Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Sáu, 10/08/2018
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hội thảo khoa học “Sáng tạo khoa học - công nghệ với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”


 img5392-1533801795
GS.TSKH Đặng Vũ Minh trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

 - Ngày 9-8, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND tỉnh tổ chức hội thảo khoa học “Sáng tạo khoa học - công nghệ với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. 

Tới dự có: GS.TSKH Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, Chủ tịch Quỹ VIFOTEC, Trưởng Ban tổ chức giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ (KHCN) Việt Nam; TS. Phạm Văn Tân - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam; Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Phát biểu khai mạc, GS.TSKH Đặng Vũ Minh nhấn mạnh: Hội thảo “Sáng tạo khoa học – công nghệ với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” tổ chức nhằm đánh giá kết quả hoạt động sáng tạo KHCN những năm qua. Đây là dịp để các nhà khoa học, nhà nghiên cứu gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về việc áp dụng rộng rãi các kết quả nghiên cứu vào thực tiễn. Các nội dung thảo luận tại hội thảo tập trung làm rõ 3 vấn đề: Làm thế nào để đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền giải thưởng sáng tạo KHCN; cách thức tổ chức cuộc thi diễn ra hiệu quả hơn; làm thế nào để thúc đẩy việc ứng dụng các công trình đoạt giải vào thực tiễn sản xuất và đời sống. 

Qua 23 năm tổ chức, giải thưởng sáng tạo KHCN đã thu hút 2.477 công trình tham gia, trong đó 808 công trình đoạt giải. Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc qua 14 lần tổ chức đã có trên 800 giải pháp đoạt giải. Các công trình, giải pháp đoạt giải đã và đang áp dụng trong sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao, góp phần thúc đẩy sản xuất các doanh nghiệp, nâng cao năng suất, chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, thay thế nhập khẩu, tiết kiệm ngoại tệ. 


img5394-1533798051
TS. Phạm Văn Tân - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam tặng Cờ thi đua cho 6 đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, phổ biến giải thưởng, hội thi trong đó có Liên hiệp các Hội KH-KT tỉnh Phú Thọ.

Tại hội thảo đã có 14 ý kiến tham luận của các tác giả một số công trình đoạt giải thưởng sáng tạo KHCN Việt Nam năm 2017 về quá trình triển khai công trình tại địa phương và kết quả nghiên cứu, áp dụng kết quả nghiên cứu vào sản xuất và đời sống.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San khẳng định những năm qua tỉnh thường xuyên quan tâm tổ chức tốt hội thi sáng tạo kỹ thuật, giải thưởng sáng tạo KHCN, đặc biệt giải thưởng Hùng Vương về KH&CN đã có nhiều công trình đạt giải cao tại tỉnh và toàn quốc được vinh danh, khuyến khích triển khai nhân rộng. Các phong trào “Lao động sáng tạo”, “Đoàn kết sáng tạo” do tỉnh phát động đã tôn vinh, ghi nhận sự đóng góp của các nhà khoa học, nhà sáng tạo, người lao động có sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Đồng chí mong muốn nhận được sự quan tâm, hợp tác hơn nữa của các nhà khoa học, nhà sáng tạo để đẩy nhanh tiến độ áp dụng, chuyển giao các thành tựu KHCN có hiệu quả vào sản xuất và đời sống góp phần thúc đẩy nhanh sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đất nước. 

Nhân dịp này, 9 cá nhân đạt giải Nhất giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam, ứng dụng thành công công trình đoạt giải vào sản xuất và đời sống, đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Ban Tổ chức giải thưởng sáng tạo KHCN Việt Nam tặng Cờ thi đua cho 14 đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, phổ biến và tổ chức; ứng dụng công trình đoạt giải thưởng hội thi vào sản xuất và đời sống năm 2017 - 2018. 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc hỗ trợ các tài năng sáng tạo KHCN Việt Nam được tặng Kỷ niệm chương.

Lượt xem: 117BÀI VIẾT KHÁC
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2

Năm 2016, nhóm tác giả của Trường Đại học Hùng Vương do TS. Nguyễn Tài Năng - Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ làm Chủ nhiệm đã nghiên cứu thành công dự án “Hoàn thiện qui trình sản xuất và sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2”.

Ngày 18/10/2018
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”

Tiếp theo thành công Cuộc thi Sáng chế các năm 2013, 2014, năm 2018 Bộ Khoa học và Công nghệ đã giao Cục Sở hữu trí tuệ cơ quan thường trực, phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO), Ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam (VTV2) tổ chức Cuộc thi Sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”.

Ngày 09/10/2018
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ

Chiều ngày 25/9, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành nghiệm thu dự án: Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ. Dự án do Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN chủ trì thực hiện.

Ngày 26/09/2018
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp

Trong những năm gần đây, một số đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn đưa tiến bộ khoa học công nghệ áp dụng trong sản xuất nông nghiệp. Từ đó đã xuất hiện các mô hình nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, được đánh giá có sức lan tỏa và thu hút được đông đảo người dân tham gia, góp phần tạo việc làm, mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Ngày 25/09/2018
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, mang lại hiệu quả thiết thực, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày 24/09/2018
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh

Là một trong những tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp với nhiều sản phẩm đặc trưng, thời gian qua, Phú Thọ có nhiều cơ chế, chính sách, triển khai các giải pháp phát triển sản xuất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân.

Ngày 18/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0