Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Sáu, 28/04/2017
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hội thảo khoa học phát triển du lịch tỉnh Phú Thọ đến năm 2020 và những năm tiếp theo


 

Ngày 27/4, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức hội thảo khoa học về phát triển du lịch tỉnh Phú Thọ đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Đồng chí Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội thảo. Cùng dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Doãn Khánh - Nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; các chuyên gia, nhà khoa học về du lịch; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, huyện, thành, thị của tỉnh; đại diện một số trường đại học, doanh nghiệp du lịch, lữ hành.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San phát biểu tại hội thảo

 

Phát triển du lịch được xác định là khâu đột phá tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2010 - 2015 và tiếp tục được xác định là khâu đột phá tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Với nhiều tiềm năng, lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt là các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, thời gian qua, Phú Thọ đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy du lịch phát triển và đạt được những kết quả quan trọng. Tuy nhiên, du lịch của tỉnh phát triển chưa tương xứng với tiềm năng hiện có. Hội thảo khoa học phát triển du lịch tỉnh Phú Thọ đến năm 2020 và những năm tiếp theo được tổ chức nhằm đánh giá, nhận định một cách khách quan, khoa học về thực trạng, tiềm năng du lịch của tỉnh; từ đó đề ra các giải pháp, hướng đi phù hợp để khắc phục và thực hiện thành công các mục tiêu phát triển du lịch của tỉnh trong thời gian tới.

 

Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp một số ý kiến tập trung vào các vấn đề: Công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch; phát triển du lịch Phú Thọ trong liên kết vùng Tây Bắc; thực trạng và giải pháp xây dựng thành phố Việt Trì trở thành thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam; giải pháp xây dựng Khu Di tích lịch sử Đền Hùng trở thành động lực chính hình thành Khu du lịch quốc gia Đền Hùng; xây dựng thương hiệu sản phẩm quà tặng lưu niệm; giải pháp phát triển làng nghề đặc thù phục vụ du lịch; tăng cường công tác thông tin, xúc tiến, phát triển du lịch; mối quan hệ giữa bảo vệ môi trường với phát triển du lịch…

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San nhấn mạnh: Phú Thọ có tiềm năng to lớn để phát triển du lịch. Tuy nhiên, để biến những tiềm năng du lịch đó thành hiện thực là một quá trình khó khăn, đòi hỏi sự quyết tâm, quyết liệt và kiên trì. Đồng chí chỉ rõ hạn chế của du lịch Phú Thọ chính là chưa có sản phẩm du lịch rõ nét, chưa tạo được chuỗi sản phẩm du lịch thu hút du khách; sự hợp tác, vào cuộc của các doanh nghiệp trong việc phát triển du lịch chưa thực sự mạnh mẽ; nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao còn thiếu; phát triển du lịch gắn với thu nhập của người dân còn hạn chế… Chính bởi vậy, cần có những giải pháp, hướng đi đúng đắn để thúc đẩy du lịch phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San đề nghị, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổng hợp các ý kiến tại hội thảo, có những đề xuất, kiến nghị mang tính khoa học, từ đó xây dựng lộ trình thực hiện các biện pháp phát triển du lịch của tỉnh một cách hợp lý; nghiên cứu tổ chức hội thảo riêng về xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch đặc thù của tỉnh. Đồng chí cũng đề nghị Hiệp hội Du lịch tỉnh có giải pháp thúc đẩy liên kết hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch. Các doanh nghiệp lưu trú có cơ chế thu hút, kêu gọi các doanh nghiệp lữ hành đưa khách du lịch về với tỉnh Phú Thọ…

Lượt xem: 28BÀI VIẾT KHÁC
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2

Năm 2016, nhóm tác giả của Trường Đại học Hùng Vương do TS. Nguyễn Tài Năng - Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ làm Chủ nhiệm đã nghiên cứu thành công dự án “Hoàn thiện qui trình sản xuất và sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2”.

Ngày 18/10/2018
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”

Tiếp theo thành công Cuộc thi Sáng chế các năm 2013, 2014, năm 2018 Bộ Khoa học và Công nghệ đã giao Cục Sở hữu trí tuệ cơ quan thường trực, phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO), Ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam (VTV2) tổ chức Cuộc thi Sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”.

Ngày 09/10/2018
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ

Chiều ngày 25/9, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành nghiệm thu dự án: Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ. Dự án do Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN chủ trì thực hiện.

Ngày 26/09/2018
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp

Trong những năm gần đây, một số đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn đưa tiến bộ khoa học công nghệ áp dụng trong sản xuất nông nghiệp. Từ đó đã xuất hiện các mô hình nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, được đánh giá có sức lan tỏa và thu hút được đông đảo người dân tham gia, góp phần tạo việc làm, mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Ngày 25/09/2018
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, mang lại hiệu quả thiết thực, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày 24/09/2018
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh

Là một trong những tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp với nhiều sản phẩm đặc trưng, thời gian qua, Phú Thọ có nhiều cơ chế, chính sách, triển khai các giải pháp phát triển sản xuất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân.

Ngày 18/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0