Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Sáu, 14/08/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Khoảng 50 doanh nghiệp, hiệp hội ứng dụng công nghệ cao tham gia giao thương các Khu Công nghệ cao Châu Á 2015


 Sẽ có khoảng 50 doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp công nghệ cao (CNC), các hiệp hội ứng dụng công nghệ trong và ngoài Khu CNC Hòa Lạc tham dự Hội thảo giao thương các Khu CNC Châu Á 2015 được tổ chức ngày 19/8/2015 tại Khu CNC Hòa Lạc.


Hội thảo do Ban quản lý Khu CNC Hòa Lạc phối hợp với Hiệp hội các Khu CNC Châu Á (ASPA) tổ chức. Mục tiêu của hội thảo là thúc đẩy giao thương, tăng kim ngạch thương mại, học hỏi kinh nghiệm trong ứng dụng công nghệ vào sản xuất, chia sẻ và mở ra thị trường mới giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tiến tới hợp tác sâu rộng lâu dài. 


Thông qua ASPA hoạt động ứng dụng công nghệ vào sản xuất, chia sẻ và mở ra thị trường mới giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ được phát triển

Tại hội thảo, các doanh nghiệp trong và ngoài nước dành thời gian để giới thiệu về các thế mạnh, thị trường và thị phần đang hoạt động. Đối thoại trực tiếp tìm hiểu theo phương thức 1:1 giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước có tiềm năng mở rộng hợp tác và thị trường. Tham quan các doanh nghiệp, nhà máy, viện nghiên cứu tại Khu CNC Hòa Lạc.

Dự kiến có khoảng có 20 doanh nghiệp nước ngoài đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan...; khoảng 30 doanh nghiệp công nghệ cao, các hiệp hội ứng dụng công nghệ trong và ngoài Khu CNC Hòa Lạc tham gia hội thảo với các ngành nghề chủ yếu: Công nghệ thông tin, Điện - điện tử, Chế tạo máy, Tự động hóa, Công nghệ sinh học, Công nghệ robot, Vật liệu mới.

Hội thảo giao thương là hoạt động thường niên của Hiệp hội các khu CNC Châu Á tổ chức tại các quốc gia phát triển và đang phát triển, đã đạt được nhiều thành tựu và hỗ trợ, thúc đẩy nhiều doanh nghiệp đa quốc gia trong việc mở rộng thị trường, xúc tiến đầu tư, chuyển giao công nghệ, hợp tác kinh doanh. Các hội thảo đầu tiên tổ chức tại Kyoto, Nhật Bản vào năm 2008, Hsinchu Taiwan 2009,… là tiền đề để xây dựng uy tín của ASPA trong việc xúc tiến giao thương, là cơ hội lớn đối với các doanh nghiệp ứng dụng, nghiên cứu và triển khai công nghệ trong sản xuất. Tham gia ASPA từ năm 2007, Ban quản lý Khu CNC Hòa Lạc là một thành viên tích cực của tổ chức. Hiện tại Ban quản lý Khu CNC Hòa Lạc là thành viên Ban Giám đốc ASPA.
Lượt xem: 7BÀI VIẾT KHÁC
Đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất - kinh doanh, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của tỉnh
Đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất - kinh doanh, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của tỉnh

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hoàng Công Thủy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị gặp mặt và biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trong khối giai đoạn 2015- 2018 do Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức ngày 5/10.

Ngày 08/10/2018
582 doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng năm 2018
582 doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng năm 2018

Theo số liệu từ Cục Thống kê tỉnh, tính đến hết ngày 19/9/2018, toàn tỉnh cấp đăng ký thành lập mới cho 582 doanh nghiệp, tăng 23,6% so với cùng kỳ. Tổng số vốn đăng ký 2.331,1 tỉ đồng; tỉ trọng vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp đạt 4 tỉ đồng.

Ngày 08/10/2018
Tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu
Tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu

Khai mạc ngày 4/10, Techdemo 2018 với chủ đề “Đổi mới công nghệ - Sáng tạo, hội nhập và phát triển” giới thiệu gần 500 sản phẩm, quy trình, thiết bị. Techdemo 2018 cũng tôn vinh 8 doanh nghiệp tiêu biểu trong đổi mới công nghệ.

Ngày 08/10/2018
Giới thiệu về doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hình thức truyền thông kể chuyện bằng hình ảnh 360 độ
Giới thiệu về doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hình thức truyền thông kể chuyện bằng hình ảnh 360 độ

Truyền thông luôn là một trong những hoạt động được chú trọng đối với bất kì tổ chức nào, từ Chính phủ tới tư nhân. Trong những năm gần đây, hoạt động truyền thông, đặc biệt là trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, được đẩy mạnh với dấu mốc năm 2016 bùng nổ với hàng loạt các sự kiện, thông tin nổi bật liên quan tới khởi nghiệp. Tính đến nay đã có khoảng 16 trang báo điện tử có chuyên mục về khởi nghiệp sáng tạo (KNST) như vnexpress, Tia Sáng, Cafef.vn, v.v.

Ngày 07/09/2018
Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững
Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững

Thực hiện khâu đột phá: “Tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất- kinh doanh theo hướng ổn định, hiệu quả, bền vững, đáp ứng yêu cầu hội nhập” mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối doanh nghiệp đề ra

Ngày 24/08/2018
49 doanh nghiệp được trao giải Top ICT Việt Nam 2018
49 doanh nghiệp được trao giải Top ICT Việt Nam 2018

Ngày 25/7/2018, tại TP.HCM, Hội Tin học TP.HCM (HCA) đã tổ chức buổi gala, trao giải Top ICT Việt Nam 2018 cho 49 doanh nghiệp thuộc 15 hạng mục khác nhau trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, ICT.

Ngày 30/07/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0