Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 30/01/2018
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018


 Ngày 29/1, Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tới dự có đồng chí: Hoàng Việt Anh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Duy Tiến, Phó Tổng thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh; đại diện các Hội thành viên.

Năm 2017, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Công tác xây dựng và phát triển tổ chức hội tiếp tục duy trì và phát triển; nội dung, phương thức hoạt động từng bước đổi mới. Đến nay Liên hiệp hội đã thành lập 23 tổ chức hội thành viên, 2 hội viên tập thể và 2 trung tâm trực thuộc với trên 59.000 hội viên. Hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội tiếp tục được đẩy mạnh, kết quả và chất lượng được nâng lên, góp phần củng cố các luận cứ khoa học trong công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh về chủ trương, chính sách, các chương trình, dự án lớn; công tác tập hợp trí thức có nhiều nét mới góp phần tạo sự lan tỏa, động viên, khích lệ đội ngũ trí thức khoa học công nghệ; hoạt động truyền thông, đào tạo và phổ biến kiến thức được duy trì thường xuyên, hiệu quả; động viên và phát động phong trào nhân dân tham gia hoạt động sáng tạo thông qua việc tổ chức các hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật, cuộc thi sáng tạo trong thanh thiếu niên và nhi đồng, giải thưởng khoa học công nghệ; tôn vinh các trí thức qua việc tổ chức các hội nghị tổng kết, trao giải thưởng và biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Năm 2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tiếp tục đẩy mạnh việc phổ biến, tuyên truyền và triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các văn bản của trung ương, của tỉnh về các nội dung liên quan đến công tác hội, trí thức, khoa học công nghệ và kỹ thuật; đổi mới nội dung gặp mặt trí thức tiêu biểu nhằm tranh thủ các ý kiến đóng góp xây dựng của nhiều chuyên gia đầu ngành đối với tỉnh; đẩy mạnh các hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế về khoa học công nghệ…

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Việt Anh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đạt được trong năm 2017. Để nâng cao hiệu quả hoạt động của Liên hiệp Hội và các đơn vị thành viên trong năm 2018, đồng chí nhấn mạnh: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức, phát huy trí tuệ tập thể, góp phần vào sự nghiệp phát triển của tỉnh; tăng cường năng lực hoạt động của các Hội thành viên theo hướng chuyên nghiệp, chủ động, sáng tạo và đột phá; đẩy mạnh hoạt động tư vấn phản biện và giám định xã hội, chủ động đóng góp ý kiến vào các chương trình, quy hoạch, kế hoạch, đề án lớn của tỉnh; nâng cao chất lượng các hoạt động thông tin truyền thông, phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật; tăng cường liên kết, hợp tác, tích cực vận động các nguồn lực trong triển khai các hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và các đơn vị thành viên.

Nhân dịp này, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tặng Giấy khen cho 49 tập thể và 54 cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2017.

Xuân Phong

 

 

Lượt xem: 25BÀI VIẾT KHÁC
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2

Năm 2016, nhóm tác giả của Trường Đại học Hùng Vương do TS. Nguyễn Tài Năng - Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ làm Chủ nhiệm đã nghiên cứu thành công dự án “Hoàn thiện qui trình sản xuất và sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2”.

Ngày 18/10/2018
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”

Tiếp theo thành công Cuộc thi Sáng chế các năm 2013, 2014, năm 2018 Bộ Khoa học và Công nghệ đã giao Cục Sở hữu trí tuệ cơ quan thường trực, phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO), Ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam (VTV2) tổ chức Cuộc thi Sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”.

Ngày 09/10/2018
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ

Chiều ngày 25/9, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành nghiệm thu dự án: Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ. Dự án do Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN chủ trì thực hiện.

Ngày 26/09/2018
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp

Trong những năm gần đây, một số đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn đưa tiến bộ khoa học công nghệ áp dụng trong sản xuất nông nghiệp. Từ đó đã xuất hiện các mô hình nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, được đánh giá có sức lan tỏa và thu hút được đông đảo người dân tham gia, góp phần tạo việc làm, mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Ngày 25/09/2018
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, mang lại hiệu quả thiết thực, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày 24/09/2018
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh

Là một trong những tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp với nhiều sản phẩm đặc trưng, thời gian qua, Phú Thọ có nhiều cơ chế, chính sách, triển khai các giải pháp phát triển sản xuất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân.

Ngày 18/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0