Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học bang Paraiba ở Braxin đã phát hiện ra rằng axit salicylic cũng có thể được sử dụng để sản xuất thuốc aspirin, giúp đậu đũa chịu hạn tốt hơn. Nhóm nghiên cứu đã tập trung vào quá trình nảy mầm - giai đoạn cây đậu đũa nảy mầm và phát triển ở giai đoạn đầu. Ở Braxin, đậu đũa là một trong những nguồn chính cung cấp protein cho đa số người dân.
Trong các thí nghiệm, "thuốc" được dùng để xử lý hạt giống trước khi chúng bắt đầu phát triển. Kỹ thuật này được áp dụng rộng rãi nhằm nâng cao hiệu quả nảy mầm và phát triển của hạt. Nhờ vậy, đậu đũa được bảo vệ khỏi những điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ cao hoặc thiếu nước.
Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân và giảm lượng mỡ thừa, hãy tham khảo mẹo ăn uống dưới đây.
Làm thế nào để có một cơ thể dẻo dai, cơ bắp săn chắc, giảm được tình trạng béo phì của mình trong khi trong nhà lại không có đầy đủ dụng cụ, cũng không có đủ thời gian và tiền bạc để đi đến các phòng tập gym.
Có mối liên quan chặt chẽ giữa dinh dưỡng với sức khỏe và bệnh tật. Chế độ ăn có ảnh hưởng lớn trong việc duy trì sức khỏe, cải thiện năng lực và trí tuệ…
Muối là gia vị không thể thiếu trong chế biến món ăn. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều muối lại gây nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính nguy hiểm như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, đột quỵ…
Đi bộ không những tốt cho thể lực mà còn cho trí não. Thật sự có một sự hổ tương tuyệt vời giữa cơ thể và tinh thần. Đi bộ trong 30 phút và nhiều lần trong tuần giúp giải stress, tinh thần được phấn khởi, ngoài ra giúp tăng cường trí nhớ và trên hết là thuốc liệu pháp an thần “thiên nhiên”.
Chế độ ăn nhiều muối là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe như tăng huyết áp, đau đầu, tình trạng giữ nước, khô miệng…