Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 30/08/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

VINASA đề cử các sản phẩm CNTT tham dự Giải thưởng quốc tế APICTA


 

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam - VINASA bắt đầu tiến hành lựa chọn ra những sản phẩm, dịch vụ CNTT xuất sắc nhất Việt Nam để tranh tài tại Giải thưởng APICTA 2016 - một trong những giải thưởng CNTT quốc tế danh giá nhất trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, được tổ chức vào tháng 12 tới tại Đài Loan (Trung Quốc).

 

 

Lãnh đạo VINASA vừa tham gia cuộc họp Ban thường vụ Liên minh CNTT châu Á – Thái Bình Dương (APICTA) tại Đài Loan để thống nhất và chính thức triển khai giải thưởng APICTA 2016. APICTA được triển khai thường niên từ năm 2001 và được biết đến là giải thưởng CNTT uy tín nhất khu vực.

 

Các đề cử đều là những sản phẩm, giải pháp CNTT xuất sắc do 17 tổ chức thành viên APICTA tại mỗi quốc gia và nền kinh tế lựa chọn, thẩm định từ trước. Tất cả hồ sơ tài liệu cho đề cử đều được chuẩn bị bằng tiếng Anh.

 

Hội đồng đánh giá là các chuyên gia uy tín do các tổ chức thành viên tiến cử, mỗi quốc gia năm chuyên gia. Các đơn vị có sản phẩm, dịch vụ được đề cử sẽ cử thành viên tham gia thuyết trình, demo sản phẩm trực tiếp trước Hội đồng đánh giá.

 

Giải thưởng APICTA 2016 sẽ được tổ chức từ ngày 2 đến 5-12 tới đây tại Đài Loan. Sự kiện dự kiến sẽ có sự tham gia của trên 600 đại biểu từ các doanh nghiệp, tổ chức từ 17 nền kinh tế thành viên của APICTA đề cử.

 

APICTA 2016 sẽ xét trao cho cho các sản phẩm, dịch vụ thuộc 17 lĩnh vực khác nhau. Mỗi nền kinh tế thành viên được đề cử tối đa 3 sản phẩm, dịch vụ trên mỗi lĩnh vực này. Tại đây, các đơn vị có sản phẩm, giải pháp được đề cử sẽ phải demo, trình bày bảo vệ trước Hội đồng đánh giá trước khi được chính thức công nhận và trao giải APICTA 2016.

 

Bên cạnh đánh giá và trao giải thưởng APICTA 2016, sự kiện cũng được tổ chức kèm theo một số hoạt động bên lề như gặp gỡ đối tác, chương trình hỗ trợ các start-up công nghệ nhằm đem đến nhiều cơ hội hợp tác trong lĩnh vực CNTT giữa 17 nền kinh tế thành viên APICTA.

 

Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Tổng Thư ký VINASA cho rằng, đây là sân chơi lớn cho các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp của Việt Nam tranh tài trong đấu trường khu vực. Giải thưởng này cũng mở ra những cơ hội hợp tác lớn hơn dành cho doanh nghiệp CNTT Việt Nam với bạn hàng tại 17 nền kinh tế trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

 

Về việc lựa chọn sản phẩm và dịch vụ tham gia APICTA, VINASA sẽ có hai phương án được thực hiện: lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ xuất sắc đạt danh hiệu Sao Khuê 2016 và chọn lọc từ các sản phẩm, dịch vụ CNTT xuất sắc do các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức đề xuất.

 

Lượt xem: 22BÀI VIẾT KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Ngày 21/05/2020
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày 08/10/2018
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử

Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Ngày 20/09/2018
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngày 04/09/2018
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”

Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Ngày 04/09/2018
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0