Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Sáu, 08/09/2017
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Giao lưu doanh nghiệp Việt – Nhật: Cơ hội hợp tác và chuyển giao công nghệ


 Sáng 07/9/2017, tại Hà Nội, Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN), Viện Ứng dụng Công nghệ, Bộ KH&CN đã tổ chức tọa đàm “Giao lưu doanh nghiệp Việt – Nhật: Cơ hội hợp tác và chuyển giao công nghệ”.

 

Toàn cảnh Buổi tọa đàm

Tham dự Tọa đàm có đại diện một số đơn vị của Bộ KH&CN, đại diện một số trường đại học, các tổ chức hỗ trợ kết nối Việt Nam – Nhật Bản, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các doanh nghiệp đang ươm tạo tại Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Doanh nghiệp KH&CN, đại diện doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam.

Tọa đàm là cơ hội để các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam gặp mặt, tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm và hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản trong lĩnh vực thương mại công nghệ. Đây cũng là dịp để các tổ chức, doanh nghiệp hai nước Việt Nam – Nhật Bản chia sẻ thông tin thị trường, gợi mở cơ hội và định hướng phát triển trong tương lai.

Buổi tọa đàm diễn ra trong không gian mở, thân thiện, các chuyên gia đến từ Nhật Bản và Việt Nam đã chia sẻ về văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản, tăng khả năng hợp tác trong tương lai; kinh nghiệm của doanh nghiệp Nhật Bản khi làm việc với các đối tác Việt Nam – Cơ hội hợp tác và phát triển; kinh nghiệm của doanh nghiệp Việt Nam khi làm việc với đối tác Nhật Bản – Cơ hội hợp tác và chuyển giao công nghệ; một số vấn đề phát triển của doanh nghiệp Việt Nam và kỳ vọng hợp tác với doanh nghiệp Nhật Bản.

Với một cảm xúc đặc biệt luôn dành cho người Việt Nam, ông Baba Kazushi - Giám đốc Công ty TNHH Eguchi (Nhật Bản) đã chia sẻ triết lý kinh doanh của Tập đoàn Panasonic và thông tin về sự phát triển của doanh nghiệp Nhật Bản hiện nay như thế nào. Dẫn lời người được coi là ông tổ của phương thức kinh doanh kiểu Nhật Bản nhấn mạnh, triết lý kinh doanh của các doanh nghiệp Nhật Bản trước hết là vì sự phát triển của xã hội, lợi ích dân tộc…; ưu tiên cao nhất cho lợi ích của người lao động và các chính sách tốt nhất kết hợp hài hòa lợi ích của người lao động và người quản lý. Công ty TNHH Eguchi nói riêng và nhiều công ty của Nhật Bản nói chung cũng đã thành công nhờ áp dụng những nguyên lý kinh doanh đó.

Ông Hồ Thái Hùng, hiện là Tổng Giám đốc Công ty TNHH CHODAI&KISO-JIBAN Việt Nam, là chuyên gia trong lĩnh vực cầu đường và phát triển các công nghệ sử dụng năng lượng mặt trời đã chia sẻ thông tin về Công ty. Công ty TNHH CHODAI&KISO-JIBAN Việt Nam là Công ty con của Tập đoàn CHODAI Nhật Bản với sứ mệnh gắn kết để phát triển, mở rộng kinh doanh dựa trên các lĩnh vực nòng cốt, xây dựng công ty tiên tiến về kỹ thuật, sâu sắc về văn hóa công ty trên cơ sở kết hợp sự hiểu biết hai nền văn hóa Việt Nam – Nhật Bản...

Hi vọng rằng, với tiềm năng thị trường lớn và môi trường pháp lý ngày càng thuận lợi, các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản có thể tìm thấy nhiều cơ hội hợp tác và chuyển giao công nghệ trong rất nhiều lĩnh vực như: Giao thông vận tải, công nghiệp phụ trợ, y tế, nông nghiệp…

Lượt xem: 7BÀI VIẾT KHÁC
Đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất - kinh doanh, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của tỉnh
Đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất - kinh doanh, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của tỉnh

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hoàng Công Thủy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị gặp mặt và biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trong khối giai đoạn 2015- 2018 do Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức ngày 5/10.

Ngày 08/10/2018
582 doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng năm 2018
582 doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng năm 2018

Theo số liệu từ Cục Thống kê tỉnh, tính đến hết ngày 19/9/2018, toàn tỉnh cấp đăng ký thành lập mới cho 582 doanh nghiệp, tăng 23,6% so với cùng kỳ. Tổng số vốn đăng ký 2.331,1 tỉ đồng; tỉ trọng vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp đạt 4 tỉ đồng.

Ngày 08/10/2018
Tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu
Tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu

Khai mạc ngày 4/10, Techdemo 2018 với chủ đề “Đổi mới công nghệ - Sáng tạo, hội nhập và phát triển” giới thiệu gần 500 sản phẩm, quy trình, thiết bị. Techdemo 2018 cũng tôn vinh 8 doanh nghiệp tiêu biểu trong đổi mới công nghệ.

Ngày 08/10/2018
Giới thiệu về doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hình thức truyền thông kể chuyện bằng hình ảnh 360 độ
Giới thiệu về doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hình thức truyền thông kể chuyện bằng hình ảnh 360 độ

Truyền thông luôn là một trong những hoạt động được chú trọng đối với bất kì tổ chức nào, từ Chính phủ tới tư nhân. Trong những năm gần đây, hoạt động truyền thông, đặc biệt là trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, được đẩy mạnh với dấu mốc năm 2016 bùng nổ với hàng loạt các sự kiện, thông tin nổi bật liên quan tới khởi nghiệp. Tính đến nay đã có khoảng 16 trang báo điện tử có chuyên mục về khởi nghiệp sáng tạo (KNST) như vnexpress, Tia Sáng, Cafef.vn, v.v.

Ngày 07/09/2018
Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững
Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững

Thực hiện khâu đột phá: “Tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất- kinh doanh theo hướng ổn định, hiệu quả, bền vững, đáp ứng yêu cầu hội nhập” mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối doanh nghiệp đề ra

Ngày 24/08/2018
49 doanh nghiệp được trao giải Top ICT Việt Nam 2018
49 doanh nghiệp được trao giải Top ICT Việt Nam 2018

Ngày 25/7/2018, tại TP.HCM, Hội Tin học TP.HCM (HCA) đã tổ chức buổi gala, trao giải Top ICT Việt Nam 2018 cho 49 doanh nghiệp thuộc 15 hạng mục khác nhau trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, ICT.

Ngày 30/07/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0