HTSĐ trong gia đình, dòng họ, cộng đồng góp phần xây dựng XHHT trên địa bàn tỉnh, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập khu vực và quốc tế, Hội Khuyến học tỉnh đã đề xuất nghiên cứu Đề tài khoa học “Nghiên cứu xây dựng mô hình HTSĐ trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, góp phần xây dựng XHHT trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”. Đề tài được thực hiện từ tháng 10/2014 - tháng 6/2016.

 

Đề tài đã nêu ra các cơ sở lý luận và thực tiễn về xây dựng XHHT và tổ chức HTSĐ; đánh giá được thực trạng HTSĐ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2010 - 2014 và kết quả triển khai thực nghiệm xây dựng mô hình HTSĐ trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị với những tiêu chí phù hợp với đặc điểm kinh tế - xã hội của địa phương; đồng thời tập trung nghiên cứu, đề xuất 7 nhóm giải pháp để tiếp tục duy trì và phát triển các mô hình HTSĐ trong gia đình, dòng họ, cộng đồng trong thời gian tới.

 

Tại hội nghị, Hội đồng nghiệm thu đề tài đã đánh giá cao sự nghiêm túc, công phu của nhóm thực hiện đề tài trong quá trình làm việc, nghiên cứu, tham khảo tài liệu. Đề tài đã giải quyết được các mục tiêu và nhiệm vụ đề ra, có luận cứ rõ ràng, luận giải cụ thể, chặt chẽ, số liệu chính xác, có sức thuyết phục; đã đề xuất được mô hình HTSĐ trong gia đình, dòng họ, cộng đồng với các tiêu chí hợp lý, khoa học. Hội đồng nghiệm thu đề tài nhất trí nghiệm thu và đánh giá đề tài đạt loại xuất sắc.

 

 

 

Ngọc Lan

Lượt xem: 26BÀI VIẾT KHÁC
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2

Năm 2016, nhóm tác giả của Trường Đại học Hùng Vương do TS. Nguyễn Tài Năng - Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ làm Chủ nhiệm đã nghiên cứu thành công dự án “Hoàn thiện qui trình sản xuất và sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2”.

Ngày 18/10/2018
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”

Tiếp theo thành công Cuộc thi Sáng chế các năm 2013, 2014, năm 2018 Bộ Khoa học và Công nghệ đã giao Cục Sở hữu trí tuệ cơ quan thường trực, phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO), Ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam (VTV2) tổ chức Cuộc thi Sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”.

Ngày 09/10/2018
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ

Chiều ngày 25/9, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành nghiệm thu dự án: Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ. Dự án do Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN chủ trì thực hiện.

Ngày 26/09/2018
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp

Trong những năm gần đây, một số đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn đưa tiến bộ khoa học công nghệ áp dụng trong sản xuất nông nghiệp. Từ đó đã xuất hiện các mô hình nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, được đánh giá có sức lan tỏa và thu hút được đông đảo người dân tham gia, góp phần tạo việc làm, mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Ngày 25/09/2018
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, mang lại hiệu quả thiết thực, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày 24/09/2018
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh

Là một trong những tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp với nhiều sản phẩm đặc trưng, thời gian qua, Phú Thọ có nhiều cơ chế, chính sách, triển khai các giải pháp phát triển sản xuất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân.

Ngày 18/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0