Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 17/01/2018
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Đại học Hùng Vương tổ chức Hội thảo “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và bài toán đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp”


    Nhằm nâng cao nhận thức về các đặc điểm, thời cơ, thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và những định hướng phát triển của doanh nghiệp trong tình hình mới, trang bị cho các em sinh viên những kiến thức và định hướng nghề nghiệp, sáng nay, ngày 15/01/2018, Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Hội thảo “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và bài toán đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp”.

 

Toàn cảnh Hội thảo

   Tới dự Hội thảo, về phía đại biểu khách mời có ông Nguyễn Hữu Việt – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ; ông Trương Quốc Chính – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh; Đại tá Phan Quốc Sơn – Giám đốc Viettel Phú Thọ - Tập đoàn Viễn thông Quân đội; ông Kim Dae Huyn – Tổng giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Namuga Phú Thọ. Về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Trịnh Thế Truyền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Hoàng Công Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Hội thảo có có sự tham dự của các đồng chí là lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị chức năng Nhà trường cùng đông đảo giảng viên và sinh viên Khoa Kỹ thuật Công nghệ.

    Nhân loại đã trải qua 3 cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật lớn, có tác động mạnh mẽ đến sự phát triển kinh tế - xã hội loài người. Song khác với các cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật trước đây, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 có sự ứng dụng rộng rãi và tốc độ ứng dụng rất nhanh, làm biến đổi nền công nghiệp ở mọi quốc gia. Những đột phá về công nghệ mới trong các lĩnh vực như trí thông minh nhân tạo, robot, mạng internet, công nghệ in 3D, công nghệ Nano, công nghệ sinh học, khoa học vật liệu, lưu trữ năng lượng và tin học lượng tử… sẽ tác động mạnh mẽ hơn nữa tới đời sống xã hội của con người.

    Hội thảo đã nhận được 13 bài tham luận của các nhà khoa học, nhà quản lý, nhà nghiên cứu đến từ các cơ quan quản lý Nhà nước, các trường đại học, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Các bài viết đều thể hiện tâm huyết và trách nhiệm của những người làm công tác quản lý, công tác nghiên cứu, các nhà doanh nghiệp đối với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Nhiều tham luận tiêu biểu được trình bày và thảo luận tại hội trường, trong đó tập trung vào chia sẻ những cơ hội và thách thức, cách mạng công nghiệp 4.0 và vấn đề chất lượng nguồn nhân lực ở Việt Nam hiện nay, cơ hội của các trường đại học hợp tác với doanh nghiệp tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các giải pháp đổi mới phương pháp giảng dạy đáp ứng nhu cầu cách mạng công nghiệp 4.0,… Ngoài ý kiến tham luận của các đại biểu khách mời, các đồng chí cán bộ, giảng viên Nhà trường tham dự Hội thảo cũng tham gia thảo luận sôi nổi, tích cực đặt câu hỏi và nhận được những ý kiến giải đáp nhiệt tình, tâm huyết của các chuyên gia, các nhà khoa học.

    Đồng chí Trương Quốc Chính - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đã chia sẻ với Hội thảo những thông tin về cơ hội cho các trường Đại học hợp tác với doanh nghiệp tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; Một số hành lang pháp lý, các đề án, chương trình mới của Bộ Khoa học và Công nghệ để gợi mở cho các trường đại học, giảng viên, sinh viên và các doanh nghiệp có thể tham gia. Điển hình là đề án Hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia. Tỉnh Phú Thọ cũng đã ban hành kế hoạch triển khai cụ thể đề án này.  

Ông Trương Quốc Chính - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu tại Hội thảo

 

    Hội thảo “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và bài toán đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp” được tổ chức thành công đã tạo ra diễn đàn để các nhà khoa học, nhà quản lý giáo dục, đại diện doanh nghiệp chia sẻ các đặc điểm, thời cơ, thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và vấn đề đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp hiện nay. Đồng thời Hội thảo cũng là cơ hội để sinh viên Trường Đại học Hùng Vương tiếp cận và cập nhật các vấn đề về cuộc cách mạng này, từ đó có thái độ, ý thức học tập tốt, có kế hoạch trang bị cho bản thân các kiến thức, kỹ năng phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng trong tình hình mới, tạo lợi thế cạnh tranh trên con đường lập thân, lập nghiệp.

                                                                                   Bích Hạnh

 

 

Lượt xem: 25BÀI VIẾT KHÁC
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2

Năm 2016, nhóm tác giả của Trường Đại học Hùng Vương do TS. Nguyễn Tài Năng - Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ làm Chủ nhiệm đã nghiên cứu thành công dự án “Hoàn thiện qui trình sản xuất và sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2”.

Ngày 18/10/2018
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”

Tiếp theo thành công Cuộc thi Sáng chế các năm 2013, 2014, năm 2018 Bộ Khoa học và Công nghệ đã giao Cục Sở hữu trí tuệ cơ quan thường trực, phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO), Ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam (VTV2) tổ chức Cuộc thi Sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”.

Ngày 09/10/2018
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ

Chiều ngày 25/9, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành nghiệm thu dự án: Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ. Dự án do Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN chủ trì thực hiện.

Ngày 26/09/2018
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp

Trong những năm gần đây, một số đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn đưa tiến bộ khoa học công nghệ áp dụng trong sản xuất nông nghiệp. Từ đó đã xuất hiện các mô hình nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, được đánh giá có sức lan tỏa và thu hút được đông đảo người dân tham gia, góp phần tạo việc làm, mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Ngày 25/09/2018
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, mang lại hiệu quả thiết thực, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày 24/09/2018
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh

Là một trong những tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp với nhiều sản phẩm đặc trưng, thời gian qua, Phú Thọ có nhiều cơ chế, chính sách, triển khai các giải pháp phát triển sản xuất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân.

Ngày 18/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0