Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 11/01/2017
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hội thảo về thực trạng và đề xuất giải pháp trong công tác quản lý, bảo vệ và cải tạo các hồ sinh thái trên địa bàn thành phố Việt Trì


      Sáng 10/01/2016, Tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Hội thảo với nội dung “Thực trạng và đề xuất giải pháp trong công tác quản lý, bảo vệ và cải tạo các hồ sinh thái trên địa bàn thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ”. Hội thảo do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phối hợp với Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh thực hiện. Tới dự hội thảo có đồng chí Trần Phù Tiêu, TUV, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Tuyển, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban; lãnh đạo các Sở, ban ngành liên quan; đại diện các xã phường trên địa bàn thành phố Việt Trì; các chuyên gia về kiến trúc và quy hoạch đô thị…

 

Toàn cảnh Hội thảo

          Từ năm 2008, chủ trương xây dựng thành phố Việt Trì trở thành Thành phố Lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam đã được Đảng bộ và các cấp chính quyền tỉnh quan tâm và triển khai thực hiện. Ngày 30/7/2015, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 1214/QĐ-TTg về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đến năm 2030. Quyết định này đã giúp cho chủ trương của tỉnh mau chóng trở thành hiện thực.

          Tuy nhiên, để xây dựng Thành phố Lễ hội, vấn đề quy hoạch không gian, kiến trúc,  cảnh quan của thành phố vô cùng quan trọng, trong đó có hệ thống các hồ sinh thái trong thành phố. Với tốc độ đô thị hóa hiện nay, cùng với ý thức của con người khiến cho các hồ sinh thái trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng. Vì vậy, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Phú Thọ đã cùng phối hợp tổ chức khảo sát, lấy ý kiến dư luận nhân dân và tổ chức Hội thảo này. Trên cơ sở đó, xây dựng sơ bộ tổng quan về thực trạng hồ sinh thái, tìm ra các giải pháp trong công tác quản lý, bảo vệ và cải tạo.

          Tại Hội thảo, các bài tham luận của các nhà quản lý, các chuyên gia đã đưa ra những đánh giá đúng đắn, khoa học và thuyết phục về thực trạng hồ sinh thái và các giải pháp khả thi để trong công tác quản lý, bảo vệ và cải tạo các hồ sinh thái trên địa bàn thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh sẽ tổng hợp và báo cáo lên cấp trên kết quả Hội thảo, để đưa các giải pháp áp dụng vào thực tế một cách hiệu quả và nhanh nhất.

                                                                                                     Bích Hạnh

Lượt xem: 48BÀI VIẾT KHÁC
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2

Năm 2016, nhóm tác giả của Trường Đại học Hùng Vương do TS. Nguyễn Tài Năng - Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ làm Chủ nhiệm đã nghiên cứu thành công dự án “Hoàn thiện qui trình sản xuất và sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2”.

Ngày 18/10/2018
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”

Tiếp theo thành công Cuộc thi Sáng chế các năm 2013, 2014, năm 2018 Bộ Khoa học và Công nghệ đã giao Cục Sở hữu trí tuệ cơ quan thường trực, phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO), Ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam (VTV2) tổ chức Cuộc thi Sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”.

Ngày 09/10/2018
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ

Chiều ngày 25/9, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành nghiệm thu dự án: Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ. Dự án do Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN chủ trì thực hiện.

Ngày 26/09/2018
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp

Trong những năm gần đây, một số đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn đưa tiến bộ khoa học công nghệ áp dụng trong sản xuất nông nghiệp. Từ đó đã xuất hiện các mô hình nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, được đánh giá có sức lan tỏa và thu hút được đông đảo người dân tham gia, góp phần tạo việc làm, mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Ngày 25/09/2018
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, mang lại hiệu quả thiết thực, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày 24/09/2018
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh

Là một trong những tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp với nhiều sản phẩm đặc trưng, thời gian qua, Phú Thọ có nhiều cơ chế, chính sách, triển khai các giải pháp phát triển sản xuất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân.

Ngày 18/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0