Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 20/01/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Cục Thuế tỉnh Phú Thọ nhận giải thưởng Hùng Vương về đề tài khoa học công nghệ


Đề tài khoa học “Nghiên cứu xây dựng phần mềm quản lý các khoản thu liên quan đến đất đai và một số khoản thu phí, lệ phí trên địa bàn tỉnh Phú Thọ” của ngành Thuế vừa vinh dự được UBND tỉnh trao giải C - Giải thưởng Hùng Vương về khoa học và công nghệ. 

 

Nhóm tác giả nhận giải thưởng do UBND Phú Thọ trao tặng

 

Phần mềm ứng dụng quản lý các khoản thu liên quan đến đất đai (chương trình QLD) được Cục Thuế tỉnh xây dựng thành đề tài khoa học: “Nghiên cứu xây dựng phần mềm quản lý các khoản thu liên quan đến đất đai và một số khoản thu phí, lệ phí trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”. Đề tài đã được UBND tỉnh Phú Thọ Quyết định phê duyệt là đề tài khoa học cấp tỉnh theo Quyết định số 712/QĐ-UBND ngày 15/3/2006 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc phê duyệt danh mục các đề tài, dự án khoa học - công nghệ cấp nhà nước và cấp tỉnh thực hiện từ kế hoạch năm 2006. Thời gian nghiên cứu là 18 tháng, từ tháng 06/2006 - 12/2007.

 

Phần mềm đã được triển khai trong toàn ngành Thuế tỉnh Phú Thọ từ năm 2009 đến nay thông qua hệ thống CNTT và mạng LAN của ngành Thuế để áp dụng vào thực tế công tác quản lý thu các khoản thu liên quan đến đất đai, bao gồm các phân hệ: tiền sử dụng đất; tiền thuê đất; lệ phí trước bạ nhà, đất; thuế nhà đất và thuế chuyển quyền sử dụng đất. Phần mềm có tính chuyên nghiệp cao, dễ sử dụng, đảm bảo giữ được bản quyền khi cài đặt đưa vào vận hành, sử dụng, được phân quyền theo mức độ sử dụng; có tính mở, dễ dàng sửa chữa, nâng cấp khi chính sách thuế thay đổi. Phần mềm sẽ hỗ trợ thực hiện tự động toàn bộ việc xử lý nghiệp vụ về kê khai thuế, tính thuế, lập sổ bộ thuế, thông báo thuế, theo dõi thu nộp, thanh quyết toán và miễn giảm thuế.

 

Việc triển khai phần mềm vào thực tế công tác quản lý thuế trong toàn ngành Thuế tỉnh Phú Thọ đã đáp ứng yêu cầu của chính sách thuế nhà đất và phục vụ tốt yêu cầu công tác quản lý thuế nhà đất trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua cũng như hiện nay, đồng thời góp phần vào việc hiện đại hóa công tác quản lý thuế của ngành Thuế tỉnh Phú Thọ.

 

Lượt xem: 31BÀI VIẾT KHÁC
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2

Năm 2016, nhóm tác giả của Trường Đại học Hùng Vương do TS. Nguyễn Tài Năng - Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ làm Chủ nhiệm đã nghiên cứu thành công dự án “Hoàn thiện qui trình sản xuất và sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2”.

Ngày 18/10/2018
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”

Tiếp theo thành công Cuộc thi Sáng chế các năm 2013, 2014, năm 2018 Bộ Khoa học và Công nghệ đã giao Cục Sở hữu trí tuệ cơ quan thường trực, phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO), Ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam (VTV2) tổ chức Cuộc thi Sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”.

Ngày 09/10/2018
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ

Chiều ngày 25/9, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành nghiệm thu dự án: Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ. Dự án do Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN chủ trì thực hiện.

Ngày 26/09/2018
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp

Trong những năm gần đây, một số đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn đưa tiến bộ khoa học công nghệ áp dụng trong sản xuất nông nghiệp. Từ đó đã xuất hiện các mô hình nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, được đánh giá có sức lan tỏa và thu hút được đông đảo người dân tham gia, góp phần tạo việc làm, mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Ngày 25/09/2018
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, mang lại hiệu quả thiết thực, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày 24/09/2018
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh

Là một trong những tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp với nhiều sản phẩm đặc trưng, thời gian qua, Phú Thọ có nhiều cơ chế, chính sách, triển khai các giải pháp phát triển sản xuất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân.

Ngày 18/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0