Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 17/05/2017
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Gặp mặt trí thức Đất Tổ nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18 - 5


 Ngày 16-5, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh tổ chức gặp mặt trí thức nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5 và kỷ niệm 15 năm thành lập. 


     Tới dự buổi lễ có Tiến sĩ Nghiêm Vũ Khải - Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam; các đồng chí: Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Dương Hoàng Hương – TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh; lãnh đạo Liên hiệp các hội KH&KT các tỉnh: Vĩnh Phúc, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Giang, Ninh Bình; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; một số sở, ban, ngành; các trường Đại học, Cao đẳng, Viện nghiên cứu và các trí thức tiêu biểu của tỉnh.

 

Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam Nghiêm Vũ Khải và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San tặng hoa và quà cho 31 Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II được Nhà nước công nhận trong năm 2016 hiện đang công tác tại tỉnh.

 

 

     Trải qua 15 năm (2002 - 2017) với 3 kỳ đại hội, Liên hiệp các hội KH&KT Phú Thọ (Liên hiệp hội) đã từng bước khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của mình khi quy tụ được đội ngũ trí thức KH&CN ở cả trong và ngoài tỉnh. Hàng năm, Liên hiệp hội đã triển khai thực hiện từ 8-10 nhiệm vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội; tích cực nghiên cứu, đóng góp ý kiến vào các đề tài, dự án, các chương trình công tác lớn, trọng tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Các hội thành viên, trung tâm trực thuộc đã tham gia tư vấn, phản biện và giám định xã hội được hàng nghìn vụ, việc trong các lĩnh vực pháp luật, xây dựng, bảo vệ môi trường, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

      Liên hiệp hội và các hội thành viên, trung tâm trực thuộc đã phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai thực hiện 185 đề tài, 21 dự án; trong đó có 21 đề tài cấp Nhà nước, 39 đề tài cấp tỉnh, 125 đề tài cấp cơ sở.

      Liên hiệp hội hiện quản lý ngân hàng chuyên gia các trí thức thuộc các ngành, nhóm lĩnh vực khác nhau, gồm 270 trí thức có trình độ trên đại học; trong đó 170 trí thức trong tỉnh có học vị từ Thạc sĩ trở lên, 100 trí thức tiêu biểu quê Phú Thọ công tác ở các cơ quan Trung ương và các tỉnh trong cả nước có học hàm, học vị Tiến sĩ, Giáo sư, Phó Giáo sư.

      Liên hiệp hội đã tham mưu với UBND tỉnh tổ chức thành công Hội thi Sáng tạo kỹ thuật và cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Phú Thọ với bình quân 140 - 150 mô hình, sản phẩm dự thi/năm. Liên hiệp hội đã bước đầu cố gắng liên kết, hợp tác về KHCN với Liên hiệp hội Việt Nam, Liên hiệp hội các tỉnh bạn, một số tổ chức KH&CN trực thuộc Liên hiệp hội Việt Nam và một số tổ chức quốc tế hoạt động tại Việt Nam.

       Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam Nghiêm Vũ Khải và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh đạt được trong chặng đường 15 năm qua cũng như những đóng góp tích cực của đội ngũ trí thức đối với sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đề nghị Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức, nhất là đội ngũ trí thức có trình độ cao, các trí thức quê hương tỉnh Phú Thọ, những trí thức trẻ, trí thức từ các doanh nghiệp, những trí thức đã nghỉ chế độ công tác nhưng tâm huyết; làm tốt công tác tổ chức động viên, khích lệ và tôn vinh trí thức, cán bộ khoa học và công nghệ. Liên hiệp hội và các hội thành viên tiếp tục đổi mới hình thức hoạt động, góp phần thực hiện tốt chức năng tư vấn, giám định và phản biện xã hội với tính khoa học cao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

       Nhân dịp này, 31 Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II được Nhà nước công nhận trong năm 2016 hiện đang công tác tại tỉnh đã được tôn vinh; Ban tổ chức tặng hoa và quà ghi nhận, động viên sự đóng góp của trí thức tiêu biểu đối với Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh trong năm 2016 và các đồng chí nguyên là lãnh đạo Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh.

                                                                                                    Bích Hạnh

Lượt xem: 25BÀI VIẾT KHÁC
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2

Năm 2016, nhóm tác giả của Trường Đại học Hùng Vương do TS. Nguyễn Tài Năng - Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ làm Chủ nhiệm đã nghiên cứu thành công dự án “Hoàn thiện qui trình sản xuất và sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2”.

Ngày 18/10/2018
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”

Tiếp theo thành công Cuộc thi Sáng chế các năm 2013, 2014, năm 2018 Bộ Khoa học và Công nghệ đã giao Cục Sở hữu trí tuệ cơ quan thường trực, phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO), Ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam (VTV2) tổ chức Cuộc thi Sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”.

Ngày 09/10/2018
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ

Chiều ngày 25/9, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành nghiệm thu dự án: Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ. Dự án do Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN chủ trì thực hiện.

Ngày 26/09/2018
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp

Trong những năm gần đây, một số đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn đưa tiến bộ khoa học công nghệ áp dụng trong sản xuất nông nghiệp. Từ đó đã xuất hiện các mô hình nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, được đánh giá có sức lan tỏa và thu hút được đông đảo người dân tham gia, góp phần tạo việc làm, mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Ngày 25/09/2018
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, mang lại hiệu quả thiết thực, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày 24/09/2018
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh

Là một trong những tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp với nhiều sản phẩm đặc trưng, thời gian qua, Phú Thọ có nhiều cơ chế, chính sách, triển khai các giải pháp phát triển sản xuất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân.

Ngày 18/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0