Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 28/08/2017
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hội thảo khoa học: Dưỡng sinh trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe con người


 

Ngày 14/8, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Trung tâm Dưỡng sinh Phú Thọ, Hội Dưỡng sinh tâm thể, Hội Tâm năng dưỡng sinh - Phục hồi sức khỏe; Hội UNESCO tỉnh tổ chức hội thảo khoa học “Nghiên cứu, ứng dụng phương pháp dưỡng sinh trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe con người”. 

 

 

 

Quang cảnh buổi hội thảo

 

Tham dự hội thảo là những nhà trí thức, các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người; Viện Nghiên cứu và thực hành Khoa học Dưỡng sinh; Viện Nghiên cứu ứng dụng Dưỡng sinh Tâm thể; Trung tâm năng Dưỡng sinh - Phục hồi sức khỏe Việt Nam; Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng năng lượng sinh học thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; lãnh đạo các Hội thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

 

Phương pháp dưỡng sinh là một phương pháp tự luyện tập gồm các mục đích: Bồi dưỡng sức khỏe; phòng bệnh; từng bước chữa bệnh mạn tính; tiến tới sống lâu và sống có ích. Các mục đích này có quan hệ hữu cơ với nhau, nâng cao sức khỏe và chống bệnh tật. Đây là phương pháp có từ ngàn xưa và ngày càng phát triển trên phạm vi toàn cầu. Ở Việt Nam, trong những năm gần đây, phương pháp dưỡng sinh để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và chữa bệnh đã được nhiều người quan tâm và hiện nay trên địa bàn tỉnh đã có 3 Hội và 11 Trung tâm đang triển khai nghiên cứu, ứng dụng các phương pháp dưỡng sinh trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho con người.

 

Tại buổi Hội thảo, những kiến thức về năng lượng và sức khỏe con người; dưỡng sinh tâm thể với sức khỏe con người; lý thuyết  cơ bản của phương pháp Tâm năng dưỡng sinh phục hồi sức khỏe; kiến thức căn bản về năng lượng sinh học;… đã được các đại biểu trao đổi, thảo luận để tìm ra cách hiểu đúng, đủ, chính xác để từ đó áp dụng vào thực tiễn trong nâng cao sức khỏe nhân dân.

 

Buổi Hội thảo nhằm mục đích tạo diễn đàn để đội ngũ trí thức, các nhà khoa học, đội ngũ cán bộ hướng dẫn phương pháp luyện tập dưỡng sinh trong và ngoài tỉnh chia sẻ thông tin, có cơ sở lý luận và thực tiễn, kinh nghiệm về ứng dụng phương pháp dưỡng sinh trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho con người nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành cho các hội viên, trung tâm trực thuộc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Lượt xem: 26BÀI VIẾT KHÁC
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2

Năm 2016, nhóm tác giả của Trường Đại học Hùng Vương do TS. Nguyễn Tài Năng - Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ làm Chủ nhiệm đã nghiên cứu thành công dự án “Hoàn thiện qui trình sản xuất và sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2”.

Ngày 18/10/2018
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”

Tiếp theo thành công Cuộc thi Sáng chế các năm 2013, 2014, năm 2018 Bộ Khoa học và Công nghệ đã giao Cục Sở hữu trí tuệ cơ quan thường trực, phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO), Ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam (VTV2) tổ chức Cuộc thi Sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”.

Ngày 09/10/2018
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ

Chiều ngày 25/9, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành nghiệm thu dự án: Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ. Dự án do Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN chủ trì thực hiện.

Ngày 26/09/2018
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp

Trong những năm gần đây, một số đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn đưa tiến bộ khoa học công nghệ áp dụng trong sản xuất nông nghiệp. Từ đó đã xuất hiện các mô hình nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, được đánh giá có sức lan tỏa và thu hút được đông đảo người dân tham gia, góp phần tạo việc làm, mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Ngày 25/09/2018
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, mang lại hiệu quả thiết thực, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày 24/09/2018
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh

Là một trong những tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp với nhiều sản phẩm đặc trưng, thời gian qua, Phú Thọ có nhiều cơ chế, chính sách, triển khai các giải pháp phát triển sản xuất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân.

Ngày 18/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0