Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 19/01/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Viễn thông Phú Thọ: Hướng tới những giá trị "Chuyên biệt - Khác biệt - Hiệu quả"


 Tiếp tục thực hiện chương trình tái cấu trúc của Tập đoàn Viễn thông Việt Nam, năm 2015 Viễn thông Phú Thọ đã thực hiện tái cấu trúc toàn diện với nhiều vấn đề đặt ra về nguồn lực, tài chính, cơ chế phối hợp... Đứng trước nhiều khó khăn, thử thách, Viễn thông Phú Thọ đã tăng cường chỉ đạo, tập trung nguồn lực vào những dịch vụ có khả năng sinh lời cao, những khu vực đầu tư có hiệu quả và thay đổi cơ chế điều hành sản xuất kinh doanh với mục tiêu nâng cao năng lực mạng lưới, chất lượng dịch vụ, tối ưu hóa các nguồn lực để hướng tới giá trị cốt lõi là: "Chuyên biệt - Khác biệt - Hiệu quả".

 Kỹ thuật viên VNPT kiểm tra vận hành mạng lưới.
Kỹ thuật viên VNPT kiểm tra vận hành mạng lưới.


Sau khi tái cơ cấu, Viễn thông Phú Thọ đã triệt để thực hiện đổi mới cách thức quản trị cho phù hợp với mô hình 3 lớp mới: Hạ tầng - Dịch vụ - Kinh doanh. Đơn vị đã nhanh chóng tổ chức lại bộ máy sản xuất theo đúng tiến độ. Theo đó, Trung tâm kinh doanh đã được bàn giao về Tổng công ty Vinaphone với đầy đủ chức năng. Cùng với đó, khu vực văn phòng của Viễn thông tỉnh cũng thực hiện sáp nhập một số phòng ban để giảm đầu mối và lao động. Cơ chế phối hợp cũng được xây dựng và vận hành theo mô hình mới. Các quy trình cung cấp dịch vụ cho khách hàng; quy trình chăm sóc khách hàng; quy trình xử lý sự cố... được ban hành nhằm tăng cường sự phối hợp giữa hai khối kinh doanh và kỹ thuật vừa hỗ trợ nhau cùng phát triển vừa có tác dụng giám sát lẫn nhau để đạt mục tiêu cao nhất là nâng cao chất lượng dịch vụ. Các công cụ hỗ trợ hệ thống quản trị hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin cũng được triển khai một cách đồng bộ giúp nâng cao năng suất người lao động.

Cùng với việc đổi mới về quản trị điều hành, Viễn thông Phú Thọ cũng đẩy mạnh đầu tư mạng lưới để mở rộng và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng theo hướng có trọng tâm, trọng điểm. Mạng lưới Vinaphone tiếp tục được mở rộng vùng phủ sóng và nâng cao chất lượng sau khi được hòa mạng mới các trạm BTS và tăng công suất phát sóng. Đặc biệt mạng 3G của Vinaphone đã phủ sóng 100% các địa bàn đông dân cư để phục vụ khách hàng và tăng doanh thu dịch vụ data. Thực hiện chỉ đạo của tập đoàn trong việc chuyển đổi thuê bao từ cáp đồng sang sử dụng cáp quang, Viễn thông Phú Thọ đã đầu tư  mạng băng rộng cáp quang GPON thay thế hoàn toàn cáp đồng. Đến nay, năng lực mạng GPON đã đủ đáp ứng 200.000 thuê bao dự kiến sẽ phát triển trong năm 2016 và các năm tiếp theo. Song song với việc đầu tư mở rộng mạng lưới, Viễn thông Phú Thọ cũng tối ưu hóa hệ thống nguồn điện accu, máy nổ để giảm thiểu thời gian mất liên lạc; chất lượng truyền dẫn và băng thông mạng băng rộng thường xuyên được giám sát; tích cực tìm các giải pháp và đề xuất nhiều phương án tối ưu các tuyến truyền dẫn, lắp đặt các thiết bị truyền dẫn... đảm bảo phục vụ mọi nhu cầu thông tin của khách hàng, góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Theo ông Đỗ Nam Hải - Giám đốc Viễn thông Phú Thọ: Viễn thông Phú Thọ đã phối hợp với các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh làm tốt công tác đảm bảo an ninh quốc phòng, an ninh thông tin; phòng chống lụt bão - giảm nhẹ thiên tai; đảm bảo thông tin các sự kiện văn hóa, chính trị lớn của đất nước và địa phương. Trong năm 2015, Viễn thông Phú Thọ không để xảy ra sự cố đáng kể nào làm gián đoạn thông tin trên địa bàn. Với hệ thống mạng lưới được đầu tư đến nay, Viễn thông Phú Thọ tự tin là doanh nghiệp Viễn thông - CNTT chủ đạo trên địa bàn tỉnh.

Song song với các giải pháp về tổ chức, bộ máy và kỹ thuật, Viễn thông Phú Thọ cũng đặc biệt coi trọng việc sáng tạo các giải pháp kinh doanh hữu ích, đảm bảo hiệu quả cao trong cạnh tranh. Xác định việc phát triển dịch vụ Vinaphone là mũi nhọn và lấy dịch vụ trả trước làm đột phá, năm qua đơn vị đã rà soát, nghiên cứu các chính sách và triển khai thành công hệ thống kênh bán hàng vừa đảm bảo phát triển về số lượng vừa quan tâm được chất lượng điểm bán lẻ, phân loại để quản lý, chăm sóc đại lý theo doanh số đi vào thực chất. Trong dịch vụ internet, đơn vị đã triển khai nhiều gói cước cáp quang linh hoạt để phát triển mới đồng thời thực hiện chuyển đổi thuê bao từ cáp đồng sang cáp quang. Đến hết năm 2015, Viễn thông Phú Thọ đã phát triển và chuyển đổi được 19.000 thuê bao cáp quang, vượt 6.000 thuê bao so với chỉ tiêu Tập đoàn giao. Các chính sách kinh doanh các dịch vụ kê khai thuế qua mạng VNPT-CA, kê khai bảo hiểm IVAN, quản lý trường học VN-EDU cũng được vận dụng một cách linh hoạt đã giúp đơn vị thu hút nhiều đại lý, cộng tác viên tham gia cùng bán sản phẩm, góp phần chiếm lĩnh thị trường và tăng doanh thu cho đơn vị.

Các phong trào thi đua, phong trào nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật cũng góp phần không nhỏ giúp Viễn thông Phú Thọ vượt qua thử thách, hoàn thành xuất sắc mục tiêu nhiệm vụ kế hoạch được giao trong năm qua. Tiếp tục gắn phong trào thi đua với thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh, năm 2015 Viễn thông Phú Thọ đã triển khai hiệu quả nhiều phong trào thi đua theo chuyên đề và phát động các phong trào nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Trong năm đã có 55 sáng kiến cấp cơ sở do cán bộ công nhân viên trong đơn vị nghiên cứu được công nhận và triển khai áp dụng. Ngoài hiệu quả về hợp lý hóa sản xuất, bảo vệ thiết bị mạng lưới, nâng cao khả năng chăm sóc khách hàng thì các sáng kiến còn góp phần làm lợi cho đơn vị ước đạt hàng tỷ đồng. Nhờ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, nên trong điều kiện khó khăn do mới tái cơ cấu nhưng nhiều chỉ tiêu kinh doanh của Viễn thông Phú Thọ vẫn tăng khá cao so với cùng kỳ. Trong đó: Chênh lệch thu chi tăng 47%; tổng doanh thu phát sinh tăng 18%; năng suất lao động tăng 10,7%; thu nhập người lao động tăng 15%; nộp ngân sách Nhà nước tăng 12%...

Hoàn thành tốt các chỉ tiêu về kinh doanh và lợi nhuận nên Viễn thông Phú Thọ cũng có điều kiện thuận lợi để tham gia các hoạt động an sinh xã hội và nhân đạo từ thiện ở địa phương. Đơn vị đã đóng góp tích cực cho Quỹ Khuyến học khuyến tài Đất Tổ, Quỹ bảo trợ trẻ em, Quỹ vì người nghèo và các phong trào khác với giá trị lên tới hàng tỷ đồng. Năm 2016 chính thức hoạt động với mô hình mới sau khi tái cơ cấu, với những gì đã đạt được trong năm qua, Viễn thông Phú Thọ sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoàn thiện cơ chế quản lý thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh chiếm lĩnh thị trường, thị phần để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động cũng như có điều kiện hơn trong việc tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện tại địa phương.

Lượt xem: 7BÀI VIẾT KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Ngày 21/05/2020
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày 08/10/2018
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử

Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Ngày 20/09/2018
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngày 04/09/2018
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”

Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Ngày 04/09/2018
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/08/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0