Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 20/04/2017
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Cơ hội tiếp cận thông tin công nghệ và nguồn vốn hỗ trợ cho doanh nghiệp


 Sáng 18/4, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa – Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội phối hợp với Trung tâm Ứng dụng KH&CN và Khởi nghiệp thuộc Hội Nữ trí thức Việt Nam tổ chức Hội thảo: “Hiệp định thương mại tự do, thông tin công nghệ và cách tiếp cận các nguồn vốn hỗ trợ”.

 

Hội thảo được tổ chức nhằm giúp các doanh nghiệp tiếp cận các thông tin cần thiết về Hiệp định thương mại tự do, các nguồn vốn hỗ trợ, đồng thời tạo điều kiện cho các đơn vị tìm kiếm thông tin KH&CN, lựa chọn công nghệ và giải pháp thích hợp để áp dụng nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu với các khu vực.
 


Toàn cảnh Hội thảo sáng 18/4

 

Ông Ngô Minh Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa cho biết: Hơn 20 năm qua, Việt Nam đã ký nhiều Hiệp định thương mại tự do và được bạn bè quốc tế tin cậy, lựa chọn như một đối tác tiềm năng. Kể từ Hiệp định thương mại tự do ASEAN (AFTA) ký năm 1996 đến nay, Việt Nam đã tham gia và hoàn tất đàm phán nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương và đa phương. Đặc biệt, Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới Việt Nam – Liên minh kinh tế Á – Âu chính thức có hiệu lực ngày 05/10/2016 đã đưa Việt Nam chính thức là đối tác đầu tiên ký FTA với Liên minh, tạo ra cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào thị trường rộng lớn.

Bà Lê Thị Khánh Vân, Phó Chủ tịch Hội nữ trí thức Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng KH&CN và khởi nghiệp cho biết: doanh nghiệp muốn phát triển thì phải lấy đổi mới công nghệ làm trọng tâm thì mới có thể tồn tại được. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần phải hiểu và thông thuộc các quy định của thế giới, qua đó để doanh nghiệp làm đúng, không vi phạm luật quốc tế, đồng thời hiểu rõ về thị trường, đối thủ, thế mạnh của mình để phát triển.

Tại Hội thảo, các đại biểu cũng đã được nghe và cùng thảo luận các nội dung về Hiệp định thương mại tự do và những cơ hội, thách thức đặt ra cho doanh nghiệp Việt Nam; Phương thức tìm kiếm thông tin công nghệ và lựa chọn công nghệ thích hợp; Hướng dẫn cách thức nhận hỗ trợ của Quỹ Đổi mới công nghệ; Phương thức quản trị hiệu quả doanh nghiệp trong bối cảnh toàn cầu hóa; Phương thức gọi vốn đầu tư phát triển doanh nghiệp.

Đây là một trong chuỗi sự kiện được UBND Thành phố Hà Nội giao thực hiện trong năm 2017 nhằm giúp các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố cải thiện được năng lực cạnh tranh, tận dụng được các cơ hội, giảm thiểu thách thức do các Hiệp định tự do thương mại mang lại.

Lượt xem: 5BÀI VIẾT KHÁC
Đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất - kinh doanh, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của tỉnh
Đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất - kinh doanh, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của tỉnh

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hoàng Công Thủy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị gặp mặt và biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trong khối giai đoạn 2015- 2018 do Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức ngày 5/10.

Ngày 08/10/2018
582 doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng năm 2018
582 doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng năm 2018

Theo số liệu từ Cục Thống kê tỉnh, tính đến hết ngày 19/9/2018, toàn tỉnh cấp đăng ký thành lập mới cho 582 doanh nghiệp, tăng 23,6% so với cùng kỳ. Tổng số vốn đăng ký 2.331,1 tỉ đồng; tỉ trọng vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp đạt 4 tỉ đồng.

Ngày 08/10/2018
Tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu
Tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu

Khai mạc ngày 4/10, Techdemo 2018 với chủ đề “Đổi mới công nghệ - Sáng tạo, hội nhập và phát triển” giới thiệu gần 500 sản phẩm, quy trình, thiết bị. Techdemo 2018 cũng tôn vinh 8 doanh nghiệp tiêu biểu trong đổi mới công nghệ.

Ngày 08/10/2018
Giới thiệu về doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hình thức truyền thông kể chuyện bằng hình ảnh 360 độ
Giới thiệu về doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hình thức truyền thông kể chuyện bằng hình ảnh 360 độ

Truyền thông luôn là một trong những hoạt động được chú trọng đối với bất kì tổ chức nào, từ Chính phủ tới tư nhân. Trong những năm gần đây, hoạt động truyền thông, đặc biệt là trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, được đẩy mạnh với dấu mốc năm 2016 bùng nổ với hàng loạt các sự kiện, thông tin nổi bật liên quan tới khởi nghiệp. Tính đến nay đã có khoảng 16 trang báo điện tử có chuyên mục về khởi nghiệp sáng tạo (KNST) như vnexpress, Tia Sáng, Cafef.vn, v.v.

Ngày 07/09/2018
Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững
Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững

Thực hiện khâu đột phá: “Tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất- kinh doanh theo hướng ổn định, hiệu quả, bền vững, đáp ứng yêu cầu hội nhập” mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối doanh nghiệp đề ra

Ngày 24/08/2018
49 doanh nghiệp được trao giải Top ICT Việt Nam 2018
49 doanh nghiệp được trao giải Top ICT Việt Nam 2018

Ngày 25/7/2018, tại TP.HCM, Hội Tin học TP.HCM (HCA) đã tổ chức buổi gala, trao giải Top ICT Việt Nam 2018 cho 49 doanh nghiệp thuộc 15 hạng mục khác nhau trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, ICT.

Ngày 30/07/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0