Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 16/10/2017
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh năm 2017


 

Ngày 13/10, Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh tổ chức gặp mặt, vinh danh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2017 nhằm biểu dương, khích lệ các doanh nghiệp, doanh nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tới dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thành, thị và trên 500 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên quê hương Đất Tổ.

 

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc tặng hoa chúc mừng đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp của tỉnh

 

Với hơn 6.000 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, những năm qua, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Phú Thọ đã có những bước phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng, đóng góp 50% tổng vốn đầu tư toàn xã hội và trên 70% tổng thu ngân sách của tỉnh, giải quyết việc làm cho gần 70.000 lao động. Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn đã đặc biệt quan tâm tới đầu tư đổi mới dây chuyền, công nghệ sản xuất, thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm; tích cực tham gia đóng góp vào các hoạt động nhân đạo, từ thiện trên địa bàn với số tiền ủng hộ mỗi năm lên tới hàng trăm tỷ đồng.

 

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc và Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu trao tặng chứng nhận Doanh nghiệp, Doanh nhân tiêu biểu năm 2017 cho các tập thể và cá nhân

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ. Đồng chí hoan nghênh và biểu dương các sở, ngành và các cấp chính quyền đã có những hành động cụ thể nhằm thực hiện những giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp về thủ tục hành chính, tiếp cận đất đai, tín dụng... cũng như lắng nghe, nắm bắt và tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Để phát huy kết quả đạt được, giúp doanh nghiệp vượt qua những khó khăn, thách thức, tận dụng được các thời cơ, đưa cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh ngày càng phát triển, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các doanh nhân Đất Tổ cần quán triệt sâu sắc, tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế. Phát huy phong trào khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đã được chấp thuận đầu tư; sử dụng đất tiết kiệm, hiệu quả. Nâng cao đạo đức kinh doanh, xây dựng văn hóa kinh doanh; không vi phạm pháp luật, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh sản phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, gây ô nhiễm môi trường; tích cực tham gia hưởng ứng và thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

 

Các Hiệp hội, Hội Doanh nghiệp tỉnh làm tốt hơn nữa vai trò là người đại diện, là cầu nối giữa các doanh nghiệp và cơ quan Nhà nước; tăng cường nắm bắt, lắng nghe tiếp thu ý kiến của người dân, doanh nghiệp để tham mưu cho tỉnh giải pháp, cơ chế chính sách phù hợp, tạo điều kiện cho chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp; tăng cường các hoạt động hợp tác, kết nối, cung cấp thông tin, cung cấp trang bị những kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm quản trị sản xuất để cùng chia sẻ, giúp đỡ các doanh nghiệp, doanh nhân; tích cực tham gia các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, chủ động tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Văn Quang và Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vi Trọng Lễ trao Bằng khen của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Trung ương các Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam cho 16 doanh nghiệp và 9 doanh nhân tiêu biểu

 

Các cơ quan quản lý nhà nước từ tỉnh tới cơ sở xác định cải cách hành chính là trọng tâm hàng đầu nằm tạo bước chuyển biến trong thu hút đầu tư, hỗ trợ sản xuất kinh doanh tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thuận lợi, thực sự có tính hấp dẫn đối với các doanh nghiệp, doanh nhân; giảm tối đa sự can thiệp hành chính vào hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Thực hiện đầy đủ cơ chế chính sách hỗ trợ ưu đãi của Nhà nươc và của tỉnh đối với các doanh nghiệp, nâng cao vai trò hiệu lực quản lý nhà nước bằng việc định hướng cho sự phát triển của các doanh nghiệp vào các ngành nghề mà tỉnh khuyến khích phát triển và có lợi thế. UBND tỉnh sẽ xử lý nghiêm bất kỳ biểu hiện, hành vi nào gây khó khăn, ách tắc cho doanh nghiệp, làm kìm hãm sự phát triển, thu hút đầu tư và làm thất thu ngân sách nhà nước.

 

Đồng chí Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam" cho các đồng chí là lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ

 

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, đồng chí Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội đã trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt nam" cho các đồng chí là lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh; trao Cờ thi đua xuất sắc cho Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh. UBND tỉnh đã tôn vinh, trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp, Doanh nhân tiêu biểu Đất Tổ cho 34 tập thể và 26 cá nhân. Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Trung ương các Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tặng bằng khen cho 16 tập thể và 9 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, cũng như xây dựng và phát triển Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh. Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tặng Bằng khen cho 13 tập thể và 16 cá nhân thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động xây dựng và phát triển Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ.

Lượt xem: 7BÀI VIẾT KHÁC
Đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất - kinh doanh, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của tỉnh
Đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất - kinh doanh, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của tỉnh

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hoàng Công Thủy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị gặp mặt và biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trong khối giai đoạn 2015- 2018 do Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức ngày 5/10.

Ngày 08/10/2018
582 doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng năm 2018
582 doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng năm 2018

Theo số liệu từ Cục Thống kê tỉnh, tính đến hết ngày 19/9/2018, toàn tỉnh cấp đăng ký thành lập mới cho 582 doanh nghiệp, tăng 23,6% so với cùng kỳ. Tổng số vốn đăng ký 2.331,1 tỉ đồng; tỉ trọng vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp đạt 4 tỉ đồng.

Ngày 08/10/2018
Tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu
Tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu

Khai mạc ngày 4/10, Techdemo 2018 với chủ đề “Đổi mới công nghệ - Sáng tạo, hội nhập và phát triển” giới thiệu gần 500 sản phẩm, quy trình, thiết bị. Techdemo 2018 cũng tôn vinh 8 doanh nghiệp tiêu biểu trong đổi mới công nghệ.

Ngày 08/10/2018
Giới thiệu về doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hình thức truyền thông kể chuyện bằng hình ảnh 360 độ
Giới thiệu về doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hình thức truyền thông kể chuyện bằng hình ảnh 360 độ

Truyền thông luôn là một trong những hoạt động được chú trọng đối với bất kì tổ chức nào, từ Chính phủ tới tư nhân. Trong những năm gần đây, hoạt động truyền thông, đặc biệt là trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, được đẩy mạnh với dấu mốc năm 2016 bùng nổ với hàng loạt các sự kiện, thông tin nổi bật liên quan tới khởi nghiệp. Tính đến nay đã có khoảng 16 trang báo điện tử có chuyên mục về khởi nghiệp sáng tạo (KNST) như vnexpress, Tia Sáng, Cafef.vn, v.v.

Ngày 07/09/2018
Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững
Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững

Thực hiện khâu đột phá: “Tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất- kinh doanh theo hướng ổn định, hiệu quả, bền vững, đáp ứng yêu cầu hội nhập” mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối doanh nghiệp đề ra

Ngày 24/08/2018
49 doanh nghiệp được trao giải Top ICT Việt Nam 2018
49 doanh nghiệp được trao giải Top ICT Việt Nam 2018

Ngày 25/7/2018, tại TP.HCM, Hội Tin học TP.HCM (HCA) đã tổ chức buổi gala, trao giải Top ICT Việt Nam 2018 cho 49 doanh nghiệp thuộc 15 hạng mục khác nhau trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, ICT.

Ngày 30/07/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0