Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 15/06/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Lễ trao giải Khởi nghiệp sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu


Nhằm vinh danh các doanh nghiệp có những ý tưởng sáng tạo về công nghệ ứng phó với biến đổi khí hậu, sáng ngày 14/6/2016, tại khách sạn Melia, Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức Lễ trao giải “Khởi nghiệp sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu”.
 

Từ 300 doanh nghiệp đăng ký tham dự để chọn ra các ý tưởng sáng tạo tốt về công nghệ ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua tổ chức các cuộc thi chứng minh ý tưởng, trải qua quá trình lựa chọn, đánh giá các ý tưởng, Bộ KH&CN đã lựa chọn ra 19 doanh nghiệp được trao giải đợt này.

Lễ trao giải có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Bạch Ngọc Chiến, Quyền Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam ông Joachim Fok; đại diện Lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện, Quỹ thuộc Bộ KH&CN và hơn 200 đại biểu đại diện cho các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh phát biểu tại Lễ trao giải

Phát biểu tại Lễ trao giải, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh nhiệt liệt chào mừng các doanh nghiệp, nhà sáng chế được vinh danh và trao giải đợt này, đồng thời Bộ trưởng cũng nêu thực trạng việc biến đổi khí hậu của Việt Nam, là một trong năm quốc gia trên thế giới chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của biến đổi khí hậu toàn cầu và hoan nghênh sự chung tay góp sức của các tổ chức, cá nhân trong việc tạo ra những sáng chế, những công nghệ mới nhằm phát triển xanh bền vững, góp phần chống biến đổi khí hậu có hiệu quả tại Việt Nam. Bộ trưởng khẳng định, thông qua việc thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC), Bộ KH&CN kỳ vọng VCIC sẽ tạo ra một nền tảng hỗ trợ tài chính, đào tạo và tư vấn cho các doanh nhân, doanh nghiệp có ý tưởng sáng tạo trong lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu nâng cao năng lực, phát triển các giải pháp công nghệ và tăng cường các hoạt động kinh doanh, thúc đẩy thương mại hóa sản phẩm trong lĩnh vực tăng trưởng xanh ứng phó với biến đổi khí hậu quốc gia trong 5 lĩnh vực chính bao gồm: sử dụng năng lượng hiệu quả, công nghệ thông tin, năng lượng tái tạo, nông nghiệp bền vững, và quản lý nguồn nước.

Phát biểu tại buổi Lễ, đại diện ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, Ông Joachim Fok đánh giá cao những ý tưởng được trao giải và hy vọng những ý tưởng đó sẽ đóng góp vào sự phát triển nền kinh tế Việt Nam, đặc biệt trong công tác chống biến đổi khí hậu. Ông Joachim Fok cũng cảm ơn Bộ trưởng Chu Ngọc Anh và các Thứ trưởng Bộ KH&CN đã tạo điều kiện và chung tay cùng Ngân hàng Thế giới triển khai Dự án chống biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Cảm ơn Bộ KH&CN trong việc phối hợp và tạo điều kiện để ra đời Trung tâm VCIC, Giám đốc điều hành Trung tâm VCIC ông David Monkman hy vọng VCIC sẽ là cầu nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước trong việc tạo điều kiện cho các ý tưởng sáng tạo có khả năng thương mại hóa và hỗ trợ ươm tạo doanh nghiệp.

Toàn cảnh Lễ trao giải

Sau Lễ Trao giải, VCIC sẽ tổ chức đào tạo cho các nhóm doanh nghiệp hiện tại và những khách hàng tiềm năng khác. Trong vòng 3 năm đầu hoạt động, VCIC hướng tới hỗ trợ các doanh nghiệp công nghệ sạch ở địa phương và giúp hơn 1.700 hộ dân tiếp cận tới các sản phẩm và dịch vụ khí hậu thông minh mới và cải tiến.

Các doanh nghiệp được trao giải chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí Lãnh đạo

Lượt xem: 6BÀI VIẾT KHÁC
Đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất - kinh doanh, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của tỉnh
Đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất - kinh doanh, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của tỉnh

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hoàng Công Thủy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị gặp mặt và biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trong khối giai đoạn 2015- 2018 do Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức ngày 5/10.

Ngày 08/10/2018
582 doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng năm 2018
582 doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng năm 2018

Theo số liệu từ Cục Thống kê tỉnh, tính đến hết ngày 19/9/2018, toàn tỉnh cấp đăng ký thành lập mới cho 582 doanh nghiệp, tăng 23,6% so với cùng kỳ. Tổng số vốn đăng ký 2.331,1 tỉ đồng; tỉ trọng vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp đạt 4 tỉ đồng.

Ngày 08/10/2018
Tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu
Tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu

Khai mạc ngày 4/10, Techdemo 2018 với chủ đề “Đổi mới công nghệ - Sáng tạo, hội nhập và phát triển” giới thiệu gần 500 sản phẩm, quy trình, thiết bị. Techdemo 2018 cũng tôn vinh 8 doanh nghiệp tiêu biểu trong đổi mới công nghệ.

Ngày 08/10/2018
Giới thiệu về doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hình thức truyền thông kể chuyện bằng hình ảnh 360 độ
Giới thiệu về doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hình thức truyền thông kể chuyện bằng hình ảnh 360 độ

Truyền thông luôn là một trong những hoạt động được chú trọng đối với bất kì tổ chức nào, từ Chính phủ tới tư nhân. Trong những năm gần đây, hoạt động truyền thông, đặc biệt là trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, được đẩy mạnh với dấu mốc năm 2016 bùng nổ với hàng loạt các sự kiện, thông tin nổi bật liên quan tới khởi nghiệp. Tính đến nay đã có khoảng 16 trang báo điện tử có chuyên mục về khởi nghiệp sáng tạo (KNST) như vnexpress, Tia Sáng, Cafef.vn, v.v.

Ngày 07/09/2018
Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững
Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững

Thực hiện khâu đột phá: “Tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất- kinh doanh theo hướng ổn định, hiệu quả, bền vững, đáp ứng yêu cầu hội nhập” mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối doanh nghiệp đề ra

Ngày 24/08/2018
49 doanh nghiệp được trao giải Top ICT Việt Nam 2018
49 doanh nghiệp được trao giải Top ICT Việt Nam 2018

Ngày 25/7/2018, tại TP.HCM, Hội Tin học TP.HCM (HCA) đã tổ chức buổi gala, trao giải Top ICT Việt Nam 2018 cho 49 doanh nghiệp thuộc 15 hạng mục khác nhau trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, ICT.

Ngày 30/07/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0