Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 05/04/2017
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Đại hội Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ nhiệm kỳ 2017 - 2019


         Ngày 05/4/2017, Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thủy Trọng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; đồng chí Cao Thị Phương Thúy - Bí Thư đoàn Khối các cơ quan tỉnh. Tham dự Đại hội còn có lãnh đạo Sở, đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở và hơn 40 đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ.

         Trong nhiệm kỳ 2014 - 2017, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ Sở và Ban Thường vụ đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ đã có nhiều nỗ lực, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, phát huy tinh thần xung kích, năng động, sáng tạo của tuổi trẻ, để hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2014 - 2017 đã đề ra.

 

Đồng chí Nguyễn Thuỷ Trọng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại Đại hội

           

        Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thủy Trọng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đã biểu dương những nỗ lực và kết quả của Chi đoàn thanh niên Sở trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đồng thời định hướng một số phương hướng, nhiệm vụ hoạt động trong nhiệm kỳ tới. Cụ thể:

        Thứ nhất, tổ chức đoàn phải thường xuyên làm tốt công tác giáo dục, bồi dưỡng cho đoàn viên thanh niên, thiến niên nhi đồng lòng yêu nước, lý tưởng độc lập dân tộc và XHCN, truyền thống anh  hùng, ý chí tự lực, tự cường, đạo lý tốt đẹp của dân tộc; ý thức trách  nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tạo môi trường để thanh niên rèn luyện nhân cách, đạo đức và lối sống lành mạnh, ý thức tôn trọng pháp luật giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, chống lối sống thực dụng, buông thả, dễ sa vào các tệ nạn xã hội.

         Thứ hai, đối với công tác xây dựng Đoàn, chi Đoàn phải tập trung tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng, xây dựng Đoàn mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Cùng với cấp uỷ Đảng, tổ chức Đoàn phải chủ động chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn, tạo điều kiện để cán bộ Đoàn được nâng cao trình độ chuyên  môn lý luận, nhận thức về đường lối, chính sách của Đảng; kỹ năng nghiệp vụ công tác thanh niên. Đồng thời chủ động và tích cực tham gia xây dựng Đảng, giới thiệu cho Đảng những đoàn viên thanh niên có trình độ và phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực công tác để kết nạp vào Đảng.

          Bản thân mỗi đoàn viên thanh niên phải ý thức được trách nhiệm của mình, cố gắng phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu để hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Trước hết là nhiệm vụ của người cán bộ công chức, viên chức. Phải tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, nâng cao ý thức trách nhiệm, năng lực trình độ công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Là đoàn viên thanh niên phải xung kích đi đầu trong các phong trào, tích cực tham gia các hoạt động công tác đoàn, có ý thức xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh.

Thứ ba, cần tổ chức các phong trào, các hoạt động thiết thực phù hợp với điều kiện cụ thể của cơ quan, đơn vị. Gắn kết hoạt động chuyên môn, thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị với các phong trào thi đua và hoạt động công tác đoàn; tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, xoá đói, giảm nghèo, nhân đạo từ thiện và công tác Thiếu niên nhi đồng.

Cũng tại Đại hội, đồng chí Cao Thị Phương Thúy cũng đã phát biểu, biểu dương những thành tích và đóng góp của Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ trong hoạt động chung của Đoàn khối các cơ quan tỉnh. Đồng chí đã định hướng để Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2019 thực hiện tốt hơn các hoạt động của Chi đoàn trong thời gian tới.

 

 

Đồng chí Cao Thị Phương Thuý - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phát biểu tại Đại hội

 

Với tinh thần tập trung dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019 gồm 05 đồng chí và bầu ra đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

                                                                                Bích Hạnh

Lượt xem: 26BÀI VIẾT KHÁC
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2

Năm 2016, nhóm tác giả của Trường Đại học Hùng Vương do TS. Nguyễn Tài Năng - Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ làm Chủ nhiệm đã nghiên cứu thành công dự án “Hoàn thiện qui trình sản xuất và sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2”.

Ngày 18/10/2018
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”

Tiếp theo thành công Cuộc thi Sáng chế các năm 2013, 2014, năm 2018 Bộ Khoa học và Công nghệ đã giao Cục Sở hữu trí tuệ cơ quan thường trực, phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO), Ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam (VTV2) tổ chức Cuộc thi Sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”.

Ngày 09/10/2018
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ

Chiều ngày 25/9, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành nghiệm thu dự án: Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ. Dự án do Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN chủ trì thực hiện.

Ngày 26/09/2018
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp

Trong những năm gần đây, một số đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn đưa tiến bộ khoa học công nghệ áp dụng trong sản xuất nông nghiệp. Từ đó đã xuất hiện các mô hình nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, được đánh giá có sức lan tỏa và thu hút được đông đảo người dân tham gia, góp phần tạo việc làm, mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Ngày 25/09/2018
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, mang lại hiệu quả thiết thực, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày 24/09/2018
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh

Là một trong những tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp với nhiều sản phẩm đặc trưng, thời gian qua, Phú Thọ có nhiều cơ chế, chính sách, triển khai các giải pháp phát triển sản xuất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân.

Ngày 18/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0