Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 27/07/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Uống trà giúp phụ nữ lớn tuổi sống lâu hơn


 

Một nghiên cứu của các nhà khoa học ở Ôxtrâylia cho thấy, phụ nữ từ ở độ tuổi từ 70-80 sẽ sống lâu hơn nếu có thói quen uống 1-2 ly trà mỗi ngày.

 


Các chuyên gia đã tiến hành phân tích dữ liệu sức khỏe của 1.000 phụ nữ trên 75 tuổi, trong đó ghi nhận thông tin chi tiết về chế độ ăn uống của họ (bao gồm mức độ tiêu thụ trà và cà phê). Kết quả cho thấy sau 5 năm, 88% số người tham gia vẫn còn sống và họ đều là những người tiêu thụ flavonoid (cụ thể là từ trà) nhiều nhất. 

Ngoài ra, nguy cơ tử vong vì bệnh tim và ung thư (hai nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở phụ nữ lớn tuổi) cũng như tất cả các nguyên nhân khác ở nhóm phụ nữ hấp thụ nhiều flavonoid đều giảm.

Từ kết quả trên, các chuyên gia cho rằng bí quyết đơn giản để sống thọ chính là tăng cường bổ sung chất flavonoid. Những nghiên cứu trước đây từng chỉ ra rằng dưỡng chất này mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe, chẳng hạn như hạ huyết áp, giảm nguy cơ đông máu và tăng cường sức khỏe xương.

Tiến sĩ Carrie Ruxton chuyên gia dinh dưỡng cho biết, các nghiên cứu trên thanh niên cũng cho thấy việc thường xuyên uống trà giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim (do flavonoid có công dụng cải thiện tuần hoàn máu), tăng cường sự tỉnh táo và khả năng tập trung.
Lượt xem: 30BÀI VIẾT KHÁC
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa

Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân và giảm lượng mỡ thừa, hãy tham khảo mẹo ăn uống dưới đây.

Ngày 08/10/2018
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày

Làm thế nào để có một cơ thể dẻo dai, cơ bắp săn chắc, giảm được tình trạng béo phì của mình trong khi trong nhà lại không có đầy đủ dụng cụ, cũng không có đủ thời gian và tiền bạc để đi đến các phòng tập gym.

Ngày 11/09/2018
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn

Có mối liên quan chặt chẽ giữa dinh dưỡng với sức khỏe và bệnh tật. Chế độ ăn có ảnh hưởng lớn trong việc duy trì sức khỏe, cải thiện năng lực và trí tuệ…

Ngày 07/09/2018
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm

Muối là gia vị không thể thiếu trong chế biến món ăn. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều muối lại gây nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính nguy hiểm như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, đột quỵ…

Ngày 04/09/2018
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ

Đi bộ không những tốt cho thể lực mà còn cho trí não. Thật sự có một sự hổ tương tuyệt vời giữa cơ thể và tinh thần. Đi bộ trong 30 phút và nhiều lần trong tuần giúp giải stress, tinh thần được phấn khởi, ngoài ra giúp tăng cường trí nhớ và trên hết là thuốc liệu pháp an thần “thiên nhiên”.

Ngày 04/09/2018
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?

Chế độ ăn nhiều muối là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe như tăng huyết áp, đau đầu, tình trạng giữ nước, khô miệng…

Ngày 27/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0