Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 23/02/2017
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hội đồng Khoa học tỉnh Phú Thọ tuyển chọn tổ chức chủ trì thực hiện đề tài khoa học “Nghiên cứu quy trình tách triết và đánh giá một số hoạt tính của tinh dầu sả chanh trồng ở tỉnh Phú Thọ”


   Sáng 22/2/2017, tại Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ, hội đồng Khoa học tỉnh đã tổ chức tuyển chọn tổ chức chủ trì thực hiện đề tài khoa học “Nghiên cứu quy trình tách triết và đánh giá một số hoạt tính của tinh dầu sả chanh trồng ở tỉnh Phú Thọ”. Hội đồng tuyển chọn do ông Trương Quốc Chính - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ làm Chủ tịch hội đồng.

 

   Tại Hội đồng, các thành viên hội đồng đã nghe hai đơn vị tham gia tuyển chọn là Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Công nghiệp Việt Trì trình bày thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học của mình. Đây là một đề tài có tính thực tiễn và hiệu quả kinh tế xã hội đối với tỉnh Phú Thọ.

   

   Nhận thấy những giá trị của tinh dầu sả chanh đối với đời sống. Đặc biệt là trong lĩnh vực dược học tinh dầu sả chanh có tác dụng hỗ trợ và điều trị một số bệnh như: giảm trầm cảm; kháng sinh, kháng nấm; giải độc, giảm huyết áp; diệt tế bào ung thư; xua đuổi muỗi, côn trùng… Là loài cây dễ trồng, thích hợp với các vùng đất trung du như Phú Thọ. Hội đồng khoa học tỉnh Phú Thọ đã đề xuất với UBND tỉnh cho phép thực hiện nghiên cứu và tổ chức tuyển chọn cơ quan chủ trì đề tài khoa học nói trên.

   Sau khi xem xét hồ sơ thuyết minh của hai đơn vị tham gia tuyển chọn, Hội đồng tuyển chọn đã nhận xét, đánh giá và chấm điểm. Kết quả, hồ sơ của Trường Đại học Công nghiệp Việt trì đã được chọn với số điểm 80,8 điểm. Hội đồng tuyển chọn đánh giá cao thuyết minh đề tài khoa học của hai đơn vị, đặc biệt là trường Đại học Công nghiệp Việt Trì. Thuyết minh trình bày đảm bảo tính khoa học, mục tiêu rõ ràng, phương pháp nghiên cứu cụ thể, nội dung nghiên cứu đảm bảo khoa học, kết quả nghiên cứu tạo ra các sản phẩm đúng theo yêu cầu.

 

   Hội đồng tuyển chọn đề nghị cơ quan được giao chủ trì thực hiện đề tài cần chỉnh sửa hồ sơ theo những góp ý của các thành viên hội đồng và nộp hồ sơ đúng hạn để trình UBND tỉnh ban hành quyết định thực hiện đề tài. Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì cũng đã tiếp thu những ý kiến đóng góp của các thành viên hội đồng.

   

    Đây là một đề tài nghiên cứu khoa học có giá trị thực tiễn cao, khống chỉ có ý nghĩa đối với ngành Y - Dược mà còn đem lại giá trị về kinh tế - xã hội trong việc tạo công ăn việc làm cho người dân của Phú Thọ, mở ra một hướng đi mới trong việc lựa chọn cây trồng phù hợp để phát triển kinh tế.

                                                                                                     Bích Hạnh

 

Lượt xem: 5BÀI VIẾT KHÁC
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2

Năm 2016, nhóm tác giả của Trường Đại học Hùng Vương do TS. Nguyễn Tài Năng - Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ làm Chủ nhiệm đã nghiên cứu thành công dự án “Hoàn thiện qui trình sản xuất và sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2”.

Ngày 18/10/2018
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”

Tiếp theo thành công Cuộc thi Sáng chế các năm 2013, 2014, năm 2018 Bộ Khoa học và Công nghệ đã giao Cục Sở hữu trí tuệ cơ quan thường trực, phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO), Ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam (VTV2) tổ chức Cuộc thi Sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”.

Ngày 09/10/2018
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ

Chiều ngày 25/9, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành nghiệm thu dự án: Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ. Dự án do Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN chủ trì thực hiện.

Ngày 26/09/2018
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp

Trong những năm gần đây, một số đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn đưa tiến bộ khoa học công nghệ áp dụng trong sản xuất nông nghiệp. Từ đó đã xuất hiện các mô hình nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, được đánh giá có sức lan tỏa và thu hút được đông đảo người dân tham gia, góp phần tạo việc làm, mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Ngày 25/09/2018
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, mang lại hiệu quả thiết thực, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày 24/09/2018
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh

Là một trong những tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp với nhiều sản phẩm đặc trưng, thời gian qua, Phú Thọ có nhiều cơ chế, chính sách, triển khai các giải pháp phát triển sản xuất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân.

Ngày 18/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0