Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 28/04/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hội nghị nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu xây dựng phần mềm quản lý công tác tiếp, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân trên môi trường Internet ở tỉnh Phú Thọ”


 Vừa qua, tại Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Phú Thọ đã tổ chức hội nghị nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh "Nghiên cứu xây dựng phần mềm quản lý công tác tiếp, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân trên môi trường Internet ở tỉnh Phú Thọ”  của Thanh tra tỉnh Phú Thọ chủ trì thực hiện. Dự hội nghị có các thành viên Hội đồng Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh; các thành viên phản biện đề tài; lãnh đạo một số phòng, ban của Sở KH&CN, Thanh tra tỉnh Phú Thọ cùng các thành viên thuộc nhóm nghiên cứu và tham gia thực hiện đề tài.

 

Chủ nhiệm đề tài báo cáo kết quả triển khai thực hiện trước Hội đồng nghiệm thu

 Với mục tiêu rất thiết thực như: Thiết kế xây dựng được phần mềm tin học để ứng dụng, nâng cao chất lượng và giải quyết những hạn chế trong công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ; Thiết lập và thống nhất quy trình giải quyết khiếu nại, tố cáo của phần mềm trên môi trường Internet; Góp phần nâng cao trình độ công nghệ thông tin cho cán bộ công chức làm công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, đáp ứng yêu cầu về tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan quản lý Nhà nước tỉnh Phú Thọ.

    Sau khi nghe chủ nhiệm đề tài báo cáo kết quả thực hiện đề tài, các thành viên hội đồng nghiệm thu cấp tỉnh đã đưa ra nhiều ý kiến nhận xét, phản biện, bổ sung cho đề tài. Các ý kiến cơ bản đều đánh giá cao giá trị khoa học, ý nghĩa thực tiễn đề tài.

    Nội dung nghiên cứu của đề tài đảm bảo phù hợp và rất cần thiết đối với công tác tiếp và giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân hiện nay. Trong quá trình thực hiện các chức năng phần mềm, cơ quan chủ trì đã căn cứ những nội dung của Luật Thanh tra, Luật tố cáo, Thông tư 03/2013/TT-TTCP ngày 10/6/2013 Qui định chế độ báo cáo công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũn để thiế kế các chức năng chi tiết và nghiệp vụ xử lý đơn thư tố cáo.

    Các sản phẩm của đề tài đã thể hiện rõ sự sáng tạo của cơ quan chủ trì trong quá trình nghiên cứu, chương trình đã đáp ứng được các yêu cầu của công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân. Đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Góp phần đáp ứng yêu cầu của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tác quản lý nhà nước trong giai đoạn hiện nay.

Lê Trung

Lượt xem: 23BÀI VIẾT KHÁC
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2

Năm 2016, nhóm tác giả của Trường Đại học Hùng Vương do TS. Nguyễn Tài Năng - Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ làm Chủ nhiệm đã nghiên cứu thành công dự án “Hoàn thiện qui trình sản xuất và sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2”.

Ngày 18/10/2018
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”

Tiếp theo thành công Cuộc thi Sáng chế các năm 2013, 2014, năm 2018 Bộ Khoa học và Công nghệ đã giao Cục Sở hữu trí tuệ cơ quan thường trực, phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO), Ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam (VTV2) tổ chức Cuộc thi Sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”.

Ngày 09/10/2018
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ

Chiều ngày 25/9, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành nghiệm thu dự án: Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ. Dự án do Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN chủ trì thực hiện.

Ngày 26/09/2018
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp

Trong những năm gần đây, một số đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn đưa tiến bộ khoa học công nghệ áp dụng trong sản xuất nông nghiệp. Từ đó đã xuất hiện các mô hình nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, được đánh giá có sức lan tỏa và thu hút được đông đảo người dân tham gia, góp phần tạo việc làm, mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Ngày 25/09/2018
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, mang lại hiệu quả thiết thực, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày 24/09/2018
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh

Là một trong những tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp với nhiều sản phẩm đặc trưng, thời gian qua, Phú Thọ có nhiều cơ chế, chính sách, triển khai các giải pháp phát triển sản xuất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân.

Ngày 18/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0