Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Sáu, 24/04/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Việt Nam sản xuất thành công vắc xin cúm A/H5N1


 alt

Ngày 22.4, tại Nha Trang (Khánh Hòa), Viện Vắc xin và sinh phẩm y tế (IVAC) đã công bố kết quả thực nghiệm lâm sàng pha 1 vắc xin cúm A/H5N1 (IVACFLU - A/H5N1) do Viện này sản xuất.

TS Lê Văn Bé, Viện trưởng Viện Vắc xin và sinh phẩm y tế nói: Vắc xin IVACFLU-A/H5N1do IVAC sản xuất đủ điều kiện tiến hành thực nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 và 3. Chúng tôi mong muốn được tiếp tục hợp tác với những đồng nghiệp đã gắn bó với chúng tôi của các tổ chức BARDA, WHO và PATH để tiến đến viejc vắc xin dự tuyển này được cấp phép và sản xuất trên quy mô công nghiệp, đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nước, cung cấp trong khu vực và trên toàn cầu trong tình huống đại dịch xảy ra.

Cũng theo TS Lê Văn Bé, sau khi sản xuất thành công vắc xin cúm A/H5N1 (IVACFLU - A/H5N1) đơn giá, Viện đã phối hợp với Viện Pasteur TP.HCM thử nghiệm lâm sàng vào tháng 4. 2014 và được Ban đánh giá các vấn đề đạo đức Bộ Y tế nghiệm thu tháng 3.2015.

Trước đó, tháng 5.2011, được sự giúp đỡ của các chuyên gia kỹ thuật thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO, PATH) và Cơ quan phát triển tiên tiến về Y sinh học (BARDA), thuộc Bộ Y tế và phúc lợi con người Mỹ, IVAC đã xây dựng thành công quy trình “lõi” cho phép sản xuất vắc xin cúm trên dây chuyền công nghệ này để dự tuyển thử nghiệm lâm sàng. Ngay sau đó Viện đã sản xuất thành công vắc xin cúm A/H1N1/09 (IVACFLU - A/H1N1/09) đơn giá và được Ban đánh giá các vấn đề đạo đức Bộ Y tế nghiệm thu năm 2013.

Do tình hình dịch tễ của virus cúm A trên thế giới cũng như ở Việt Nam vẫn đang diễn ra phức tạp, cùng với thói quen nuôi gia cầm ngay tại nhà của người dân, nguy cơ bùng phát các dịch cúm ở Việt Nam là rất lớn. Vì vậy, việc nghiên cứu thành công quy trình sản xuất vắc xin cúm A/H5N1 và cúm A/H1N1/09 có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần chủ động phòng chống dịch bệnh và hạn chế tối đa lây lan trong cộng đồng.

 
Lượt xem: 6BÀI VIẾT KHÁC
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa

Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân và giảm lượng mỡ thừa, hãy tham khảo mẹo ăn uống dưới đây.

Ngày 08/10/2018
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày

Làm thế nào để có một cơ thể dẻo dai, cơ bắp săn chắc, giảm được tình trạng béo phì của mình trong khi trong nhà lại không có đầy đủ dụng cụ, cũng không có đủ thời gian và tiền bạc để đi đến các phòng tập gym.

Ngày 11/09/2018
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn

Có mối liên quan chặt chẽ giữa dinh dưỡng với sức khỏe và bệnh tật. Chế độ ăn có ảnh hưởng lớn trong việc duy trì sức khỏe, cải thiện năng lực và trí tuệ…

Ngày 07/09/2018
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm

Muối là gia vị không thể thiếu trong chế biến món ăn. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều muối lại gây nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính nguy hiểm như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, đột quỵ…

Ngày 04/09/2018
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ

Đi bộ không những tốt cho thể lực mà còn cho trí não. Thật sự có một sự hổ tương tuyệt vời giữa cơ thể và tinh thần. Đi bộ trong 30 phút và nhiều lần trong tuần giúp giải stress, tinh thần được phấn khởi, ngoài ra giúp tăng cường trí nhớ và trên hết là thuốc liệu pháp an thần “thiên nhiên”.

Ngày 04/09/2018
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?

Chế độ ăn nhiều muối là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe như tăng huyết áp, đau đầu, tình trạng giữ nước, khô miệng…

Ngày 27/08/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0