Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 17/03/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hội Tin học gặp mặt hội viên năm 2016


 

Ngày 13/3, tại Viễn thông Phú Thọ, Hội Tin học tỉnh tổ chức gặp mặt hội viên ICT năm 2016. Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Phan Quang Thao – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông; Hoàng Văn Tuyển – Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo Hội, các Chi hội cùng đông đảo các hội viên thuộc Hội Tin học tỉnh.

 

Năm 2015, Hội Tin học tỉnh Phú Thọ đã triển khai thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện có nhiều thuận lợi; các hoạt động của Hội Tin học tỉnh đều được sự quan tâm của lãnh đạo UBND tỉnh, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông. Cơ cấu tổ chức, bộ máy hoạt động của Hội Tin học tỉnh được hoàn thiện, đến nay Hội đã có 05 Chi hội với 174hội viên. Công tác chỉ đạo hoạt động Hội được tăng cường. Hoạt động của hội viên ở các lĩnh vực, Chi hội được ổn định và từng bước được nâng lên; quyền lợi và trách nhiệm của mỗi hội viên ngày càng được các cấp lãnh đạo Hội quan tâm, tạo điều kiện. Nhiều hội viên Hội Tin học tỉnh đã tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, cấp tỉnh về công nghệ thông tin (CNTT) tại các cơ quan, đơn vị…

 

Năm 2016, Hội Tin học tỉnh tiếp tục thực hiện xây dựng chương trình liên kết các Hội, các ngành để phát triển thêm hội viên cá nhân và hội viên tập thể; tiếp tục phát triển các Chi hội cơ sở ở các ngành, đơn vị trong tỉnh. Tăng cường công tác liên kết, chuyển giao kỹ thuật CNTT; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền ứng dụng CNTT ở tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tăng cường phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông trong việc nghiên cứu ứng dụng CNTT trong hoạt động cơ quan Nhà nước và các lĩnh vực đời sống xã hội; đồng thời tham mưu tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 36-NQ/TW của Bộ chính trị (khóa XI) về Đẩy mạnh ứng dụng, phát triển CNTT đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế và Nghị quyết 36a/NQ-CP của Chính phủ về Chính phủ điện tử. Tích cực tham gia tư vấn, phản biện và giám định xã hội nhằm nâng cao vị thế của CNTT.

 

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đánh giá cao những kết quả của Hội Tin học tỉnh trong năm 2015. Thời gian tới, lãnh đạo Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đề nghị Ban Chấp hành Hội Tin học tỉnh cần đề cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác hoạt động của Hội hằng năm; cần nâng cao hoạt động của Hội, các Chi hội thành viên; nâng cao quyền lợi và trách nhiệm của mỗi hội viên. Các hội viên cần nâng cao trách nhiệm của mình đối với việc tích cực động viên nhân dân tham gia các hội thi sáng tạo của tỉnh và có nhiều giải pháp thiết thực để nâng cao hiệu quả hoạt động của các Chi hội.

 

 

Lãnh đạo Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh trao Kỷ niệm chương của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho các cá nhân

 

Nhân dịp này, có 2 cá nhân thuộc Hội Tin học tỉnh được Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tặng Kỷ niệm chương.

Lượt xem: 27BÀI VIẾT KHÁC
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2

Năm 2016, nhóm tác giả của Trường Đại học Hùng Vương do TS. Nguyễn Tài Năng - Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ làm Chủ nhiệm đã nghiên cứu thành công dự án “Hoàn thiện qui trình sản xuất và sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2”.

Ngày 18/10/2018
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”

Tiếp theo thành công Cuộc thi Sáng chế các năm 2013, 2014, năm 2018 Bộ Khoa học và Công nghệ đã giao Cục Sở hữu trí tuệ cơ quan thường trực, phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO), Ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam (VTV2) tổ chức Cuộc thi Sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”.

Ngày 09/10/2018
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ

Chiều ngày 25/9, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành nghiệm thu dự án: Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ. Dự án do Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN chủ trì thực hiện.

Ngày 26/09/2018
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp

Trong những năm gần đây, một số đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn đưa tiến bộ khoa học công nghệ áp dụng trong sản xuất nông nghiệp. Từ đó đã xuất hiện các mô hình nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, được đánh giá có sức lan tỏa và thu hút được đông đảo người dân tham gia, góp phần tạo việc làm, mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Ngày 25/09/2018
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, mang lại hiệu quả thiết thực, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày 24/09/2018
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh

Là một trong những tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp với nhiều sản phẩm đặc trưng, thời gian qua, Phú Thọ có nhiều cơ chế, chính sách, triển khai các giải pháp phát triển sản xuất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân.

Ngày 18/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0