Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Chủ Nhật, 06/11/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hội nghị giao ban Khoa học và Công nghệ vùng Trung du và miền núi phía Bắc lần thứ XVI tại Hoà Bình


  (KHCN PT). Ngày 4/11, tại Trung tâm Hội nghị AP Plaza, tỉnh Hòa Bình, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban Khoa học và Công nghệ vùng Trung du và miền núi phía Bắc lần thứ XVI. Dự hội nghị, về phía Bộ Khoa học và Công nghệ có đồng chí Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; lãnh đạo Vụ Phát triển Khoa học và Công nghệ Địa phương; lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình; lãnh đạo UBND một số tỉnh, lãnh đạo sở, các phòng đơn vị trực thuộc của 14 Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh thuộc vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

 

Đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu tại Hội nghị

 

Theo báo cáo tổng hợp tình hình hoạt động Khoa học và Công nghệ (KH&CN) vùng Trung du và miền núi phía Bắc, giai đoạn 2014- 2016, các Sở KH&CN đã tích cực chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND các tỉnh trong vùng ban hành các đề án, kế hoạch, chương trình hành động triển khai thực hiện các Nghị quyết, Quyết định, chương trình, kế hoạch phát triển KH&CN của Trung ương và chủ động triển khai công tác quản lý các hoạt động KH&CN trên địa bàn. Giai đoạn 2014-2016, các Sở KH&CN đã tham mưu ban hành 123 văn bản triển khai thực hiện Nghị quyết 20-NQ/TW về KH&CN, Luật KH&CN và các văn bản hướng dân thi hành của Chính phủ, của Bộ KH&CN và các bộ, ngành liên quan đến hoạt động KH&CN. Tổ chức, bộ máy các Sở KH&CN được kiện toàn theo quy định. Hoạt động KH&CN cấp huyện và các sở, ngành được quan tâm. Tổng kinh phí sự nghiệp khoa học được Trung ương bố trí cho 14 tỉnh trong vùng giai đoạn 2014-2016 là 669.170 triệu đồng; UBND các tỉnh phân bổ cho hoạt động KH&CN địa phương là 689.225 triệu đồngđạt 103%. Bên cạnh đó, các hoạt động nghiên cứu triển khai của các địa phương đã gắn kết hơn với mục tiêu phát triển KT-XH của địa phương. Số lượng các kết quả nghiên cứu được áp dụng tăng; hoạt động tuyên truyền, tư vấn, hướng dẫn doanh nghiệp được chú trọng; công tác quản lý Nhà nước các lĩnh vực được tăng cướng, góp phần thiết thực trong phát triển, ứng dụng KHCN phục vụ sản xuất và đời sống…

 

Bên cạnh những đánh giá những kết quả hoạt động KH&CN và tình hình thực hiện các mục tiêu phát triển tiềm lực KH&CN của vùng và từng địa phương trong vùng giai đoạn 2014- 2016, định hướng hoạt động KH&CN vùng giai đoạn 2016- 2020, các đại biểu cũng trao đổi kinh nghiệm về tổ chức quản lý hoạt động KH&CN, đề xuất giải pháp đẩy mạnh chuyển giao và nhân rộng các kết quả nghiên cứu vào sản xuất và đời sống; khai thác tiềm năng thế mạng, sản phẩm chủ lực của vùng, của địa phương phục vụ phát triển KT-XH.

 

 

Gian hàng trưng bày của tỉnh Phú Thọ tại Hội nghị

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH&CN nhấn mạnh: Các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc bên cạnh những tiềm năng, lợi thế còn không ít khó khăn. Vai trò của KH&CN là động lực, là nhân tố quan trọng góp phần phát triển KT-XH, giữ gìn an ninh, bảo vệ quốc phòng. Trong những năm vừa qua, hoạt động KH&CN của tất cả các tỉnh, các cơ quan KH&CN trong vùng đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, đóng góp có hiệu quả thiết thực cho sự phát triển của các tỉnh nói riêng và của cả vùng nói chung. Thứ trưởng Bộ KH&CN đề nghị các đại biểu, đại diện Sở KH&CN các tỉnh cần thẳng thắn, nhìn nhận, đánh giá đúng những kết quả đạt được, những khó khăn, tồn tại, vướng mắc và cùng nhau đề xuất những giải pháp tốt nhất, khả thi nhất, trên cơ sở đó thống nhất hành động nhằm thúc đẩy mạnh hơn nữa độngKH&CN của từng địa phương, của cả vùng và phù hợp với bối cảnh phát triển chung của cả nước trong thời gian tới.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình khẳng định: Hội nghị giao ban là một trong những chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh, 25 năm tái lập tỉnh và Lễ hội Chiêng Mường lần thứ 2 tỉnh Hòa Bình. Hội nghị là dịp để tổng kết đánh giá hoạt động KH&CN tại các địa phương và định hướng phát triển trong những năm tiếp theo. Đối với ngành KH&CN tỉnh trong những năm qua mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn song đã đạt được kết quả nổi bật trong một số lĩnh vực như nông nghiệp, giáo dục, xã hội nhân văn, đổi mới cơ chế quản lý và đặt biệt là những năm gần đây tập trung đầu tư để phát triển trong lĩnh vực công nghệ sinh học… Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Là một tỉnh trong vùng Trung du miền núi phía Bắc, thông qua hội nghị này, Hòa Bình luôn mong muốn được phối hợp với các tỉnh bạn về lĩnh vực KH&CN nói riêng cũng như các lĩnh vực khác nói chung nhằm thúc đẩy sự phát triển chung của vùng, góp phần phát triển sự nghiệp KH&CN, phát triển nền kinh tế đất nước.

 

Tại hội nghị, Sở KH&CN tỉnh Hòa Bình đã bàn giao đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban KH&CN vùng Trung du và miền núi phía Bắc lần thứ XVII cho Sở KH&CN tỉnh Lào Cai.

                                                                                 Xuân Phong

Lượt xem: 26BÀI VIẾT KHÁC
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2

Năm 2016, nhóm tác giả của Trường Đại học Hùng Vương do TS. Nguyễn Tài Năng - Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ làm Chủ nhiệm đã nghiên cứu thành công dự án “Hoàn thiện qui trình sản xuất và sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2”.

Ngày 18/10/2018
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”

Tiếp theo thành công Cuộc thi Sáng chế các năm 2013, 2014, năm 2018 Bộ Khoa học và Công nghệ đã giao Cục Sở hữu trí tuệ cơ quan thường trực, phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO), Ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam (VTV2) tổ chức Cuộc thi Sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”.

Ngày 09/10/2018
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ

Chiều ngày 25/9, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành nghiệm thu dự án: Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ. Dự án do Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN chủ trì thực hiện.

Ngày 26/09/2018
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp

Trong những năm gần đây, một số đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn đưa tiến bộ khoa học công nghệ áp dụng trong sản xuất nông nghiệp. Từ đó đã xuất hiện các mô hình nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, được đánh giá có sức lan tỏa và thu hút được đông đảo người dân tham gia, góp phần tạo việc làm, mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Ngày 25/09/2018
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, mang lại hiệu quả thiết thực, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày 24/09/2018
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh

Là một trong những tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp với nhiều sản phẩm đặc trưng, thời gian qua, Phú Thọ có nhiều cơ chế, chính sách, triển khai các giải pháp phát triển sản xuất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân.

Ngày 18/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0