Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Sáu, 23/02/2018
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Các doanh nghiệp viễn thông: Doanh thu ấn tượng năm 2018


 Năm 2017, lĩnh vực viễn thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, trong đó doanh thu dịch vụ viễn thông ước đạt 2.006 tỷ đồng, tăng 19,82% so với năm 2016, tổng nộp ngân sách ước tính 160 tỷ đồng. Đây là kết quả sản xuất kinh doanh ấn tượng trong nhiều năm qua, kể từ khi ngành viễn thông đổi mới, sắp xếp và tái cơ cấu lại bộ máy tổ chức.

 

 

image002.jpg
Sở TT&TT tổ chức giao ban với doanh nghiệp trong ngành để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp
Trên địa bàn tỉnh hiện có 5 doanh nghiệp hoạt động cung cấp dịch vụ thông tin di động là: Viễn thông Phú Thọ, Viettel Phú Thọ, Mobifone Phú Thọ, Công ty cổ phần Viễn thông di động Vietnamobi và Công ty Viễn thông di động toàn cầu. Trong đó có 4 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ băng rộng cố định là: Viễn thông Phú Thọ, Viettel Phú Thọ, FPT Phú Thọ, Công ty Truyền hình cáp Việt Nam tại Phú Thọ.
Để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, hoạt động theo đúng quy định của pháp luật, trong năm 2017, Sở Thông tin và Truyền thông đã tham mưu trình Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động cho các doanh nghiệp lớn chiếm thị phần chủ yếu và giữ vai trò chủ đạo trong cung cấp các dịch vụ viễn thông trên địa bàn tỉnh; tham mưu ban hành các chính sách tháo gỡ khó khăn và định hướng cho doanh nghiệp đầu tư phát hạ tầng, từng bước đồng bộ hiện đại phục vụ cho việc cung cấp các dịch vụ viễn thông. Đồng thời, triển khai quyết liệt các giải pháp như chuẩn hóa sắp xếp lại hệ thống điểm cung cấp dịch vụ viễn thông của các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực viễn thông trên địa bàn, tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác quản lý giá cước và khuyến mại, kích hoạt thuê bao điện thoại trả trước. Trong năm, cơ quan chức năng đã thu hồi trên 150.000 sim thuê bao di động trả trước kích hoạt sai quy định và tỷ lệ thuê bao di động đạt 1.710.000 thuê bao, giảm 20%. Qua công tác thanh, kiểm tra đã phát hiện và xử lý nghiêm nhiều trường vi phạm trong kích hoạt, mua bán, cho tặng sim thuê bao di động trái quy định. Vấn nạn sim rác, tin nhắn rác từng bước được đẩy lùi.
Bên cạnh công tác chỉ đạo định hướng và tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế chính sách để các doanh nghiệp viễn thông triển khai nhiệm vụ sản xuất kinh doanh phải kể đến sự nỗ lực vượt khó đi lên của tập thể cán bộ công nhân viên và người lao động tại các doanh nghiệp viễn thông. Trong năm qua, các doanh nghiệp Viễn thông trên địa bàn tỉnh đồng loạt đẩy mạnh phát triển hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng thông tin di động 3G, 4G và hạ tầng băng rộng cố định. Hệ thống cơ sở hạ tầng viễn thông hiện có 2.500 trạm BTS, trong đó 3G và 4G chiếm trên 50%, cáp quang được triển khai đến tất cả các xã, phường, thị trấn. Đây là thuận lợi cơ bản để phát triển các dịch vụ viễn thông nhằm tăng cường cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng và thương mại điện tử phục vụ cho việc xây dựng chính quyền điện tử tỉnh Phú Thọ.
Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và đóng góp hơn nữa vào phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, trong năm 2018, toàn ngành viễn thông tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu hoàn thiện cơ chế chính sách nhằm thúc đẩy phát triển viễn thông trên địa bàn, tiếp tục đầu tư và hiện đại hóa hệ thống cơ sở hạ tầng nhằm đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trên mạng viễn thông phục vụ sự chỉ đạo điều hành của các cấp ủy, chính quyền, an ninh quốc phòng trên địa bàn; phục vụ nhu cầu thông tin liên lạc của người dân đáp ứng được xu thế phát triển mới của thị trường đa dịch vụ, đồng thời tham gia sâu rộng, mạnh mẽ vào cung cấp dịch vụ thương mại điện tử, dịch vụ hành chính công, chính quyền điện tử và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Lượt xem: 47BÀI VIẾT KHÁC
Đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất - kinh doanh, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của tỉnh
Đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất - kinh doanh, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của tỉnh

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hoàng Công Thủy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị gặp mặt và biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trong khối giai đoạn 2015- 2018 do Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức ngày 5/10.

Ngày 08/10/2018
582 doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng năm 2018
582 doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng năm 2018

Theo số liệu từ Cục Thống kê tỉnh, tính đến hết ngày 19/9/2018, toàn tỉnh cấp đăng ký thành lập mới cho 582 doanh nghiệp, tăng 23,6% so với cùng kỳ. Tổng số vốn đăng ký 2.331,1 tỉ đồng; tỉ trọng vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp đạt 4 tỉ đồng.

Ngày 08/10/2018
Tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu
Tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu

Khai mạc ngày 4/10, Techdemo 2018 với chủ đề “Đổi mới công nghệ - Sáng tạo, hội nhập và phát triển” giới thiệu gần 500 sản phẩm, quy trình, thiết bị. Techdemo 2018 cũng tôn vinh 8 doanh nghiệp tiêu biểu trong đổi mới công nghệ.

Ngày 08/10/2018
Giới thiệu về doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hình thức truyền thông kể chuyện bằng hình ảnh 360 độ
Giới thiệu về doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hình thức truyền thông kể chuyện bằng hình ảnh 360 độ

Truyền thông luôn là một trong những hoạt động được chú trọng đối với bất kì tổ chức nào, từ Chính phủ tới tư nhân. Trong những năm gần đây, hoạt động truyền thông, đặc biệt là trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, được đẩy mạnh với dấu mốc năm 2016 bùng nổ với hàng loạt các sự kiện, thông tin nổi bật liên quan tới khởi nghiệp. Tính đến nay đã có khoảng 16 trang báo điện tử có chuyên mục về khởi nghiệp sáng tạo (KNST) như vnexpress, Tia Sáng, Cafef.vn, v.v.

Ngày 07/09/2018
Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững
Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững

Thực hiện khâu đột phá: “Tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất- kinh doanh theo hướng ổn định, hiệu quả, bền vững, đáp ứng yêu cầu hội nhập” mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối doanh nghiệp đề ra

Ngày 24/08/2018
49 doanh nghiệp được trao giải Top ICT Việt Nam 2018
49 doanh nghiệp được trao giải Top ICT Việt Nam 2018

Ngày 25/7/2018, tại TP.HCM, Hội Tin học TP.HCM (HCA) đã tổ chức buổi gala, trao giải Top ICT Việt Nam 2018 cho 49 doanh nghiệp thuộc 15 hạng mục khác nhau trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, ICT.

Ngày 30/07/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0