Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 25/11/2014
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Đoàn công tác đại diện Xúc tiến đầu tư nước ngoài của Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm việc tại tỉnh


 

 Ngày 14/11, đoàn công tác đại diện Xúc tiến đầu tư tại một số địa bàn trọng điểm nước ngoài của Bộ Kế hoạch và Đầu tư do đồng chí Đỗ Nhất Hoàng - Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT) đã đến làm việc tại tỉnh Phú Thọ. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Chu Ngọc Anh - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở: KH&ĐT, Công thương, Ngoại vụ, Ban Quản lý các khu công nghiệp, Văn phòng UBND tỉnh.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Chu Ngọc Anh - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế - xã hội, các tiềm năng lợi thế cũng như các dự án đầu tư trọng điểm của tỉnh để thu hút đầu tư và trao đổi kinh nghiệm xúc tiến đầu tư (XTĐT).

 

Khai thác các lợi thế về vị trí địa lý, mạng lưới giao thông thuận lợi, môi trường chính trị xã hội ổn định… những năm qua, công tác XTĐT của tỉnh đã được quan tâm đổi mới theo hướng vận động trực tiếp các tập đoàn, tổng công ty lớn có năng lực tài chính, công nghệ, thị trường. Trong 4 năm (2011-2014), toàn tỉnh đã thu hút thêm 34 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 149,7 triệu USD, vốn đã thực hiện 110,2 tỷ đồng; 108 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký gần 7.000 tỷ đồng. Tính đến ngày 31/10/2014, trên địa bàn tỉnh có 103 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 525,3 triệu USD, tập trung ở các lĩnh vực chủ yếu như dệt may, sản xuất vải bạt PP, PE, linh kiện điện tử, trồng và chế biến chè xuất khẩu… của các nhà đầu tư Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ. Hiện tỉnh Phú Thọ đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho quy hoạch xây dựng 7 khu công nghiệp với diện tích 2.256ha, 23 cụm công nghiệp với diện tính 1.155ha.

 

Để thu hút đầu tư, tỉnh đã tích cực cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa liên thông, thực thi nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ nhằm giảm chi phí, thời gian cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, các dịch vụ thông tin liên lạc, ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, y tế, cấp điện, cấp nước… đảm bảo đáp ứng yêu cầu của các nhà đầu tư. Với chủ trương đón nhận tất cả các dự án đầu tư vào tỉnh theo hướng phát triển bền vững, tỉnh đang ưu tiên thu hút đầu tư vào các lĩnh vực: Đầu tư kinh doanh hạ tầng các Khu công nghiệp Cẩm Khê, Trung Hà; thu hút các dự án vào Khu công nghiệp Phú Hà, Thụy Vân, Trung Hà; khai thác tiềm năng du lịch, sinh thái nghỉ dưỡng ở Tam Nông, Thanh Thủy, Vườn quốc gia Xuân Sơn, đầm Ao Châu…

 

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn công tác đại diện XTĐT nước ngoài của Bộ KH&ĐT đã đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Phú Thọ trong công tác thu hút đầu tư, đồng thời khẳng định Phú Thọ có nhiều lợi thế, tiềm năng về đất đai, môi trường, có nhiều doanh nghiệp nước ngoài đã và đang đầu tư sản xuất kinh doanh hiệu quả, đặc biệt là các doanh nghiệp Hàn Quốc. Đồng thời đề nghị tỉnh tăng cường quảng bá thu hút đầu tư, cung cấp thông tin về tiềm năng thế mạnh của tỉnh cho các nhà đầu tư nước ngoài bằng nhiều ngôn ngữ và hình thức khác nhau. Bên cạnh đó, đoàn sẽ tích cực hỗ trợ tỉnh xây dựng và thực hiện các kế hoạch XTĐT một cách bài bản và hiệu quả để đưa hình ảnh con người và quê hương Phú Thọ đến với đông đảo bạn bè quốc tế.

 

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Chu Ngọc Anh thay mặt lãnh đạo tỉnh cảm ơn và bày tỏ mong muốn đoàn công tác tiếp tục hỗ trợ để Phú Thọ chủ động hơn nữa trong hoạt động XTĐT, đẩy mạnh thu hút các dự án đầu tư nước ngoài vào các khu, cụm công nghiệp, khai thác tốt các tiềm năng du lịch trên địa bàn.

Lượt xem: 23BÀI VIẾT KHÁC
Đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất - kinh doanh, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của tỉnh
Đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất - kinh doanh, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của tỉnh

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hoàng Công Thủy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị gặp mặt và biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trong khối giai đoạn 2015- 2018 do Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức ngày 5/10.

Ngày 08/10/2018
582 doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng năm 2018
582 doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng năm 2018

Theo số liệu từ Cục Thống kê tỉnh, tính đến hết ngày 19/9/2018, toàn tỉnh cấp đăng ký thành lập mới cho 582 doanh nghiệp, tăng 23,6% so với cùng kỳ. Tổng số vốn đăng ký 2.331,1 tỉ đồng; tỉ trọng vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp đạt 4 tỉ đồng.

Ngày 08/10/2018
Tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu
Tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu

Khai mạc ngày 4/10, Techdemo 2018 với chủ đề “Đổi mới công nghệ - Sáng tạo, hội nhập và phát triển” giới thiệu gần 500 sản phẩm, quy trình, thiết bị. Techdemo 2018 cũng tôn vinh 8 doanh nghiệp tiêu biểu trong đổi mới công nghệ.

Ngày 08/10/2018
Giới thiệu về doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hình thức truyền thông kể chuyện bằng hình ảnh 360 độ
Giới thiệu về doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hình thức truyền thông kể chuyện bằng hình ảnh 360 độ

Truyền thông luôn là một trong những hoạt động được chú trọng đối với bất kì tổ chức nào, từ Chính phủ tới tư nhân. Trong những năm gần đây, hoạt động truyền thông, đặc biệt là trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, được đẩy mạnh với dấu mốc năm 2016 bùng nổ với hàng loạt các sự kiện, thông tin nổi bật liên quan tới khởi nghiệp. Tính đến nay đã có khoảng 16 trang báo điện tử có chuyên mục về khởi nghiệp sáng tạo (KNST) như vnexpress, Tia Sáng, Cafef.vn, v.v.

Ngày 07/09/2018
Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững
Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững

Thực hiện khâu đột phá: “Tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất- kinh doanh theo hướng ổn định, hiệu quả, bền vững, đáp ứng yêu cầu hội nhập” mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối doanh nghiệp đề ra

Ngày 24/08/2018
49 doanh nghiệp được trao giải Top ICT Việt Nam 2018
49 doanh nghiệp được trao giải Top ICT Việt Nam 2018

Ngày 25/7/2018, tại TP.HCM, Hội Tin học TP.HCM (HCA) đã tổ chức buổi gala, trao giải Top ICT Việt Nam 2018 cho 49 doanh nghiệp thuộc 15 hạng mục khác nhau trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, ICT.

Ngày 30/07/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0