Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 27/10/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Xây dựng chiến lược thông tin cho cơ quan pháp quy


 Từ ngày 17 đến 21/10/2016, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Dự án EC VN3.01/13 “Tăng cường năng lực và tính hiệu quả của Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) và Tổ chức hỗ trợ kỹ thuật của Cục”, Cục ATBXHN và Ủy ban châu Âu (EC) phối hợp tổ chức Hội thảo Xây dựng chiến lược thông tin cho cơ quan pháp quy. Phó Cục trưởng Cục ATBXHN Lê Quang Hiệp đã đến dự và phát biểu khai mạc Hội thảo.

 
Đây là hoạt động đầu tiên của Nhóm 6 về Minh bạch và Thông tin trong khuôn khổ Dự án.


Tham dự Hội thảo có các chuyên gia đến từ Cơ quan an toàn hạt nhân (ASN) và Viện bảo vệ bức xạ và an toàn hạt nhân (IRSN) của Pháp. Về phía Cục ATBXHN, có các đại diện của Văn phòng Cục, Thanh tra Cục, Phòng Cấp phép, Phòng Pháp chế và chính sách, Trung tâm Thông tin và Đào tạo, Trung tâm Hỗ trợ kỹ thuật ATBXHN và ứng phó sự cố.


Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Cục trưởng Lê Quang Hiệp nhấn mạnh tầm quan trọng của thông tin tuyên truyền trong công tác quản lý nhà nước về ATBXHN. Để triển khai một cách đồng bộ, toàn diện và hiệu quả, cần xây dựng một chiến lược thông tin cho cơ quan pháp quy. Phó Cục trưởng cũng cảm ơn sự hỗ trợ của ASN và IRSN cho Cục ATBXHN trong tăng cường năng lực về thông tin công chúng. 
Tại Hội thảo, 2 bên đã giới thiệu về tình hình chung của mỗi bên cũng như các hoạt động hiện nay về thông tin công chúng về an toàn bức xạ và hạt nhân. Đảm bảo công khai và minh bạch, chính sách thông tin, khung pháp lý, mối quan hệ với các bên liên quan, internet và mạng xã hội, thông tin trong trường hợp khẩn cấp là những chủ đề chính được các chuyên gia Pháp chia sẻ tại Hội thảo với những kinh nghiệm, thực tiễn tốt và bài học kinh nghiệm của nước mình.
Các chuyên gia đã đánh giá hiện trạng công tác thông tin của Cục và đưa ra các góp ý nhằm xây dựng một chiến lược thông tin hiệu quả của cơ quan pháp quy như xây dựng các quy định pháp luật, xây dựng các quy trình nội bộ, xác định mối quan hệ các bên liên quan, bên cạnh các công cụ truyền thông truyền thống nên xem xét việc sử dụng các công cụ mới như mạng xã hội, cần lập kế hoạch, chuẩn bị trước và tổ chức diễn tập đối với truyền thông trong trường hợp khẩn cấp,…
Lượt xem: 6BÀI VIẾT KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Ngày 21/05/2020
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày 08/10/2018
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử

Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Ngày 20/09/2018
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngày 04/09/2018
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”

Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Ngày 04/09/2018
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0