Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Chủ Nhật, 30/11/2014
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Công ty Cổ phần CMC: Khẳng định thương hiệu trên quê hương đất Tổ


 

 Năm 2006 sau khi Công ty Cổ phần CMC chuyển sang hoạt động theo mô hình cổ phần hóa, hoạt động sản xuất kinh doanh luôn đạt mức tăng trưởng cao, mẫu mã, chất lượng sản phẩm của công ty không ngừng được nâng lên, đáp ứng yêu cầu của thị trường. Với những thành công đó, công ty đã được Nhà nước trao tặng nhiều bằng khen, huân chương và huy chương vàng về sản phẩm đạt chất lượng cao ngành Xây dựng và Huy chương Vàng Hội chợ quốc tế. Hiện nay, CMC là thương hiệu sản xuất gạch ốp lát hàng đầu tại tỉnh Phú Thọ được đông đảo người tiêu dùng đón nhận và đánh giá cao.

 

Các sản phẩm gạch ốp lát mang thương hiệu CMC không ngừng được cải tiến nâng cao chất lượng đáp ứng được yêu cầu của thị trường

 

Công ty Cổ phần CMC tiền thân là Nhà máy Bê tông Việt Trì được thành lập từ những năm 1960, trực thuộc Tổng Công ty Sông Hồng - Bộ Xây dựng. Tháng 6/2006, Công ty Cổ phần CMC chính thức được chuyển đổi từ doanh nghiệp Nhà nước sang công ty cổ phần. Để có thể gặt hái được thành công như ngày hôm nay, ngay từ năm 1997, công ty đã mạnh dạn đầu tư dây chuyền đầu tiên với công suất 1 triệu m2 gạch ốp lát/năm. Đến nay, nhờ sử dụng hệ thống thiết bị sản xuất và công nghệ tiên tiến của Italia, Tây Ban Nha công suất đã được tăng lên. Năm 2013 và 8 tháng đầu năm 2014, công ty sản xuất sản phẩm đạt công suất trên 10 triệu m2/năm, nộp về ngân sách nhà nước 17,9 tỷ đồng, tạo công việc làm cho hơn 650 lao động với thu nhập bình quân trên 6 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và tiết giảm chi phí sản xuất, công ty đã chuyển mua toàn bộ men mầu và các phụ gia của các cơ sở sản xuất trong nước thay vì vẫn nhập khẩu từ châu Âu, Thái Lan, Trung Quốc… hoặc các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư ở Việt Nam như: Men của nhà máy FITTA ở Vũng Tàu, các nguyên liệu thủy tinh lỏng của Công ty Hóa chất Việt Trì, Công ty Đức Minh – Vĩnh Phúc; fenspat của Công ty Khoáng sản Phú Thọ, Công ty Khoáng sản Yên Bái và các phụ gia khác của Công ty Gốm sứ Việt Nam. Nếu như năm 2009 giá trị mua nguyên liệu đầu vào của công ty chỉ có 125 tỷ thì đến năm 2013 tổng doanh số nhập hàng của công ty đã lên tới trên 400 tỷ đồng. Nhờ làm tốt việc định hướng nguồn hàng nên công ty đã giảm được tỷ lệ hàng hóa nhập khẩu từ 10,3% năm 2009 xuống còn 6,8% năm 2013. Điều đó đã giúp công ty tiết kiệm đáng kể chi phí đầu vào, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh.

 

Bên cạnh đó, công ty tập trung cải tiến dây chuyền thiết bị, đầu tư thêm các thiết bị in, thiết bị mài bóng để đưa ra thị trường những sản phẩm cao cấp như gạch xương bán sứ, gạch Granit. Năm 2013, công ty đã triển khai thành công dự án đầu tư xây dựng Nhà máy gạch CMC số 2 với các sản phẩm mài cạnh/mài bóng Nano và gạch có kích thước lớn. Đến nay đã ổn định đi vào sản xuất và bán hàng của giai đoạn 1 Khu Công nghiệp Thụy Vân.

 

Trên cơ sở thành công của dây chuyền sản xuất sản phẩm mài cạnh/mài bóng Nano và gạch có kích thước lớn, vừa qua công ty lại tiếp tục đầu tư mở rộng dây chuyền số 2 (dây chuyền gạch ốp lát cao cấp nung 2 lần) giai đoạn 2 tại nhà máy gạch CMC số 2 tại Khu Công nghiệp Thụy Vân với tổng mức đầu tư gần 300 tỷ đồng. Dự kiến đến tháng 10/2015 dự án sẽ hoàn thành đi vào sản xuất, doanh thu ước đạt gần 500 tỷ đồng mỗi năm, nâng cao hiệu quả, đáp ứng tốt các yêu cầu về môi trường, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường trong và ngoài nước; giải quyết việc làm và tăng thu nhập cho người lao động.

 

Ngoài ra, với những thiết bị sản xuất hiện đại, Công ty Cổ phần CMC còn là đơn vị đi đầu trong sản xuất gạch CERAMIC trong cả nước nói chung và ngành sản xuất gạch riêng, hệ thống đại lý gần như rộng khắp các tỉnh thành trong cả nước, tạo thành thương hiệu có uy tín đối với người tiêu dùng, được khách hàng đánh giá cao. Với việc đầu tư đa dạng hóa sản phẩm, Công ty Cổ phần CMC Việt Trì không chỉ phục vụ tốt hơn ở thị trường nội địa mà còn từng bước chinh phục các thị trường khó tính ở nước ngoài. Bước đầu sản phẩm của công ty đã được xuất khẩu sang thị trường các nước trong khu vực như: Philippin, Mianma, Campuchia, Đài Loan...

 

Đồng hành với việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty cũng luôn quan tâm tới công tác bảo hộ lao động, vệ sinh an toàn, phòng chống cháy nổ và công tác bảo vệ tài sản an ninh nội bộ; thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đối với người lao động như: BHYT, BHXH, khám sức khỏe định kỳ và bệnh nghề nghiệp cho toàn thể cán bộ công nhân viên hằng năm nhằm đảm bảo yêu cầu phục vụ sản xuất… Công ty còn đặc biệt chú trọng, chăm lo đời sống của cán bộ công nhân viên, luôn có các chính sách đãi ngộ khác như phụ cấp, thưởng, các chế độ hỗ trợ người lao động khó khăn. Thường xuyên tham gia các chương trình từ thiện, xã hội như: ủng hộ thiên tai, hướng về biển đảo, khuyến học, thương binh liệt sỹ, người có công… thể hiện sự quan tâm của công ty tới công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

 

Trao đổi với phóng viên về định hướng phát triển của công ty trong những năm tiếp theo, ông Nguyễn Quang Huy, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần CMC cho biết: Để tiếp tục nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, ổn định việc làm, thu nhập cho người lao động, tăng tỷ lệ cổ tức cho các nhà đầu tư, đảm bảo nộp ngân sách nhà nước và chú trọng đầu tư bảo vệ môi trường, trong thời gian tới, công ty sẽ tăng cường các biện pháp giám sát kỹ thuật trong sản xuất để nâng cao hơn nữa về chất lượng sản phẩm và xử lý kịp thời các lỗi kỹ thuật của sản phẩm. Đồng thời, nghiên cứu quy trình cải tiến công nghệ phát triển mới với từng loại sản phẩm, mạnh dạn đưa vào sản xuất những sản phẩm có tính đột phá thị trường để khẳng định uy tín và thương hiệu.

 

Với nhiều giải pháp hiệu quả đã áp dụng kể từ khi cổ phần hóa, các sản phẩm gạch ốp lát mang thương hiệu CMC không ngừng được cải tiến nâng cao chất lượng, đổi mới mẫu mã, được thị trường trong nước và nước ngoài biết đến. Công ty Cổ phần CMC xứng đáng là đơn vị điển hình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và xứng đáng để Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu đề cử vào danh sách “Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững toàn diện Asean năm 2014”.

Lượt xem: 20BÀI VIẾT KHÁC
Đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất - kinh doanh, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của tỉnh
Đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất - kinh doanh, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của tỉnh

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hoàng Công Thủy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị gặp mặt và biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trong khối giai đoạn 2015- 2018 do Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức ngày 5/10.

Ngày 08/10/2018
582 doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng năm 2018
582 doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng năm 2018

Theo số liệu từ Cục Thống kê tỉnh, tính đến hết ngày 19/9/2018, toàn tỉnh cấp đăng ký thành lập mới cho 582 doanh nghiệp, tăng 23,6% so với cùng kỳ. Tổng số vốn đăng ký 2.331,1 tỉ đồng; tỉ trọng vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp đạt 4 tỉ đồng.

Ngày 08/10/2018
Tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu
Tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu

Khai mạc ngày 4/10, Techdemo 2018 với chủ đề “Đổi mới công nghệ - Sáng tạo, hội nhập và phát triển” giới thiệu gần 500 sản phẩm, quy trình, thiết bị. Techdemo 2018 cũng tôn vinh 8 doanh nghiệp tiêu biểu trong đổi mới công nghệ.

Ngày 08/10/2018
Giới thiệu về doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hình thức truyền thông kể chuyện bằng hình ảnh 360 độ
Giới thiệu về doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hình thức truyền thông kể chuyện bằng hình ảnh 360 độ

Truyền thông luôn là một trong những hoạt động được chú trọng đối với bất kì tổ chức nào, từ Chính phủ tới tư nhân. Trong những năm gần đây, hoạt động truyền thông, đặc biệt là trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, được đẩy mạnh với dấu mốc năm 2016 bùng nổ với hàng loạt các sự kiện, thông tin nổi bật liên quan tới khởi nghiệp. Tính đến nay đã có khoảng 16 trang báo điện tử có chuyên mục về khởi nghiệp sáng tạo (KNST) như vnexpress, Tia Sáng, Cafef.vn, v.v.

Ngày 07/09/2018
Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững
Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững

Thực hiện khâu đột phá: “Tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất- kinh doanh theo hướng ổn định, hiệu quả, bền vững, đáp ứng yêu cầu hội nhập” mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối doanh nghiệp đề ra

Ngày 24/08/2018
49 doanh nghiệp được trao giải Top ICT Việt Nam 2018
49 doanh nghiệp được trao giải Top ICT Việt Nam 2018

Ngày 25/7/2018, tại TP.HCM, Hội Tin học TP.HCM (HCA) đã tổ chức buổi gala, trao giải Top ICT Việt Nam 2018 cho 49 doanh nghiệp thuộc 15 hạng mục khác nhau trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, ICT.

Ngày 30/07/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0