Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Sáu, 26/12/2014
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Công ty TNHH chè Phú Hà áp dụng quy trình sản xuất chè theo tiêu chuẩn Châu Âu (UTZ)


 Ngày 25/12, tại Sở Khoa học và công nghệ Phú Thọ, Hội đồng khoa học tỉnh đã tiến hành hội nghị đánh giá, nghiệm thu dự án khoa học “Áp dụng quy trình sản xuất chè theo tiêu chuẩn Châu Âu (UTZ) nhằm sản xuất chè bền vững tại huyện Yên Lập tỉnh Phú Thọ”, do Công ty TNHH chè Phú Hà chủ trì thực hiện.

          Tại hội nghị, sau khi nghe bà Hoàng Thị Mai - Giám đốc Công ty, chủ nhiệm dự án trình bày tóm tắt kết quả thực hiện dự án, các thành viên hội đồng đã đưa ra những ý kiến đánh giá, đóng góp về những kết quả mà dự án đã thực hiện. Các đánh giá đều nhận định và đánh giá cao những kết quả mà dự án đã triển khai, thực hiện được, nhất là trong thời điểm hiện nay, việc sản xuất chè an toàn, chè sạch đang được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm và có thể dễ dàng xuất khẩu chè ra các nước trên thế giới với những đòi hỏi khắt khe về sản phẩm.

          Huyện Yên Lập là một huyện có nhiều điểm thuận lợi để phát triển cây chè, đó là diện tích, khí hậu, đất, nước và kỹ năng trồng, chăm sóc chè rất tốt của người dân. Đó cũng là cơ sở quan trọng để cơ quan chủ trì quyết định triển khai dự án ở địa bàn Yên Lập. Dự án đã tiến hành trồng mới 10 ha chè PH11  theo tiêu chuẩn UTZ và 30 ha chè của các hộ dân theo tiêu chuẩn này.

          Sau khi nghiên cứu về thị trường và những tiêu chí để xuất khẩu chè đi các nước trên thế giới, Công ty TNHH chè Phú đã lựa chọn quy trình sản xuất chè sạch và an toàn theo tiêu chuẩn Châu Âu (UTZ) để đưa vào sản xuất. Đây là quy trình sản xuất chè theo tiêu chuẩn Châu Âu với bộ nguyên tắc UTZ CERTIFID gồm 147 tiêu chí dành cho người sản xuất chè. Công ty đã áp dụng và tuân thủ mọi tiêu chí và đã được chứng nhận. Đây là thành công đánh giá nỗ lực của Công ty và những cố gắng của người dân tham gia dự án. Sản phẩm chè đen của Công ty TNHH chè Phú Hà đã được thị trường Châu Âu chấp nhận. Hiệu quả sản xuất chè tiêu chuẩn UTZ cao hơn nhiều so với sản phẩm chè trồng đơn thuần trước đây. Đây cũng là hướng đi đúng cho ngành sản xuất chè Việt Nam nói chung và chè Phú Thọ nói riêng.

                                                                                                     Bích Hạnh

Lượt xem: 24BÀI VIẾT KHÁC
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2
Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2

Năm 2016, nhóm tác giả của Trường Đại học Hùng Vương do TS. Nguyễn Tài Năng - Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ làm Chủ nhiệm đã nghiên cứu thành công dự án “Hoàn thiện qui trình sản xuất và sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn 2”.

Ngày 18/10/2018
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”

Tiếp theo thành công Cuộc thi Sáng chế các năm 2013, 2014, năm 2018 Bộ Khoa học và Công nghệ đã giao Cục Sở hữu trí tuệ cơ quan thường trực, phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO), Ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam (VTV2) tổ chức Cuộc thi Sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”.

Ngày 09/10/2018
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ

Chiều ngày 25/9, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành nghiệm thu dự án: Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ. Dự án do Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN chủ trì thực hiện.

Ngày 26/09/2018
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp
Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp

Trong những năm gần đây, một số đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn đưa tiến bộ khoa học công nghệ áp dụng trong sản xuất nông nghiệp. Từ đó đã xuất hiện các mô hình nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, được đánh giá có sức lan tỏa và thu hút được đông đảo người dân tham gia, góp phần tạo việc làm, mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Ngày 25/09/2018
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp
Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, mang lại hiệu quả thiết thực, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày 24/09/2018
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh
Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh

Là một trong những tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp với nhiều sản phẩm đặc trưng, thời gian qua, Phú Thọ có nhiều cơ chế, chính sách, triển khai các giải pháp phát triển sản xuất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân.

Ngày 18/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0