Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 01/04/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Viettel Phú Thọ: 10 năm một chặng đường


 

Ngày 20/11/2004, với dấu ấn khai trương dịch vụ điện thoại đường dài 178, Viettel đã chính thức có mặt tại Phú Thọ. Và ngày này cũng được lấy là ngày thành lập Chi nhánh Viettel Phú Thọ. 10 năm gắn bó với Phú Thọ là 10 năm đầy nỗ lực, cố gắng. Với ý chí và tinh thần của người lính, Viettel đã chiếm trọn được tình cảm, niềm tin của người dân, đảm bảo hạ tầng mạng lưới sẵn sàng thông tin liên lạc cho nhiệm vụ an ninh quốc phòng và tham gia phát triển kinh tế của đất nước trên quê hương đất Tổ Vua Hùng.

 

Lãnh đạo Chi nhánh Viettel Phú Thọ vinh dự nhận hoa chúc mừng của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc trong Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập

 

Từ một Trung tâm nhỏ lúc ban đầu chỉ có 15 cán bộ công nhân viên, 03 BTS, 100 thuê bao di động, 12 thuê bao ADSL, 1.700 thuê bao cố định 178. Đến nay, Chi nhánh Viettel Phú Thọ đã có hạ tầng mạng lưới phủ rộng khắp 277/277 xã, phường, thị trấn; thực hiện quang hóa đến 100% xã, phường, thị trấn và các vị trí các trạm phát sóng trên địa bàn, cung cấp đầy đủ các dịch vụ viễn thông như: dịch vụ di động, cố định, Internet băng rộng, Internet cáp quang - FTTH, dịch vụ truyền hình Next TV và các dịch vụ giải pháp dành cho doanh nghiệp như dịch vụ kê khai thuế qua mạng - CA, giám sát hành trình phương tiện vận tải V-Tracking, các dịch vụ thuê kênh riêng...Viettel Phú Thọ đang là doanh nghiệp viễn thông tiên phong đưa viễn thông và công nghệ thông tin đến mọi ngõ ngách của đời sồng xã hội trên địa bàn tỉnh.Vị thế, hình ảnh, thương hiệu Viettel ngày càng được khẳng định và có uy tín cao, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của xã hội, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ.

 

Năm 2014, tròn 10 năm Viettel đồng hành cùng địa phương và đây cũng là năm đậm nét những dấu ấn của Viettel. Doanh thu tăng trưởng cao nhất trong 10 năm qua, đạt trên 800 tỷ đồng (tăng 70%) so với cùng kỳ, đóng góp ngân sách tỉnh 65 tỷ đồng (tăng 25% so với cùng kỳ) và cũng là doanh nghiệp đóng góp cao nhất vào ngân sách của tỉnh. Những kết quả trên đã khẳng định sự năng động của doanh nghiệp với mô hình, cách thức kinh doanh đầy hiệu quả.

 

Chi nhánh Viettel Phú Thọ trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó huyện Đoan Hùng

 

Với quan điểm "Sản xuất, kinh doanh luôn gắn với các hoạt động xã hội", với sự tâm huyết, nỗ lực cố gắng lao động quên mình của các thế hệ cán bộ nhân viên trong thời gian qua, Chi nhánh Viettel Phú Thọ đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội ý nghĩa và thiết thực như: Chương trình “Trái tim cho em”; “Viettel chung tay nâng cao sức khỏe cộng đồng”; “Viettel chắp cánh ước mơ”, “Viettel đồng hành cùng sinh viên”....với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. Để rút ngắn khoảng cách giữa thành thị với nông thôn và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo tại tỉnh, Chi nhánh Viettel Phú Thọ đã triển khai cung cấp tài trợ đường truyền Internet băng thông rộng cho 100% các nhà trường và cơ sở giáo dục từ mầm non trở lên trên địa bàn.   

 

Về công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, trong năm 2013 - 2014, Chi nhánh đã phối hợp với Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.000 lượt gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 750 triệu đồng; tặng 3 hệ thống máy hỗ trợ thở trị giá  trên 3,5 tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh; trang bị hệ thống bảng biển chỉ dẫn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh trị giá trên 500 triệu đồng. Tặng quà các gia đình chính sách, người có công tại Trung tâm điều dưỡng người có công khu vực các tỉnh miền Tây Bắc và các huyện Cẩm Khê, Tân Sơn, Yên Lập... trị giá trên 250 triệu đồng. Hưởng ứng chương trình tết vì người nghèo, Chi nhánh phối hợp với UBMTTQ tỉnh tặng quà tết Giáp Ngọ 2014 cho các gia đình chính sách trị giá trên 100 triệu đồng.

 

Từ năm 2009 đến nay  chi nhánh Viettel Phú Thọ là doanh nghiệp viễn thông đóng thuế thuộc Top 5 Doanh nghiệp nộp thuế cao nhất trên địa bàn với số tiền hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

 

Với những việc làm thiết thực, Viettel Phú Thọ đã góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân - dân; củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng và chế độ XHCN; xây dựng "thế trận lòng dân" vững chắc trên các địa bàn tỉnh được các cấp lãnh đạo, nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

 

Phát huy những kết quả đã đạt được, sự tin tưởng của chính quyền các cấp và sự yêu mến của nhân dân, trong thời gian tới, Chi nhánh Viettel  Phú Thọ sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng tổ chức quản lý; phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh gắn với đảm bảo an ninh - quốc phòng, tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ để nhân dân các dân tộc trong tỉnh được tiếp cận với Viễn thông và Công nghệ thông tin nâng cao đời sống tinh thần và vật chất. Tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội từ thiện bằng các hình thức thiết thực, chung tay vì cuộc sống cộng đồng, nhất là đối với người dân thuộc xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Từ đó tạo thêm động lực góp phần cùng các ban, ngành, đoàn thể địa phương đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, khẳng định thương hiệu, uy tín của một doanh nghiệp quân đội năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế cũng như trên trận tuyến xóa đói giảm nghèo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của quê hương đất Tổ Hùng Vương.

 

Lượt xem: 8BÀI VIẾT KHÁC
Đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất - kinh doanh, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của tỉnh
Đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất - kinh doanh, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của tỉnh

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hoàng Công Thủy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị gặp mặt và biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trong khối giai đoạn 2015- 2018 do Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức ngày 5/10.

Ngày 08/10/2018
582 doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng năm 2018
582 doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng năm 2018

Theo số liệu từ Cục Thống kê tỉnh, tính đến hết ngày 19/9/2018, toàn tỉnh cấp đăng ký thành lập mới cho 582 doanh nghiệp, tăng 23,6% so với cùng kỳ. Tổng số vốn đăng ký 2.331,1 tỉ đồng; tỉ trọng vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp đạt 4 tỉ đồng.

Ngày 08/10/2018
Tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu
Tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu

Khai mạc ngày 4/10, Techdemo 2018 với chủ đề “Đổi mới công nghệ - Sáng tạo, hội nhập và phát triển” giới thiệu gần 500 sản phẩm, quy trình, thiết bị. Techdemo 2018 cũng tôn vinh 8 doanh nghiệp tiêu biểu trong đổi mới công nghệ.

Ngày 08/10/2018
Giới thiệu về doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hình thức truyền thông kể chuyện bằng hình ảnh 360 độ
Giới thiệu về doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hình thức truyền thông kể chuyện bằng hình ảnh 360 độ

Truyền thông luôn là một trong những hoạt động được chú trọng đối với bất kì tổ chức nào, từ Chính phủ tới tư nhân. Trong những năm gần đây, hoạt động truyền thông, đặc biệt là trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, được đẩy mạnh với dấu mốc năm 2016 bùng nổ với hàng loạt các sự kiện, thông tin nổi bật liên quan tới khởi nghiệp. Tính đến nay đã có khoảng 16 trang báo điện tử có chuyên mục về khởi nghiệp sáng tạo (KNST) như vnexpress, Tia Sáng, Cafef.vn, v.v.

Ngày 07/09/2018
Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững
Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững

Thực hiện khâu đột phá: “Tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất- kinh doanh theo hướng ổn định, hiệu quả, bền vững, đáp ứng yêu cầu hội nhập” mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối doanh nghiệp đề ra

Ngày 24/08/2018
49 doanh nghiệp được trao giải Top ICT Việt Nam 2018
49 doanh nghiệp được trao giải Top ICT Việt Nam 2018

Ngày 25/7/2018, tại TP.HCM, Hội Tin học TP.HCM (HCA) đã tổ chức buổi gala, trao giải Top ICT Việt Nam 2018 cho 49 doanh nghiệp thuộc 15 hạng mục khác nhau trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, ICT.

Ngày 30/07/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0