Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 28/10/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Gặp mặt kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Phú Thọ


 

Ngày 11/10, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Phú Thọ tổ chức gặp mặt kỷ niệm 10 năm thành lập (2005 – 2015) nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) và chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII.

 

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Hữu Đông – Phó Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Quân – Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Bùi Văn Quang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; Tỉnh đoàn Thanh niên; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh; Thường trực Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh; Đoàn đại biểu Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Bắc Giang, Bắc Cạn, Cao Bằng cùng các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

 

Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Đông đã tặng bức trướng và lẵng hoa chúc mừng thành tích của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh

 

Thành lập năm 2005, ban đầu chỉ có 36 hội viên tham gia, đến nay, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã phát triển lên 116 hội viên. Với việc triển khai hiệu quả các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp của tỉnh, cùng với sự cố gắng vươn lên từ nội lực nên cộng đồng các doanh nghiệp trẻ đã tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh hầu hết trong tất cả các lĩnh vực, ngành nghề, đóng góp tích cực vào tiến trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Doanh thu của các doanh nghiệp hội viên hằng năm đạt trên 6.000 tỷ đồng, nộp ngân sách của tỉnh trên 200 tỷ đồng/năm; tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho hơn 12.000 lao động. Bên cạnh việc chú trọng phát triển tổ chức đoàn, hội trong doanh nghiệp, các doanh nghiệp hội viên cũng tích cực thực hiện các chính sách an sinh xã hội, nhân đạo, từ thiện vì cuộc sống cộng đồng như: Phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; tặng nhà nhân ái cho các gia đình chính sách; tặng quà cho người nghèo vào các dịp lễ tết; tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo tại các vùng sâu, vùng xa; tặng trang thiết bị bếp nấu cho cán bộ chiến sỹ quần đảo Trường Sa; ủng hộ quỹ khuyến học, khuyến tài... với tổng trị giá hơn 10 tỷ đồng.

 

Các doanh nghiệp, doanh nhân trẻ tiêu biểu nhận Bằng khen của UBND tỉnh Phú Thọ

 

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Đông – Phó Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các doanh nhân, doanh nghiệp trẻ cho tiến trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, đồng chí cũng chỉ ra một số mặt hạn chế của Hội cần khắc phục như: Số hội viên tham gia Hội còn chưa nhiều so với tổng số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; sức ảnh hưởng và lan tỏa của Hội trong các mặt đời sống xã hội chưa rõ nét; Hội chưa xây dựng được những doanh nghiệp có thương hiệu lớn mang tầm cỡ quốc gia, khu vực...

 

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Đông đề nghị: Mỗi doanh nghiệp thành viên trong Hội cần nghiên cứu, đánh giá xu hướng của thị trường và lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp để điều chỉnh cơ cấu, phương thức sản xuất, kinh doanh dịch vụ nâng cao khả năng thích ứng với thị trường và xây dựng chiến lược sản xuất – kinh doanh phù hợp; cần coi trọng yếu tố con người để từ đó đầu tư thỏa đáng cho việc đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực và tích cực chăm lo đời sống cho người lao động; xây dựng văn hóa doanh nghiệp và uy tín doanh nghiệp, gắn lợi ích của doanh nghiệp với lợi ích của người lao động và cộng đồng; cần phát huy sức mạnh, vị thế của tổ chức Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh trong việc xây dựng cơ chế để các thành viên phát huy tối đa các nguồn lực, khai thác tiềm năng lợi thế của nhau tạo thành một chuỗi sản xuất ra những sản phẩm hàng hóa, dịch vụ có sức cạnh tranh cao với các nước trong thời kỳ hội nhập. Đồng thời, tổ chức Hội cần có những đề xuất để Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cấp, các ngành có những định hướng phù hợp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển.

 

Nhân dịp này, UBND tỉnh, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Thanh niên Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trao tặng nhiều Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2005 - 2015.

 

Tại lễ gặp mặt, thông qua Ủy ban MTTQ tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã hỗ trợ triển khai xây dựng “Nhà nhân ái” cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh trị giá 40 triệu đồng.

 

Lượt xem: 27BÀI VIẾT KHÁC
Đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất - kinh doanh, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của tỉnh
Đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất - kinh doanh, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của tỉnh

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hoàng Công Thủy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị gặp mặt và biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trong khối giai đoạn 2015- 2018 do Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức ngày 5/10.

Ngày 08/10/2018
582 doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng năm 2018
582 doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng năm 2018

Theo số liệu từ Cục Thống kê tỉnh, tính đến hết ngày 19/9/2018, toàn tỉnh cấp đăng ký thành lập mới cho 582 doanh nghiệp, tăng 23,6% so với cùng kỳ. Tổng số vốn đăng ký 2.331,1 tỉ đồng; tỉ trọng vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp đạt 4 tỉ đồng.

Ngày 08/10/2018
Tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu
Tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu

Khai mạc ngày 4/10, Techdemo 2018 với chủ đề “Đổi mới công nghệ - Sáng tạo, hội nhập và phát triển” giới thiệu gần 500 sản phẩm, quy trình, thiết bị. Techdemo 2018 cũng tôn vinh 8 doanh nghiệp tiêu biểu trong đổi mới công nghệ.

Ngày 08/10/2018
Giới thiệu về doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hình thức truyền thông kể chuyện bằng hình ảnh 360 độ
Giới thiệu về doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hình thức truyền thông kể chuyện bằng hình ảnh 360 độ

Truyền thông luôn là một trong những hoạt động được chú trọng đối với bất kì tổ chức nào, từ Chính phủ tới tư nhân. Trong những năm gần đây, hoạt động truyền thông, đặc biệt là trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, được đẩy mạnh với dấu mốc năm 2016 bùng nổ với hàng loạt các sự kiện, thông tin nổi bật liên quan tới khởi nghiệp. Tính đến nay đã có khoảng 16 trang báo điện tử có chuyên mục về khởi nghiệp sáng tạo (KNST) như vnexpress, Tia Sáng, Cafef.vn, v.v.

Ngày 07/09/2018
Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững
Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững

Thực hiện khâu đột phá: “Tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất- kinh doanh theo hướng ổn định, hiệu quả, bền vững, đáp ứng yêu cầu hội nhập” mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối doanh nghiệp đề ra

Ngày 24/08/2018
49 doanh nghiệp được trao giải Top ICT Việt Nam 2018
49 doanh nghiệp được trao giải Top ICT Việt Nam 2018

Ngày 25/7/2018, tại TP.HCM, Hội Tin học TP.HCM (HCA) đã tổ chức buổi gala, trao giải Top ICT Việt Nam 2018 cho 49 doanh nghiệp thuộc 15 hạng mục khác nhau trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, ICT.

Ngày 30/07/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0