Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 30/03/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Việt Nam có tỉ lệ máy tính nhiễm mã độc cao nhất thế giới


 alt

Theo báo cáo tổng kết của Kaspersky năm 2014, Việt Nam là nước đứng đầu thế giới với gần 70% người dùng máy tính nhiễm mã độc, phần mềm độc hại cục bộ qua USB, thẻ nhớ…

Báo cáo này cũng cho biết, trong năm 2014, có 1,4 triệu vụ tấn công người tiêu dùng bằng mã độc trên Android, tăng gấp 4 lần so với năm 2013.

Trong đó, Việt Nam đứng thứ 6 trên toàn thế giới về số người dùng thiết bị di động bị mã độc tấn công.

Báo cáo chỉ ra rằng, nguy cơ mất an toàn thông tin đang ở mức đáng báo động khi Việt Nam có gần 50% số người dùng có nguy cơ nhiễm mã độc khi sử dụng Internet trên máy tính, xếp hạng thứ 4 trên toàn thế giới.

Việt Nam cũng là nước đứng đầu thế giới với gần 70% người dùng máy tính dễ bị nhiễm mã độc, phần mềm độc hại cục bộ (qua USB, thẻ nhớ…).

Ngoài ra, Microsoft ước tính, tại Việt Nam có khoảng 80% máy tính nhiễm mã độc và phần mềm độc hại.

Theo báo cáo gần đây của Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA), phần lớn các cơ quan tổ chức tại Việt Nam cho phép dùng thiết bị cá nhân gồm di động và máy tính bảng truy cập vào mạng lưới tại nơi làm việc.

Tuy nhiên, VNISA cho biết có tới 74% trong số thiết bị không hề sử dụng bất kỳ biện pháp bảo mật thông tin nào.

Trung tướng Trần Văn Thành, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục An ninh, Bộ Công an, cho rằng nguy cơ mất an toàn, an ninh thông tin thời gian qua gia tăng mạnh cả về số lượng và mức độ nghiêm trọng.

Theo ông Thành, các tổ chức, cá nhân và cộng đồng doanh nghiệp vừa phải ứng phó với các nguy cơ rò rỉ dữ liệu vừa đổi mới giải pháp nhằm khai thác cơ hội kinh doanh tiềm năng từ ứng dụng mạng như: công nghệ di động, điện toán đám mây, thương mại điện tử...

Chính vì vậy, ông Thành cho rằng, an toàn, an ninh thông tin là yếu tố quan trọng tác động trực tiếp tới các quyết định kinh doanh, đảm bảo năng lực bảo mật, thúc đẩy tiềm năng tăng trưởng, phát triển của của các DN, tổ chức và cá nhân để tạo niềm tin cho người tiêu dùng.

“Thách thức cho các lãnh đạo công nghệ thông tin và lãnh đạo về an ninh thông tin trong giai đoạn tới là hết sức nặng nề.

Trong đó việc củng cố năng lực bảo mật thông tin của doanh nghiệp, tổ chức; ứng dụng các công nghệ mới bảo đảm an toàn, bảo mật phải đồng thời với việc đề ra các giải pháp nhằm làm giảm thiểu các tác hại từ hạ tầng thông tin, thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh.

Mặc dù các hiểm họa về bảo mật và an toàn thông tin đang hiện hữu, nhưng phần lớn các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân vẫn chưa triển khai đủ các hoạt động hiệu quả để giảm thiểu rủi ro, thiệt hại”- ông Thành nhấn mạnh.

 
Lượt xem: 25BÀI VIẾT KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Ngày 21/05/2020
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày 08/10/2018
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử

Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Ngày 20/09/2018
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngày 04/09/2018
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”

Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Ngày 04/09/2018
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0