Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 22/06/2017
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Trí tuệ nhân tạo - Công cụ ngăn chặn khủng bố của Facebook


 

6-1497599641

Ảnh minh họa.


Nhằm ngăn chặn các phần tử khủng bố cực đoan phát tán các thông điệp thù hằn, kích động bạo lực, mạng xã hội Facebook cho biết đang tích cực đẩy mạnh việc sử dụng trí tuệ nhân tạo nhằm biến mạng xã hội có 1,94 tỷ người sử dụng mỗi tháng này thành nơi ngăn chặn các phần tử khủng bố cực đoan.

Trong một tuyên bố chung đăng ngày 15/6, Giám đốc chính sách toàn cầu của Facebook Monika Bickert​ và Giám đốc phụ trách chính sách chống khủng bố Brian Fishman cho biết Facebook cam kết trực tiếp giải quyết vấn đề này.

Trong bối cảnh xảy ra các cuộc tấn công khủng bố gần đây, dư luận đã đặt câu hỏi về vai trò của các công ty công nghệ trong cuộc chiến chống khủng bố trên mạng.

Hai quan chức này của Facebook khẳng định công nghệ và Facebook có thể là một phần của giải pháp này, đồng thời mô tả cách thức mạng xã hội này tự động nhận diện và gỡ bỏ các thông tin cực đoan liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, al-Qaeda và các tổ chức khác.

Theo Facebook, trang mạng xã hội này đang sử dụng trí tuệ nhân tạo để nhận dạng khi có hình ảnh hoặc đoạn video từng bị họ xóa bỏ. Facebook đang thử nghiệm dùng trí tuệ nhân tạo để hiểu được ngôn ngữ cũng như các từ và cụm từ cổ xúy hoặc ủng hộ chủ nghĩa khủng bố. Bên cạnh đó, mạng xã hội này cũng đang sử dụng phần mềm nhận dạng các bài viết, các trang hoặc thông tin cá nhân có liên quan đến chủ nghĩa khủng bố.

Trang mạng xã hội cho biết đã có thể phát hiện tốt hơn các tài khoản giả mạo của các đối tượng phạm tội liên tục từng bị mạng xã hội này xóa bỏ do có nội dung cực đoan. Nỗ lực này cũng được mở rộng tới các ứng dụng khác của Facebook trong đó có WhatsApp và Instagram.

Do trí tuệ nhân tạo không thể nắm bắt mọi thứ và vẫn còn có xác suất sai sót, do đó Facebook cũng đang đẩy mạnh việc sử dụng nguồn nhân lực.

Cụ thể, trang mạng này sẽ thuê thêm 3.000 nhân viên vào năm 2018, làm việc trong suốt 24 giờ mỗi ngày với hàng chục ngôn ngữ nhằm theo dõi và dỡ bỏ các nội dung băng hình có liên quan đến bạo lực.

Tháng 12/2016, Facebook, Twitter, Microsoft và YouTube của Google thông báo sẽ ngừng việc phát tán các đoạn băng hình và thông điệp mang tính cực đoan quay cảnh chặt đầu, hành hình và các nội dung bạo lực.

Tuy nhiên, những gã khổng lồ này vẫn bị cáo buộc là có quá ít động thái cũng như chậm trễ trong việc dỡ bỏ các nội dung mang tính hằn thù cũng như các đối tượng tuyển dụng Hồi giáo cực đoan.

Tháng trước, lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) đã ra tuyên bố chung kêu gọi các nhà cung cấp dịch vụ Internet và các trang mạng xã hội đẩy mạnh cuộc chiến chống nội dung cực đoan trên mạng.

Lượt xem: 30BÀI VIẾT KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Ngày 21/05/2020
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày 08/10/2018
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử

Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Ngày 20/09/2018
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngày 04/09/2018
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”

Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Ngày 04/09/2018
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0