Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 03/08/2017
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hội thảo khoa học xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch đặc thù


 

img0693-1501744892

PTĐT- Sáng 3-8, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức hội thảo xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch đặc thù tỉnh Phú Thọ. Đồng chí Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội thảo. Dự hội thảo có các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh;  lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, huyện, thành, thị; các chuyên gia, nhà khoa học về du lịch;  đại diện một số doanh nghiệp du lịch, lữ hành trong và ngoài tỉnh.

Tại hội thảo, các đại biểu đều thống nhất đánh giá, Phú Thọ có nhiều tiềm năng , lợi thế để phát triển các loại hình du lịch: Văn hóa, tâm linh, sinh thái, danh thắng, nghỉ dưỡng vui chơi giải trí, có giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể đại diện của nhân loại…, tuy nhiên việc khai thác và xây dựng sản phẩm du lịch chưa tương xứng với tiềm năng. Sản phẩm du lịch trên địa bàn còn nghèo nàn, đơn điệu, chưa xây dựng được sản phẩm du lịch đặc trưng phục vụ thị trường du lịch, chưa hình thành được các tour - tuyến du lịch có sức hấp dẫn với du khách.

Từ nhận định trên, các đại biểu đã tập trung thảo luận một số vấn đề trọng tâm như: Xác định sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh Phú Thọ; định hướng xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù của tỉnh; lộ trình thực hiện xây dựng sản phẩm du lịch; kết quả và giải pháp hỗ trợ làng nghề, doanh nghiệp sản xuất hàng lưu niệm, quà tặng phục vụ phát triển du lịch…

Phát biểu kết luận hội thảo, đồng chí Hà Kế San ghi nhận, đánh giá cao ý kiến phát biểu tâm huyết của các đại biểu; yêu cầu các sở, ngành, các cơ quan quản lý du lịch cần  xây dựng chương trình nghiên cứu và giới thiệu các di sản văn hóa của tỉnh, phải "thổi hồn" vào những di sản mà mình đang có, có chiến lược bồi dưỡng các hướng dẫn viên và đề xuất ý kiến, xác định rõ lộ trình thực hiện cụ thể với tỉnh về xây dựng  sản phẩm du lịch đặc thù trên địa bàn.

 

Lượt xem: 27BÀI VIẾT KHÁC
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2

Năm 2016, nhóm tác giả của Trường Đại học Hùng Vương do TS. Nguyễn Tài Năng - Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ làm Chủ nhiệm đã nghiên cứu thành công dự án “Hoàn thiện qui trình sản xuất và sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2”.

Ngày 18/10/2018
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”

Tiếp theo thành công Cuộc thi Sáng chế các năm 2013, 2014, năm 2018 Bộ Khoa học và Công nghệ đã giao Cục Sở hữu trí tuệ cơ quan thường trực, phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO), Ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam (VTV2) tổ chức Cuộc thi Sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”.

Ngày 09/10/2018
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ

Chiều ngày 25/9, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành nghiệm thu dự án: Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ. Dự án do Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN chủ trì thực hiện.

Ngày 26/09/2018
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp

Trong những năm gần đây, một số đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn đưa tiến bộ khoa học công nghệ áp dụng trong sản xuất nông nghiệp. Từ đó đã xuất hiện các mô hình nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, được đánh giá có sức lan tỏa và thu hút được đông đảo người dân tham gia, góp phần tạo việc làm, mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Ngày 25/09/2018
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, mang lại hiệu quả thiết thực, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày 24/09/2018
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh

Là một trong những tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp với nhiều sản phẩm đặc trưng, thời gian qua, Phú Thọ có nhiều cơ chế, chính sách, triển khai các giải pháp phát triển sản xuất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân.

Ngày 18/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0